Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc chính thức vượt mốc 1.000 người, ghi nhận ca tử vong thứ 12

Hôm nay 26/2 tổng số ca nhiễm tại Hàn Quốc đã vượt qua con số 1.000 và ghi nhận trường hợp thứ 12 tử vong.
Số ca nhiễm Hàn Quốc chính thức vượt mốc 1000 người, ghi nhận ca tử vong thứ 12 - Ảnh 1.

Các nhân viên của Hiệp hội kiểm soát dịch hại Hàn Quốc phun thuốc khử trùng để phòng ngừa sự lây lan của virus corona (COVID-19). (Ảnh: AFP / Yonhap)

Hôm nay 26/2, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc đã vượt mốc 1.000 người khi nước này thông báo có thêm 169 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm lên 1.146 trường hợp. Ca tử vong thứ 12 cũng vừa được ghi nhận. 

Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết trên trang của mình: Trong số những ca nhiễm Covid-19, có duy nhất một người nước ngoài là một nam giới 35 tuổi đến từ Mông Cổ. Hãng thông tấn Yonhap cho biết người này đang ở một bệnh viện ở miền Nam để chờ ghép gan.

Có tới 90% số ca nhiễm mới đều ở thành phố Daegu – thành phố lớn thứ 4 Hàn Quốc nằm ngay bên cạnh là tỉnh Gyeongsang Bắc. Đây là 2 tỉnh, thành phố có số người nhiễm chiếm hơn 80% tổng số ca nhiễm của Hàn Quốc.

Nguồn gốc sự bùng nổ dịch bệnh có liên quan tới một giáo phái ở Nhà thờ Shincheonji, thành phố Daegu, 1 thành viên là 1 nữ giới 61 tuổi đã bị sốt vào ngày 10/2 nhưng sau đó người phụ nữ này đã tham dự ít nhất 4 buổi lễ ở nhà thờ này trước khi phát hiện mình bị nhiễm virus Corona.

Số ca nhiễm Hàn Quốc chính thức vượt mốc 1000 người, ghi nhận ca tử vong thứ 12 - Ảnh 2.

Một quan chức y tế Hàn Quốc phun thuốc khử trùng trước chi nhánh Daegu của Nhà thờ Shincheonji (Ảnh: AFP / Jung Yeon-je)

Các tín đồ của Shincheonji đã được các nhà chức trách khuyên hạn chế ra ngoài đường ít nhất có thể.

Với sự chỉ trích ngày càng tăng từ cộng đồng, người sáng lập của Shincheonji, Ông Lee Man-hee cho biết giáo phái sẽ cung cấp cho chính phủ danh sách tất cả các thành viên để họ kiểm tra virus.

Đường phố tại Daegu – nơi có 2,5 triệu người phần lớn đã bị bỏ hoang trong nhiều ngày nay, chỉ còn một vài cửa hàng bán khẩu trang với hàng người xếp dài mua khẩu trang.

Nhà chức trách kêu gọi dân chúng hết sức thận trọng, khuyên người dân nên ở nhà nếu bị sốt hay có triệu chứng hô hấp.

Quốc hội Hàn Quốc cũng đã huỷ các phiên họp vào ngày hôm qua 25/2, để làm công tác vệ sinh sau khi xác nhận một người bị nhiễm Covid-19 đã tham dự một cuộc họp vào tuần trước.

Nhiều sự kiện đã bị huỷ bỏ từ các buổi hoà nhạc Kpop tới mùa bóng đá K-League và giải vô địch bóng bàn đồng đội thế giới.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun nói trong một cuộc họp ở Daegu rằng: "Chính phủ sẽ huy động tất cả các nguồn lực và phương tiện để kiểm soát dịch bệnh".

Tag:
chọn