Review 4 điểm tắm bùn hot nhất thành phố biển Nha Trang

Tắm bùn là một 'đặc sản' nổi tiếng khi du lịch Nha Trang. Nếu bạn có dự định tới thành phố biển này trong mùa hè năm 2019 hãy tham khảo thông tin về 4 điểm tắm bùn được du khách yêu thích nhất tại đây.

Kinh nghiệm tắm bùn ở Nha Trang

Tắm bùn là hình thức ngâm mình thư giãn trong bồn tắm chứa bùn khoáng nóng, một loại bùn thiên nhiên được lấy từ trong lòng đất dưới độ sâu hàng trăm mét.

Nha Trang là địa phương sở hữu tài nguyên bùn khoáng phong phú dồi dào. Bùn khoáng Nha Trang có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Vì thế khi du lịch Nha Trang bạn đừng bỏ lỡ “đặc sản” tắm bùn thú vị này nhé!

Cần chuẩn bị gì khi đi tắm bùn?

Khi đi tắm bùn thư giãn tại Nha Trang, bạn chỉ cần chuẩn bị đồ bơi phù hợp để tắm và ngâm mình trong bùn khoáng. 

Nếu không kịp chuẩn bị đồ bơi, bạn cùng đừng quá lo lắng bởi hầu hết các điểm tắm bùn đều cho thuê, bán quần áo tắm.

1

Tắm bùn Nha Trang được khách du lịch yêu thích. (Ảnh: Dulichtoday).

Những lưu ý sau khi tắm bùn

Sau khi tắm bùn khoáng nóng, bạn nên nghỉ ngơi từ 5 - 15 phút. Chú ý nên chọn hồ bùn có nhiệt độ thích hợp tùy theo nhiệt độ cơ thể của mỗi người, tránh việc chọn nhiệt độ quá nóng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người có tiền sử bệnh tim, cao huyết áp phải chú ý khi tắm bùn, do nhiệt độ cao thay đổi đột ngột có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Sau khi tắm bùn, bạn chỉ nên tắm tráng với nước sạch, không nên tắm bằng các loại xà phòng tắm hay sữa tắm khác để bùn khoáng thực sự ngấm vào da và phát huy hết công dụng của nó.

4 điểm tắm bùn hot nhất thành phố biển Nha Trang

Tắm bùn Tháp Bà Nha Trang

Địa chỉ: 15 Ngọc Sơn, Ngọc Hiệp, thành phố Nha Trang, Khánh Hoà

2

Bồn tắm cá nhân tại khu tắm bùn Tháp Bà Nha Trang. (Ảnh: Vntrip).

Khu du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà là địa điểm tắm bùn khoáng nóng đầu tiên có ở Nha Trang (năm 2000). 

Khu du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 7 km. Thời gian mở cửa đến 18h hàng ngày.

Tại đây có nhiều kiểu tắm như tắm bùn, tắm ôn tuyền thủy liệu pháp, xông hơi, tắm thảo dược…để lựa chọn.

Bạn có thể đến đây bằng nhiều phương tiện như: Taxi, xe máy, xe bus…

Giá từ 50.000 đồng - 300.000 đồng.

Đánh giá: Theo thông tin nhiều trang thông tin du lịch nổi tiếng đăng tải thì do Khu du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà đã đi vào hoạt động từ lâu nên cơ sở vật chất có phần xuống cấp.

Các dịch vụ rẻ thường bị đông và quá tải vào cuối tuần. Lối vào hơi nhỏ và bất tiện. Khá đông khách du lịch Trung Quốc đến đây để tận hưởng kì nghỉ của mình. 

Khu tắm bùn Trăm Trứng Nha Trang

Địa chỉ: Đại lộ Nguyễn Tất Thành, huyện Phước Đồng, xã Phước Trung, tỉnh Khánh Hoà. Nằm cách trung tâm TP. Nha Trang 8 km.

kham-pha-khu-du-26_03_2018_10_26

Khu tắm bùn Trăm Trứng Nha Trang. (Ảnh: Justfly)

Dịch vụ tắm bùn tại đây giao động khoảng từ 200.000 đồng - 300.000 đồng/người.

