Hoàng Thùy: Cái kết sau 8 năm ở showbiz từ danh hiệu Quán quân Vietnam's Next Top Model

Sau 8 năm kể từ thời điểm có trong tay danh hiệu lớn đầu tiên, Hoàng Thùy - cô gái Thanh Hoá vẫn còn non nớt ngày nào đã trở thành tấm gương sáng cho lứa người mẫu trẻ hiện tại về sự khao khát đổi đời.

Hoàng Thùy - Quán quân Vietnam's Next Top Model thành công nhất sau 8 mùa

Không quá lời nếu nói Vietnam's Next Top Model (VNTM) là một bước ngoặt "đổi đời" của Hoàng Thùy ở tuổi 19. Vào năm 2011, cô gái xứ Thanh bắt đầu đặt những bước chân đầu tiên trong hành trình thay đổi số phận và khao khát được sống với ước mơ trở thành người mẫu.

Thời điểm ấy, việc đến với cuộc thi VNTM được coi là quyết định đúng đắn của cô, bởi lẽ đây được coi là bệ phóng vững chắc cho nhiều cô gái chân quê có ước mơ như Thùy với những cơ hội được đổi đời mở ra. Hành trình "vịt hóa thiên nga" lúc ấy dù có chút non nớt, chân quê ở tuổi 19 và cả những bỡ ngỡ đầu tiên trong mỗi thử thách nhưng lại trở thành điều mà khán giả yêu mến Hoàng Thuỳ. Chiến thắng của Thùy của mùa thứ 2 được số đông ủng hộ, khen ngợi và hình ảnh của Thùy cũng trở thành tấm gương cho nhiều cô gái "còn phèn" có động lực để tiếp tục chinh phục nghề người mẫu.

Hoàng Thùy: Cái kết sau 8 năm ở showbiz từ danh hiệu Quán quân Vietnams Next Top Model - Ảnh 1.

Hoàng Thùy thời chập chững bước vào cuộc thi Vietnam's Next Top Model và sự chuyển mình thành một người mẫu quốc tế sau 8 năm. (Ảnh: tổng hợp)

8 năm sau cuộc thi VNTM năm ấy, Hoàng Thùy vẫn luôn giữ lửa với nghề người mẫu, nuôi niềm tin mỗi khi bước ra sàn runway và giới thiệu hình ảnh của mình trước truyền thông. Không còn lúng túng hay ấp úng với truyền thông như thuở mới bắt đầu bước vào showbiz cùng danh hiệu Quán quân, Hoàng Thùy của tuổi 27 đã chín chắn, bản lĩnh và mỗi bước đi cô chọn luôn có sự chắc chắn.

Nhiều người bảo rằng, dù sân chơi VNTM có "sản xuất" ra nhiều chân dung Quán quân, Á quân đi chăng nữa thì Hoàng Thùy vẫn là người mẫu thành công và thành danh nhất sau 8 năm. Bởi thực tế, nhiều Quán quân VNTM đã gác lại giấc mơ và ánh hào quang sàn catwalk để xây dựng tổ ấm riêng hoặc nhiều cái tên vẫn đang chật vật để tìm kiếm vị trí riêng của mình trong làng mẫu. Từ Trang Khiếu, Mai Giang hay Á quân Tuyết Lan, Kha Mỹ Vân, họ cũng đã yên phận với cuộc sống gia đình và làm mẹ, chỉ thỉnh thoảng tham gia sàn diễn để giữ phong độ. Lứa Quán quân VNTM sau này như Quang Hùng, Nguyễn Oanh (mùa 5), Hương Ly (mùa 6), Ngọc Châu (mùa 7) hay Kim Dung (mùa 8) vẫn đang chinh phục giấc mơ quốc tế trong sự cạnh tranh khắc nghiệt của nghề mẫu hiện tại.

Hoàng Thùy: Cái kết sau 8 năm ở showbiz từ danh hiệu Quán quân Vietnams Next Top Model - Ảnh 2.

Chuỗi ngày "ăn dầm nằm dề" ở trời Tây để tìm những hợp đồng đầu tiên trong chặng đường trở thành người mẫu quốc tế đã tôi luyện một Hoàng Thùy bản lĩnh và cá tính. (Ảnh: Internet)

Hoàng Thùy: Cái kết sau 8 năm ở showbiz từ danh hiệu Quán quân Vietnams Next Top Model - Ảnh 3.

