Samsung muốn khai tử và thay thế dòng Galaxy Note 10?

Bằng sáng chế mới cho thấy Samsung có thể sẽ hợp nhất hai dòng sản phẩm Galaxy Fold và Galaxy Note thành một thiết bị mới, dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian tới.
samsung-muon-khai-tu-va-thay-the-dong-galaxy-note-10-1

Không có quá nhiều khác biệt về kích thước màn hình giữa hai dòng smartphone cao cấp của Samsung. (Ảnh: Gizmochina).

Trong phân khúc cao cấp, Samsung hiện đang có hai dòng điện thoại thông minh gồm Galaxy Note và Galaxy S. Tuy nhiên, với sự ra mắt của Galaxy Fold, giờ đây tổng cộng hãng sản xuất điện thoại đến từ Hàn Quốc đã có 3 dòng máy cao cấp khác nhau.

Trong khi các thế hệ đầu tiên của Galaxy S và Galaxy Note có sự khác biệt đáng kể về kích thước màn hình, công năng sử dụng, đối tượng khách hàng,... thì đến thế hệ flagship hiện tại, Samsung không còn cho thấy có sự khác biệt nào giữa hai thiết bị này.

Cụ thể, Galaxy S10 có màn hình 6.1 inch, Galaxy Note 10 có kích thước màn hình lớn hơn chút, 6.3 inch và có kèm theo bút S Pen - sự khác biệt này không quá lớn để phân biệt rằng đây là hai dòng sản phẩm hoàn toàn khác nhau.

samsung-muon-khai-tu-va-thay-the-dong-galaxy-note-10-2

Bằng sáng chế mới được cấp phép của Samsung. (Ảnh: Gizmochina).

Từ một bằng sáng chế mới được cấp phép, có vẻ như Samsung đang phát triển một mẫu điện thoại thông minh có thể gập lại được, hoàn toàn khác so với Galaxy Fold đã ra mắt. Thiết bị bí ẩn này sẽ tương thích với bút S Pen và hỗ trợ các cử chỉ không chạm.

Việc tồn tại 3 dòng sản phẩm cao cấp, không có quá nhiều khác biệt về mục đích sử dụng đang khiến Samsung rơi vào thế khó bởi như thế chẳng khác nào "gà nhà" tự dẫm chân nhau.

Do đó, với bằng sáng chế mới, Samsung dường như đang hi vọng có thể hợp nhất được hai sản phẩm Galaxy Fold và Galxy Note, qua đó chính thức khai tử và thay thế dòng Glaxy Note 10 – thiết bị được sinh ra để phục vụ nhu cầu làm việc chuyên nghiệp trên di động.

samsung-muon-khai-tu-va-thay-the-dong-galaxy-note-10-3

Thiết bị mới sẽ có khả năng gập màn hình, đi cùng với việc sử dụng được bút S Pen. (Ảnh: Gizmochina).

Nói thêm về mẫu điện thoại bí ẩn trong bằng sáng chế, nó cũng sẽ có thiết kế vỏ sò như Galaxy Fold. Rõ ràng, Samsung không hướng tới việc tạo ra một chiếc máy tính bảng lai điện thoại thông minh, thay vào đó, đơn giản nó chỉ là một chiếc smartphone có màn hình lớn, có thể gập lại được.

Bản lề của mẫu điện thoại này cho khả năng mở góc nghiêng tới 270 độ, thay vì chỉ 180 độ như trên Galaxy Fold hiện tại.

Bằng sáng chế cũng tiết lộ một tính năng thú vị, đó là người dùng có thể di chuyển nội dung từ nửa màn hình này sang nửa màn hình khác mà không cần tác động lực của ngón tay hay bút S Pen.

Thay vào đó, màn hình của sản phẩm tương lai này sẽ được phủ một công nghệ đặc biệt, có thể cảm nhận được điều hướng của tay hay bút S Pen trong không khí mà người dùng hoàn toàn không cần chạm vào thiết bị.

samsung-muon-khai-tu-va-thay-the-dong-galaxy-note-10-4

Galaxy Note 10 đang bị Samsung ruồng bỏ cho kế hoạch khai tử và thay thế?

Tuy nhiên, sự ra mắt của thiết bị này vẫn còn quá xa vời. Màn hình trên Galaxy Fold hiện vẫn đang được làm từ nhựa mềm vag nó có thể dễ dàng bị trầy xước hoặc hỏng hóc. Do đó, để chế tạo được một mẫu điện thoại màn hình gập mới, có hỗ trợ bút S Pen, trước hết Samsung cần vượt qua được rào cản này.

Dự kiến, chiếc điện thoại cao cấp tiếp theo của Samsung sẽ được giới thiệu vào ngày 24-27/2 sự kiện MWC 2020 trong năm tới.

Nhìn chung, chưa có gì chắc chắn rằng Samsung sẽ khai tử mẫu Galaxy Note trong thời gian một sớm một chiều, do đó người dùng sẽ vẫn được hỗ trợ và cập nhật lâu dài với mẫu điện thoại này.

chọn