'Siết' cung đường phượt đặc biệt nguy hiểm Tà Năng - Phan Dũng

Mới đây, Sở VH-TT&DL Lâm Đồng đã đạt được thỏa thuận với Sở VH-TT&DL Bình Thuận về việc thống nhất kiểm soát cung đường “phượt” Tà Năng – Phan Dũng - nơi trong vòng hai năm qua đã có hai người tử vong trong lúc “phượt” tại đây.
quotsietquot cung duong quotphuotquot dac biet nguy hiem ta nang phan dung Đi du lịch mạo hiểm: Đừng dễ dãi phiêu lưu quên cả mạng sống
quotsietquot cung duong quotphuotquot dac biet nguy hiem ta nang phan dung

Tà Năng - Phan Dũng là cung đường thu hút nhiều nhà leo núi chuyên nghiệp và các "phượt thủ" trẻ mới lần đầu thử sức trekking

Được biết, cung đường Tà Năng, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) tới xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) có 3 hướng đi. Cụ thể, hướng đi vào khu vực thác Yatly, sẽ được lắp đặt một số biển chỉ dẫn đường vào thác. Hướng vào thác La Phào, đây là khu vực đặc biệt nguy hiểm, tháng 5 vừa qua, du kháchnThi An Kiện (24 tuổi) đến từ TP.HCM đã tử nạn, Sở VH-TT&DL Lâm Đồng và Sở VH-TT&DL Bình Thuận thống nhất lắp biển cảnh báo cấm vào khu vực này.

Cuối cùng là khu vực đường Bo, đây là đường dễ đi nhất để xuyên qua hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận. Do đó, thời gian tới sẽ có biển thông tin hướng dẫn chỉ đường, số điện thoại đường dây nóng để hỗ trợ du khách.

Đặc biệt, Sở VH-TT&DL Lâm Đồng đã đạt được thỏa thuận với Sở VH-TT&DL Bình Thuận quyết định lắp đặt một trạm kiểm soát khu vực đầu tuyến tại xã Tà Năng để kiểm soát các đoàn phượt thực hiện theo đúng nội quy.

Điều kiện để được tham gia tour đi bộ vượt rừng Tà Năng - Phan Dũng là du khách phải tuân thủ theo hướng dẫn của đơn vị tổ chức tour trekking hoặc người dẫn đuờng. Trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết, dụng cụ hỗ trợ, bảo đảm an toàn trước khi vào rừng. Phải có hướng dẫn viên hoặc người địa phương có kinh nghiệm đi cùng.

Địa phương cũng dựng hai điểm tập kết rác tại địa phận hai tỉnh và cử người thường xuyên thu gom rác. UBND huyện Đức Trọng và UBND huyện Tuy Phong, UBND xã Tà Năng và UBND xã Phan Dũng, các Ban quản lý rừng có trách nhiệm phối hợp, tham gia tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố xảy ra đối với du khách tham gia phượt trên tuyến đường này.

Du khách đến cung đường Tà Năng – Phan Dũng cần nghiêm túc chấp hành các quy định về bảo vệ các loại động, thực vật, phòng cháy chữa cháy, giữ gìn vệ sinh môi trường, đồng thời tôn trọng văn hoá của người dân địa phương.

Tà Năng - Phan Dũng được đánh giá là một trong những cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam, với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, vẻ đẹp mộc mạc nhưng không kém phần bí ẩn và tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường. Trong những năm trở lại đây, Tà Năng là điểm đến thu hút những nhà leo núi chuyên nghiệp và các "phượt thủ" trẻ mới lần đầu thử sức trekking.

Với độ dài hơn 50 km, cung đường rừng Tà Năng - Phan Dũng trải qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Du khách khám phá cung đường này không chỉ trải nghiệm băng rừng, leo đèo, mà còn phải vượt suối, di chuyển từ độ cao 1.100 m xuống 500 m so với mực nước biển. Đây là vùng đất chuyển tiếp từ cao nguyên xuống duyên hải miền Trung.

# TÀ NĂNG - PHAN DŨNG

quotsietquot cung duong quotphuotquot dac biet nguy hiem ta nang phan dung Một tháng sau vụ phượt thủ mất tích: Bài học kinh nghiệm cho những ai đam mê trekking

Tà Năng - Phan Dũng là cung đường đẹp nhất Việt Nam, được nhiều phượt thủ lựa chọn chinh phục vào nhiều năm trở lại ...

quotsietquot cung duong quotphuotquot dac biet nguy hiem ta nang phan dung Điểm danh những vụ mất tích gây chấn động của khách du lịch tại Đông Nam Á

Các nước Đông Nam Á là điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài khu vực, tuy nhiên, cũng không ít ...

quotsietquot cung duong quotphuotquot dac biet nguy hiem ta nang phan dung Cung đường Tà Năng - Phan Dũng có gì khiến "phượt thủ" mạo hiểm?

Cung đường Tà Năng - Phan Dũng là một trong những cung đường treckking đẹp nhất Việt Nam, được rất nhiều bạn trẻ đam mê ...

chọn