Những hình ảnh của Hoàng Thùy trên hành trình tạo dựng chữ kí riêng trong làng mẫu Việt. (ảnh: Saostar)

Chỉ riêng với Hoàng Thùy, mục tiêu của cô chưa bao giờ dừng lại ở một danh hiệu hay một vị trí hạng A trong nghề. Nếu theo dõi hành trình của Thùy với cương vị một người mẫu sẽ thấy, Hoàng Thùy từng có lúc phải trầy trật, gửi hàng trăm email casting cho những NTK quốc tế và cố gắng có được những hợp đồng làm việc lâu dài trên sàn runway thế giới. Sau VNTM 2011, cô chưa từng nghỉ ngơi hay lấy danh hiệu Quán quân để "làm giá" trong showbiz, Thùy tiếp tục đi tìm giấc mơ mới là được diễn cho những NTK có tiếng tăm, xuất hiện trên các tạp chí lừng danh thế giới và giới thiệu hình ảnh về người mẫu Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Ngay cả khi những mục tiêu ấy đã đạt được sau 8 năm thì Hoàng Thùy tiếp tục nuôi một giấc mơ trên chiếc vương miện Hoa hậu bằng sự cố gắng của bản thân. Nếu như Hoàng Thùy của tuổi 19 là cô gái nhiều tham vọng trên sàn diễn runway cùng giấc mơ đổi đời thì Hoàng Thùy của tuổi 27 đầy khao khát mãnh liệt, mong đợi một chiếc vương miện Miss Universe trong cương vị một Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam.

Hoàng Thùy: Cái kết sau 8 năm ở showbiz từ danh hiệu Quán quân Vietnams Next Top Model - Ảnh 4.

Hoàng Thùy của tuổi 27 với danh hiệu Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam và đại diện quốc gia tham gia Miss Universe 2019

Trong hành trình đi tìm một cơ hội mới cho bản thân, Hoàng Thùy cũng từng vấp nhiều ý kiến tranh cãi khi cô chấp nhận đặt danh hiệu Quán quân của một cuộc thi người mẫu, một hình ảnh siêu mẫu quốc tế để khoác lên vai danh phận thí sinh. Thùy cũng từng chia sẻ sự khủng hoảng tâm lí phải chịu ngay thời điểm quyết định ngã rẽ ấy, dù bên ngoài lúc nào cũng tỏ ra mình mạnh mẽ và đủ sức đương đầu với sóng gió. Chọn cách đánh đổi dù chưa biết "quả ngọt" sẽ tới hay không là một sự liều lĩnh như với Hoàng Thuỳ, cuộc sống của cô thích lựa chọn những điều liều lĩnh như vậy.

Ở thời điểm hiện tại, Hoàng Thùy đã đi được một nửa chặng đường mà cô tự đặt cho bản thân mình cùng với sự kì vọng của người hâm mộ về một danh hiệu mới tại đấu trường Miss Universe 2019. "Thùy rất trông chờ ngày được đứng trên sân khấu Miss Universe, hô vang "Hoang Thuy - Vietnam". Thật sự đó là niềm vinh dự, tự hào lớn mà chỉ cần nghĩ đến thôi là Thùy thấy lâng lâng trong người rồi. Thùy hứa với mọi người sẽ cố gắng hết mình, không chỉ vì Thùy mà còn vì Việt Nam nữa.

Thùy muốn mình là một đại sứ văn hóa, giới thiệu hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Thông qua cuộc thi, Thùy hy vọng thế giới sẽ có cái nhìn khác về Việt Nam, với những người phụ nữ thời đại mới, vừa năng động, cá tính nhưng ẩn giấu sâu bên trong vẫn là nét kín đáo, truyền thống và bí ẩn" - Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam chia sẻ những mong muốn của mình ở tuổi 27.

Hoàng Thùy: Cái kết sau 8 năm ở showbiz từ danh hiệu Quán quân Vietnams Next Top Model - Ảnh 5.

