Sinh viên xuất sắc vinh dự là 'kênh' tham vấn của Chính phủ để phát triển đất nước

Sinh viên năm cuối có thành tích đặc biệt xuất sắc vinh dự nằm trong 200 trí thức trẻ tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam để Chính phủ tham vấn phát triển đất nước.

Ngày 28/11, tại Đà Nẵng đã diễn ra Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ I năm 2018, với chủ đề "Phát huy sức mạnh trí thức trẻ Việt Nam trong kỉ nguyên 4.0", do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức.

Diễn đàn có sự tham dự của 200 trí thức trẻ Việt Nam là các chuyên gia thuộc 52 chuyên ngành, đang sinh sống và làm việc tại 21 quốc gia. Trong đó, có 27% đại biểu là Tiến sĩ, sau Tiến sĩ, Phó Giáo sư; 35% đại biểu là Thạc sỹ, 33% là Cử nhân, Kĩ sư, Bác sĩ và 5% là các sinh viên năm cuối có thành tích đặc biệt xuất sắc.

sinh vien xuat sac vinh du la kenh tham van cua chinh phu de phat trien dat nuoc
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chụp ảnh cùng các trí thức trẻ tham dự diễn đàn ngày 28/11. (Ảnh: Văn Luận)

Tại diễn đàn, các trí thức trẻ sẽ gửi các ý kiến đóng góp nhằm thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của đội ngũ trí thức trẻ người Việt trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước.

Đồng thời đề xuất các cơ chế thu hút, phát huy người tài một cách thiết thực, hiệu quả nhằm khuyến khích trí thức trẻ người Việt chủ động, nỗ lực cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp đổi mới sáng tạo của đất nước.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu:"Tôi rất hoan nghênh sáng kiến của TƯ Đoàn trong việc tổ chức diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu. Đây thực sự là kênh kết nối và là diễn đàn để trí thức trẻ thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của mình trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam với khu vực và toàn cầu".

Ông Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn nhắn gửi: "Trí thức trẻ Việt Nam, dù các bạn ở bất cứ đâu, đều mong muốn có một Việt Nam dân giàu nước mạnh, vẻ vang đứng trong đội ngũ các quốc gia phát triển trên thế giới. Chúng ta còn nhiều khó khăn, nhưng quan trọng là chia sẻ với nhau khát vọng.

Do đó, chúng tôi rất mong muốn cộng đồng trí thức trẻ Việt trên toàn cầu hợp tác, chia sẻ, cùng đưa ra lời giải hiệu quả cho các bài toán lớn trong nghiên cứu phát triển và ứng dụng các công nghệ vào các lĩnh vực mà đất nước đang cần".

sinh vien xuat sac vinh du la kenh tham van cua chinh phu de phat trien dat nuoc Sinh viên 'thả hồn' giữa sắc tím mơ màng ở hồ hoa súng khuôn viên ĐH Bách Khoa

Màu tím hồng của hoa súng đang nở rộ tại hồ Tiền trong khuôn viên ĐH Bách khoa Hà Nội đang là nơi hàng trăm ...

sinh vien xuat sac vinh du la kenh tham van cua chinh phu de phat trien dat nuoc Nữ sinh ngành Thú y: Ngành học nào cũng đáng trân quý

Đó là chia sẻ của nữ sinh Hoàng Thị Thảo - sinh viên năm thứ 4 khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

sinh vien xuat sac vinh du la kenh tham van cua chinh phu de phat trien dat nuoc Ngành Kĩ thuật y sinh: Tiềm năm phát triển lâu bền, cơ hội vàng của sinh viên

Sự phát triển của công nghệ đã tác động và thay đổi nền y học hiện đại. Những phương tiện kĩ thuật tiên tiến đã ...

sinh vien xuat sac vinh du la kenh tham van cua chinh phu de phat trien dat nuoc Sinh viên Kiến trúc Đà Nẵng hào hứng tìm hiểu, vẽ mặt nạ truyền thống Việt Nam

Ngày 23/11, Bảo tàng Đà Nẵng đã tổ chức chương trình "Nghệ nhân trao truyền" chủ đề "Mặt nạ thời gian" với sự tham gia ...

chọn
Lãnh đạo CC1 tự tin đạt mục tiêu 11.600 tỷ doanh thu, muốn đầu tư mạnh vào xây dựng nhà ở xã hội
Tận dụng lợi thế là nhà thầu thi công xây lắp và đã có chuỗi sản xuất vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng, lãnh đạo CC1 chia sẻ muốn tham gia mạnh vào phân khúc đầu tư và xây dựng nhà ở xã hội trên các địa bàn có mật độ dân cư cao để tối ưu nguồn lực.