Samsung Galaxy S20 có lượng đặt hàng thấp tại Việt Nam

Rạng sáng ngày 12/2 theo giờ Việt Nam, Samsung Galaxy S20 đã được giới thiệu. Trong thời điểm từ 1/2 đến 11/2, những đơn đặt hàng đặt trước trong đợt 1 cũng đã chốt với con số thấp kỉ lục từ trước đến giờ cho siêu phẩm này.

Lượng đặt hàng Samsung Galaxy S20 thấp: Vì đâu nên nỗi?

Theo nhiều người dùng trong các hội nhóm Samsung, dòng Galaxy S20 với cụm camera được cho là dẫn đầu xu thế, nhưng lại khá giống với dòng A71 trước đó, làm cho sản phẩm như mất đi tính sáng tạo vốn có của mình.

Thành viên Trần Tuấn Sơn không ngần ngại chia sẻ thiết kế S20 sau khi xem xong buổi ra mắt là tầm thường. "Với mình còn thua Note 9, Note 10", Sơn cho hay.

Samsung Galaxy S20 kém hấp dẫn người dùng Việt Nam khi có lượng đặt hàng thấp - Ảnh 1.

Bộ ba Samsung Galaxy S20 có giá khởi điểm từ 999 USD. (Ảnh: The Verge).

Bên cạnh đó, theo thành viên Nguyễn Hùng, giá cũng là một vấn đề khiến Samsung Galaxy S20 kém hấp dẫn. Mức giá 999 USD khi về Việt Nam đang được định giá 22 triệu đồng triệu đồng, quá cao so với nhu cầu người dùng hiện tại.

Kết thúc đợt đặt hàng đầu tiên từ 1/2 đến hết ngày 11/2, nhiều chuỗi bán lẻ đã ghi nhận tình hình đặt hàng không mấy sáng cho dòng Samsung Galaxy S20.

Cụ thể, Thế Giới Di Động ghi nhận hết ngày 11/2 có 528 khách mua, trong đó có 390 cọc. Các chuỗi nhỏ như CellphoneS, Nguyễn Kim, Di Động Việt tổng chưa đến 600.

Samsung Galaxy S20 kém hấp dẫn người dùng Việt Nam khi có lượng đặt hàng thấp - Ảnh 3.

Cụm camera của bộ ba Samsung Galaxy S20 được cho là khá giống với thiết kế của dòng A71 ra mắt trước đó. (Ảnh: The Verge).

Riêng FPT Shop cũng ghi nhận mức tương đương con số dưới 500, khiến cho Samsung Galaxy S20 như có một khởi đầu không thấy thuận lợi tại thị trường trong bối cảnh nhà nhà lo phòng dịch virus corona.

Đặt hàng Samsung Galaxy S20 sẽ sáng hơn trong đợt 2?

Theo kế hoạch ra mắt tại Việt Nam, Samsung Galaxy S20 sẽ có buổi giới thiệu trong ngày 19/2, bao gồm thông báo mức giá chính thức đến người dùng.

Các chuỗi bán lẻ lớn cũng đã đang chạy chương trình đặt hàng lần 2 với thời gian kéo dài đến 5/3 kèm ưu đãi như lần đặt hàng đầu tiên.

Giá của dòng rẻ nhất là Samsung Galaxy S20 được dự báo sẽ có mức 22,99 triệu đồng cho ưu đãi bao da và 4 lần vào phòng chờ thương gia cho mỗi thiết bị.

Samsung Galaxy S20 kém hấp dẫn người dùng Việt Nam khi có lượng đặt hàng thấp - Ảnh 5.

Camera trên Samsung Galaxy S20 Ultra có độ phân giải 108MP. (Ảnh: The Verge).

Riêng với dòng S20 Plus và S20 Ultra mức giá dự báo không có gì thay đổi là 24,99 triệu đồng và 31,99 triệu đồng. Ưu đãi vẫn là tai nghe như trong lần đặt hàng trước với 4 lần vào phòng chờ thương gia tại Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng.

Samsung S20 ra mắt trong bối cảnh nhà nhà người người lo ngại trước virus corona hơn là mua sản phẩm công nghệ đắt tiền này.

Samsung Galaxy S20 kém hấp dẫn người dùng Việt Nam khi có lượng đặt hàng thấp - Ảnh 7.

Bộ ba Samsung Galaxy S20 ghi nhận có lượng đặt hàng thấp kỉ lục tại Việt Nam trong lần 1 thời gian từ 1/2 đến 11/2. (Ảnh: The Verge).

Đến thời điểm 12h ngày 12/2, lượng đặt hàng Samsung Galaxy S20 ghi nhận trên Thế Giới Di Động là 100, trong đó cọc 58. Trên FPT Shop là 774, trong đó đã cọc 332. Các chuỗi nhỏ hiện chưa triển khai chương trình đặt hàng đợt 2.

Không như các năm trước, mỗi khi Galaxy S được giới thiệu, phần quà tặng khác nhau tùy theo chính sách thương mại mỗi chuỗi. 

Năm nay, quà tặng kèm khi đặt hàng trước Samsung Galaxy S20 giống nên vì thế được cho là kém cạnh tranh giữa các chuỗi. Điều này có thể khiến Samsung Galaxy S20 mất đi sự thú vị từ quà tặng cho khách hàng khiến họ móc hầu bao để chọn mua sản phẩm này.

chọn