Địa điểm tắm bùn này được đánh giá khá tốt. Du khách tới đây có thể kết hợp tắm bùn với nghỉ dưỡng tại khu du lịch. 

Đây cũng là khu dịch vụ phù hợp để nghỉ dưỡng vào cuối tuần cho nhóm đông người và gia đình. Không gian rộng rãi thích hợp tổ chức team buiding.

Tuy nhiên ở đây du khách đến tham quan rất đông, ồn ào và thiếu chỉ dẫn và nơi thay đồ. 

Tắm bùn tại I - Resort

Địa chỉ: Tổ 19, Thôn Xuân Ngọc, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang, Khánh Hoà.

2

Không gian tại khu tắm bùn tại I - Resort. (Ảnh: Hai Phong travel)

Điểm nổi bật nhất của khu du lịch I - Resort chính là những dịch vụ đa dạng. Có tới 12 dịch vụ được chia thành 2 nhóm là phổ thông và cao cấp từ: Tắm bùn, ngâm khoáng thảo dược cho đến spa cao cấp.

Khu du lịch này phù hợp cho đại gia đình có trẻ em đi cùng. Ngoài ra nếu bạn thích không gian yên tĩnh riêng tư để nghỉ dưỡng thì cũng nên tới đây.

Đánh giá: Dịch vụ tại đây có giá hơi cao so với các điểm tắm bùn khác. Trên các trang, ứng dụng chuyên về du lịch, nhiều du khách có phản ánh thái độ nhân viên đôi khi chưa thực sự thân thiện. 

I - Resort chỉ nhận khách đến trước 18h hàng ngày, vị trí tương đối xa trung tâm vì thế bạn nên cân đối lựa chọn lời gian thích hợp khi tới đây.

Lời khuyên là bạn nên đặt chỗ trước khi đến để đảm bảo giữ chỗ và có giá ưu đãi hơn.

Khu tắm bùn và khoáng nóng Hòn Tằm, Nha Trang

Địa chỉ: Đảo Hòn Tằm nằm giữa vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

1

Lần đầu Nha Trang có tắm bùn khoáng trên đảo. (Ảnh: VietNamNet).

Khu tắm bùn và khoáng nóng Hòn Tằm, Nha Trang mới được khai trường và đi vào hoạt động từ tháng 6/2019. 

Đây là điểm tắm bùn thứ 4 của thành phố du lịch biển Nha Trang. Khu tắm bùn mới này được Tổ chức Kỉ lục Việt Nam đã trao bằng xác nhận kỉ lục đây là khu phức hợp tắm bùn khoáng trên đảo lớn nhất Việt Nam.

Tại đây bạn cùng gia đình hoặc bạn bè có thể trải nghiệm nhiều dịch vụ như tắm bùn, trượt bùn, thưởng thức ôn tuyền thủy liệu pháp trên thang đá, trong hang động…

Bởi khu tắm bùn và khoáng nóng Hòn Tằm có hồ bùn khoáng có diện tích 1.500 m2 được đánh giá là hồ bùn khoáng lớn nhất Việt Nam để ngâm bùn và trượt bùn. 

Có hồ bùn rộng 800 m2 được che chắn bởi cây xanh. Ngoài ra còn có 100 bồn tắm bùn khoáng giành cho hai người làm bằng đá thiên nhiên Non Nước...

Các dịch vụ ở đây khá mới mẻ và giá cũng khá cao so với các địa điểm tắm bùn khác. 

Gói tắm bùn gồm: Ngâm bồn bùn khoáng nóng (bồn cặp đôi, bồn gia đình…), bồn thảo dược; thả mình trong hồ khoáng tràn rộng 1,350 m2 và hồ Jacuzzi hay trải nghiệm massage bằng hệ thống Ôn tuyền thuỷ liệu pháp có giá 350.000 đồng/khách.

Gói tham quan trong ngày Hòn Tằm Sea day tour kết hợp Tắm bùn với giá 899,000đ/khách.

Gói Luxury daily tour kết hợp Tắm bùn - giá 1,199,000đ/khách.

Gói Tắm bùn cao cấp về đêm trên đảo với giá 1,299,000đ/khách.

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 - 2030
Tỉnh Đồng Nai là một trong những tỉnh có lộ trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.