Hành trình từ một người mẫu quốc tế đã có danh hiệu trở thành một nhan sắc đại diện quốc gia thi Miss Universe 2019 không hề dễ dàng với HoàngThùy.

Tấm gương theo đuổi đam mê tới cùng mang tên "Hoàng Thùy"

Thành công và "quả ngọt" được gặt hái từ nỗ lực Hoàng Thùy chỉ là một trong những minh chứng sống được nhìn thấy rõ từ những cô gái mang trong mình khao khát theo đuổi ước mơ người mẫu hay hoa hậu. Nhiều trường hợp "đổi đời" từ một danh hiệu như Hoa hậu Phạm Hương, H'Hen Niê... cũng tạo nên giấc mơ mới cho không ít cô gái trẻ. Họ cũng từng bước ra từ VNTM với vai trò người mẫu và đã tìm được "chữ kí" riêng trong nghề.

Hoàng Thùy: Cái kết sau 8 năm ở showbiz từ danh hiệu Quán quân Vietnams Next Top Model - Ảnh 6.

Phạm Hương, H'Hen Niê và cả Hoàng Thùy là những cái tên bước ra từ cuộc thi người mẫu, cố gắng tìm kiếm cơ hội và "quả ngọt" với họ là những chiếc vương miện sắc đẹp. (Ảnh: tổng hợp)

Tuy nhiên cần nhìn rõ bản chất, để đạt được những vị trí như họ hiện tại là điều không dễ dàng, nhất là ở môi trường luôn có sự cạnh tranh khốc liệt và "có thời" như nghề người mẫu.

Tại Việt Nam, Vietnam's Next Top Model được xem là sân chơi hiếm hoi giữ được sức hút truyền thông sau 9 năm tổ chức và luôn giúp các cô gái thực hiện giấc mơ trên sàn runway. Dù biết rằng chuyện cát-sê thấp, cạnh tranh không công bằng hay chèn ép vốn dĩ bình thương trong nghề này, nhưng các cô gái ấy không bao giờ từ bỏ mơ ước của mình. Khi chưa trở thành ngôi sao hạng A hay siêu mẫu có tiếng, họ sẵn sàng chấp nhận diễn trong những chương trình với mức thù lao bọt bèo từ 1-2 triệu đồng để chứng minh năng lực với các nhà mốt và để được phủ sóng trên truyền thông. Những câu chuyện sống nhà thuê, ăn mì gói… cũng là lẽ thường tình với người mới khởi nghiệp trong nghề. Nếu may mắn tìm được một đơn vị quản lí, họ sẽ được nhiều show diễn đủ để trang trải đời sống kinh tế tại TP HCM và chăm chút cho ngoại hình của mình.

Bất kể ai làm người mẫu cũng đều mơ ước tới những vị trí first face hay vedette, mơ về cuộc sống tài chính ổn định và dư giả… nhưng để làm được điều đó thì phải cần đánh đổi. Đó là mồ hôi, sự cố gắng nắm bắt cơ hội và thái độ làm nghề nếu họ chọn đi đường dài.

Hoàng Thùy: Cái kết sau 8 năm ở showbiz từ danh hiệu Quán quân Vietnams Next Top Model - Ảnh 7.

Những cạm bẫy của nghề người mẫu hay bất công thường có chỉ là cản đường ai yếu mềm hoặc không kiên định với nghề. Riêng Hoàng Thùy và nhiều côgái đã vượt lên tất cả để đứng ở sàn runway, vị trí của họ trong nghề giờ đây đã được công nhận. (Ảnh: Multimedia)

Hoàng Thùy đã sống với nghề bằng quyết tâm như vậy, ít nhất là trước khi cô khoác lên trên mình danh xưng Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Vị trí của Hoàng Thùy ở thời điểm bây giờ sẽ là câu trả lời rõ nhất cho những ai từng nghi ngờ khả năng và đường dài của cô cách đây 8 năm.

Nói cách khác, cuộc sống và hào quang mà Thùy đang có sẽ là giấc mơ của nhiều cô gái chập chững bước vào nghề. Và hào quang cho sự nổi tiếng chỉ nằm ở cuối đoạn đường nếu họ vượt qua được tất cả những gai nhọn phũ đầy trên chặng đường ấy.