Samsung Fold 2 cũng khó cạnh tranh với điện thoại hai màn hình tích hợp bàn phím QWERTY này

Việc Planet Computers bán chiếc điện thoại hai màn hình tích hợp thêm cả bàn phím QWERTY vật lí được cho là mới mẻ khi mà ý tưởng này hơn cả Samsung Galaxy Fold, một xu hướng cải tiến vào năm 2020.
Dien-thoai-hai-man-hinh-tich-hop-ban-phim-QWERTY-vat-li-dau-tien-tren-the-gioi-1

Điện thoại hai màn hình này có tên là Cosmo Communitor. (Ảnh: TheVerge).

Planet Computers - công ty công nghệ có trụ sở ở London (Anh) mới đây đã công bố mở bán trên thị trường thiết bị được gọi là máy tính smartphone của họ.

Thiết bị có tên là Cosmo Communicator này là chiếc điện thoại hai màn hình tích hợp bàn phím QWERTY vật lí đầu tiên trên thế giới.

Không khó để nhận ra chiếc điện thoại hai màn hình được lấy cảm hứng từ các thiết bị PDA cũ trước đây như Psion Series 5, Nokia Communicator hay Sharp Netwalker. (Ảnh: TheVerge, Pinterest, PAPA).

Được biết, người thiết kế sản phẩm này là nhà thiết kế người Anh Martin Riddiford - người thiết kế thiết bị PDA Psion Series 5 vào những năm đầu thập niên 90.

Chiếc điện thoại hai màn hình này là kết quả từ chiến dịch gây quĩ cộng đồng vào cuối năm ngoái của Planet Computers, thu hút 4.000 người ủng hộ và 2,05 triệu USD để thực hiện dự án này.

Dien-thoai-hai-man-hinh-tich-hop-ban-phim-QWERTY-vat-li-dau-tien-tren-the-gioi-5

Đây không phải là thiết bị PDA đầu tiên mà Planet sản xuất. Năm 2017, thiết bị Gemini của họ cũng có thiết kế tương tự, tuy nhiên lại không đạt được kết quả như mong đợi. (Ảnh: Engadget).

Ở thời điểm đó, Planet thậm chí đã kêu gọi được 7.000 người ủng hộ. Tuy nhiên, Gemini lại xuất hiện những vấn đề về đàm thoại và chất lượng camera rất tệ (5MP) so với giá thành của nó là 748 USD.

Mặc dù vậy, Cosmo Computer đã nhận được những tín hiệu rất lạc quan từ những đơn đặt hàng đầu tiên. Chiếc điện thoại hai màn hình này có đến hai màn hình cảm ứng và camera 24MP.

Dien-thoai-hai-man-hinh-tich-hop-ban-phim-QWERTY-vat-li-dau-tien-tren-the-gioi-6

Điện thoại hai màn hình bao gồm màn hình chính 6inch và màn hình phụ 2inch. (Ảnh: CNET).

Chiếc máy tính smartphone này có màn hình chính 6 inch kèm theo bàn phím QWERTY vật lí ở phía trước. Khi đóng lại, người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi từ màn hình cảm ứng 2 inch ở phía sau.

Những chiếc điện thoại hai màn hình như Galaxy Fold hay Motorola Rarz trước đó liên tục gặp những vấn đề về cơ chế gập mình. (Ảnh: CNET).

Cosmo Communicator đi theo xu hướng hai màn hình mới mẻ, song vẫn đảm bảo được sự an toàn cho thiết bị và bàn phím QWERTY phục vụ thuận tiện cho công việc.

Mặc dù mang hơi hướng thiết kế cổ điển, chiếc máy tính smartphone có cấu hình không hề yếu. Với Mediatek P70 8 nhân, 6GB RAM và 128GB bộ nhớ trong, nó vẫn có thể cạnh tranh với hầu hết các smartphone khác trên thị trường.

Dien-thoai-hai-man-hinh-tich-hop-ban-phim-QWERTY-vat-li-dau-tien-tren-the-gioi-8

Dr Janko Mrsic-Flogel, CEO của Planet Computers (trái) và Martin Riddiford, người thiết kế chiếc điện thoại hai màn hình tích hợp bàn phím QWERTY vật lí đầu tiên trên thế giới. (Ảnh: ZDNet).

Cosmo được cài sẵn Android 9.0 Pie và Planet đã có kế hoạch để hỗ trợ Linux (một hệ điều hành máy tính) lên thiết bị của mình.

Cosmo Communicator hứa hẹn sẽ cập nhật đầy đủ sự mới mẻ của công nghệ, đồng thời cũng rất phù hợp với những ai yêu thích sự cổ điển từ bàn phím QWERTY. (Ảnh: TheVerge, ZDNet).

Hiện nay, người dùng đã có thể đặt mua chiếc điện thoại hai màn hình này trên trang chủ của Planet Computers với giá 871 USD (giá chưa bao gồm thuế).

chọn