Chiều 2/4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2019.
Cuộc họp diễn ra ngay sau khi Chính phủ họp thường kỳ trong cả ngày dưới dự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Mở đầu buổi họp báo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhắc lại một số vấn đề mà Thủ tướng lưu ý tại cuộc họp thường kỳ.
Theo đó, Thủ tướng đã chỉ rõ các vi phạm trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo ở một số địa phương như tại Hưng Yên, Nghệ An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Sóc Trăng và yêu cầu xử lý nghiêm để làm gương, giữ kỷ cương phép nước.
Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân.
"Thủ tướng có đặt vấn đề Bộ GD&ĐT trách nhiệm ra làm sao, cũng như các địa phương phải có biện pháp như thế nào, các đoàn thể, các cơ quan có chức năng trách nhiệm như thế nào trong vấn đề bạo lực học đường", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.
Trả lời câu hỏi về thông tin Hà Nội ô nhiễm bụi mịn đứng thứ 2 Đông Nam Á, Thứ trưởng Bộ TNMT Võ Tuấn Nhân cho rằng thông tin này là không có cơ sở. Tuy nhiên, ông thừa nhận Hà Nội hiện đang rất ô nhiễm, đặc biệt vào mùa đông, mùa xuân và ở những nơi có công trình xây dựng...
Theo ông Nhân, báo cáo cho rằng Hà Nội ô nhiễm thứ 2 Đông Nam Á liệt kê 20 thành của 4 quốc gia. Trong đó có Việt Nam, Thái Lan, Phillippines, ngoài ra còn 11 quốc gia khác không có trong danh sách này.
Vị này cho rằng, muốn kết luận được tình trạng ô nhiễm ở thủ đô thì cần có 80 trạm quan trắc phủ khắp thành phố, trong khi hiện tại Hà Nội mới có 12 trạm.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Giá xăng dầu hôm nay 22/10: Giá dầu giảm trở lại trước dự báo thời tiết ôn hòa
Kinh doanh 08:57 | 22/10/2021
Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: không khí TP HCM kém trong lành, AQI duy trì ở ngưỡng xấu
Đô thị 07:00 | 18/06/2020
Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: chỉ số ô nhiễm TP HCM tăng vọt
Đô thị 06:56 | 17/06/2020
Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Hà Nội trong lành ngày mưa bão
Đô thị 07:00 | 16/06/2020
Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Chỉ đạt ngưỡng trung bình
Đô thị 07:07 | 15/06/2020
Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Chỉ số AQI tốt và trung bình ở khắp nơi, không khí trong lành
Đô thị 07:40 | 13/06/2020
Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Chỉ số ô nhiễm tăng vọt vào sáng sớm
Đô thị 07:00 | 12/06/2020
Chất lượng không khí Hà Nội và TP HCM hôm nay: Thời tiết nắng nóng nhưng chỉ số ô nhiễm vẫn cực thấp
Đô thị 07:00 | 09/06/2020