Quên iPhone 11 đi, iPhone 12 mới là chiếc điện thoại được mong chờ nhiều nhất

Dự kiến năm 2020, Apple sẽ trình làng mẫu iPhone 12 với thiết kế hoàn toàn mới.
Screenshot (89)

Dự kiến năm 2020, Apple sẽ trình làng mẫu iPhone 12 với thiết kế hoàn toàn mới. (Ảnh: The Verge).

Apple được kì vọng sẽ làm mới thiết kế iPhone vào năm sau, trước những hình ảnh rò rỉ của iPhone 11 cho thấy mẫu điện thoại có thiết kế không thay đổi so với iPhone X và XS, ngoại trừ modun máy ảnh được chuyển thành dạng hình vuông, bo cong.

Nhà phân tích đáng tin cậy, Ming-Chi Kuo, đã dự đoán rằng chiếc điện thoại ra mắt vào năm 2020 của Apple – tạm gọi là iPhone 12, sẽ là mẫu điện thoại có những đột phá mới về thiết kế, kể từ thời iPhone X.

Những thay đổi về thiết kế sẽ rất có ý nghĩa đối với dòng sản phẩm iPhone, bởi thời gian ra mắt thiết kế mới của Táo khuyết đã bị kéo dài trong những năm gần đây.

Trước đó, các mẫu iPhone được cập nhật thiết kế mới chỉ sau từ 1-2 năm như từ iPhone 3 đến iPhone 5. Tuy nhiên, đến iPhone 6, lối thết kế cũ đã bị duy trì trong vòng 4 năm tiếp theo qua các thế hệ iPhone 6, 6S, 7 và iPhone 8.

Thiết kế của iPhone X cũng kéo dài ba năm, với iPhone X, XS và iPhone 11 sắp ra mắt.

Do đó, Ming-Chi Kuo đã liệt kê ba cải tiến quan trọng trên iPhone 12 bao gồm: thiết kế mới, hỗ trợ 5G và nâng cấp camera.

webp

Thời gian ra đời thiết kế mới của Táo khuyết đã bị kéo dài trong những năm gần đây. (Ảnh: 9to5Mac).

Về thiết kế, các dự đoán chỉ ra rằng, Apple sẽ làm viền iPhone mỏng hơn, trọng lượng nhẹ hơn. iPhone ra mắt năm 2020 sẽ vẫn sử dụng công nghệ màn hình OLED, nhưng sẽ thay đổi kích thước 5.4 inch và 6.7 inch thay vì 5.8 inch và 6.5 inch của hai mẫu iPhone XS, SX Max hiện tại.

Về ống kính máy ảnh, theo Kuo, trên iPhone 12 sẽ được bổ sung cảm biến đo chiều sâu 3D ToF, giúp nâng cao chất lượng hình chụp cùng các tính năng thực tế tăng cường AR.

Một bài báo khác từ Bloomberg vào đầu tuần này chỉ ra rằng, Apple cũng sẽ tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình vào chiếc iPhone 2020. Tính năng này sẽ hoạt động song song với tính năng nhận diện khuôn mặt, Face ID hiện tại để tăng cường mức độ bảo mật.

Ngoài ra, gần đây Apple đã hoàn tất thương vụ mua lại mảng kinh doanh chip 5G của Intel, cũng như mối quan hệ giữa Apple với Qualcomm đã nồng ấm trở lại, thì rất có thể các mẫu iPhone ra mắt vào năm sau sẽ đều được hỗ trợ mạng di động 5G, cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn. 

Nói về tiềm năng nâng cấp 5G cho iPhone, nhà phân tích Michael Olson của Piper Jaffray mới đây đã thực hiện một cuộc khảo sát, và nhận thấy rằng mức độ quan tâm đến iPhone 5G của người tiêu dùng đang rất cao, có thể tương đương với sự kì vọng với sự ra mắt của iPhone 6.

Nếu như trong vài tháng trước, chỉ 18% số người được hỏi bày tỏ mong chờ một chiếc iPhone 5G trị giá 1.200 USD, thì đến đầu tháng 9, con số này đã tăng lên 23%, theo kết quả khảo sát mới của Olson.

Trong một diễn biến khác, sự kiện ra mắt mẫu iPhone 11 của Apple sẽ diễn ra vào ngày 10/9 tới đây, tại nhà hát Steve Jobs ở trụ sở Apple Park, Cupertino, California.

iPhone 11 được cho là sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế so các mẫu iPhone XS và XS Max trước đó, ngoại trừ việc được bổ sung hệ thống 3 camera và sắp xếp thành hình vuông ở mặt lưng của máy.

chọn