'Tâm thư' của CEO Grab Financial Nguyễn Tuấn Anh: Những bài học, cơ hội, kinh nghiệm ở Grab thật sự vô giá

“Tuấn Anh vẫn yêu Grab như ngày đầu, và sẽ luôn theo sát sự phát triển của Grab Việt Nam”, CEO Grab Financial Việt Nam Nguyễn Tuấn Anh đã viết như thế trong bức tâm thư gửi lại những người đồng nghiệp của mình, trước khi anh rời khỏi mái nhà Grab để theo đuổi những thử thách mới.

Tình yêu “liều lĩnh" khi bắt đầu với Grab

'Tâm thư' của TGĐ Grab Financial Nguyễn Tuấn Anh: Những bài học, cơ hội, kinh nghiệm ở Grab thật sự vô giá - Ảnh 1.

Nguyễn Tuấn Anh - CEO Grab Financial Việt Nam được coi là "khai quốc công thần" của Grab Việt Nam.

Ngược dòng quá khứ, từ năm 2014 khi bắt đầu bén duyên với Grab, Nguyễn Tuấn Anh có thể được coi là “khai quốc công thần” của Grab Việt Nam. 

Trong suốt quãng thời gian 6 năm qua, từ lúc Grab chưa ai “biết mặt đặt tên”, thì Nguyễn Tuấn Anh - trước đó từng làm Giám đốc sản phẩm của Yahoo! tại Đông Nam Á, đã cùng team mình trở thành đối tác của Grab, cùng nhau đặt những viên gạch đầu tiên cho Grab tại Việt Nam. Sau khi Grab phát triển ổn định, Nguyễn Tuấn Anh mới chuyển sang vị trí CEO Grab Financial Việt Nam.

CEO Grab Financial đã có lúc thừa nhận, cú bắt tay với Grab hồi năm 2014 là một hành động liều lĩnh. 

“Lúc đó, tôi phải thú nhận là team của chúng tôi liều, tin tưởng hơi mù quáng. Nhưng theo tôi, như chuyện tình yêu đôi lứa, nếu gặp nhau lần đầu mà tính toán quá thì không thể yêu nhau được!”, Nguyễn Tuấn Anh bộc bạch. 

“Sức mạnh của Grab Việt Nam chưa bao giờ nằm ở một cá nhân”

'Tâm thư' của TGĐ Grab Financial Nguyễn Tuấn Anh: Những bài học, cơ hội, kinh nghiệm ở Grab thật sự vô giá - Ảnh 2.

Trong bức tâm thư gửi những người đồng nghiệp của mình, Nguyễn Tuấn Anh cho biết anh thật sự hạnh phúc khi được sát cánh làm việc cùng những người đồng nghiệp tài năng, đam mê và nhiệt huyết trong suốt quãng thời gian vừa qua. 

Nguyễn Tuấn Anh khẳng định: “Sức mạnh của Grab Việt Nam chưa bao giờ nằm ở một cá nhân, và sự phát triển của Grab Việt Nam chưa bao giờ chỉ dựa vào một người”. Do đó, trong suốt 6 năm qua, Tuấn Anh tự hào đã cùng những người đồng nghiệp của mình chung tay xây dựng được một tập thể, một tổ chức tuyệt vời, một Grab vững vàng đi đầu tại thị trường Việt Nam. 

Rời vị trí hiện tại, Nguyễn Tuấn Anh cho biết mái nhà Grab đã mang đến cho anh những bài học, cơ hội, kinh nghiệm vô giá. “Sáu năm vừa qua, với Tuấn Anh thì chỉ có được chứ chưa thấy mất gì”, CEO Grab Financial trải lòng. 

Với Nguyễn Tuấn Anh, Grab sẽ luôn là gia đình, là một phần của tuổi trẻ anh đã cống hiến hết mình cùng những cộng sự tuyệt vời. 

“Tuấn Anh vẫn yêu Grab như ngày đầu, và rất chờ mong những dịch vụ mới, sản phẩm mới, kỉ lục mới mà mọi người sẽ tung ra trong thời gian tới”, anh nói.

“Mình đã cùng nhau vượt bao nhiêu thử thách và cùng trưởng thành”

Xuất phát điểm từ đầu năm 2014, từ những căng thẳng giữa xe ôm truyền thống và công nghệ, Grab đã đi lên phát triển trở thành đơn vị dẫn đầu trên thị trường gọi xe công nghệ Việt Nam, với 73% thị phần và 146 triệu cuốc xe được hoàn thành trong nửa đầu năm 2019, theo ABI Research. 

Giải thích cho những bước tiến thần tốc của Grab tại Việt Nam trong thời gian qua, Nguyễn Tuấn Anh nhắn nhủ: “Tinh thần ham học hỏi, dấn thân, dám thừa nhận những gì mình làm chưa tốt và đặt khách hàng lên hàng đầu, đừng bao giờ sợ những cái mới và cách làm mới. Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ và vững vàng hơn nữa để góp phần thúc đẩy nền kinh tế số của Việt Nam đi nhanh đi xa hơn”. 

'Tâm thư' của TGĐ Grab Financial Nguyễn Tuấn Anh: Những bài học, cơ hội, kinh nghiệm ở Grab thật sự vô giá - Ảnh 3.

Về phía Grab, dịch vụ gọi xe này đã đưa ra phản hồi: “Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab, thông qua việc thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với Moca. 

Ông Tuấn Anh cũng đã góp phần xây dựng nên một đội ngũ nhân sự người Việt đầy tài năng và nhiệt huyết - những người đã chung tay xây dựng Grab trở thành một siêu ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu, giành được niềm tin và sự ủng hộ của đông đảo người dân Việt Nam. 

Chúng tôi vô cùng trân trọng những đóng góp và cống hiến to lớn của ông Tuấn Anh dành cho Grab Việt Nam nói riêng và Grab nói chung trong 6 năm qua. Chúng tôi cũng thật sự rất vui mừng khi ông Tuấn Anh đã có sự phát triển cả về phương diện nghề nghiệp lẫn cá nhân, sau 6 năm gắn bó cùng Grab. Một lần nữa, chúng tôi chân thành cảm ơn sự cống hiến của ông Tuấn Anh và chúc ông nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.”

Trước đó, hãng xe công nghệ đã công bố bà Nguyễn Thái Hải Vân đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành của Grab tại Việt Nam, phụ trách hoạch định chiến lược cho tất cả hoạt động kinh doanh và thúc đẩy sự phát triển tổng hòa của các dịch vụ trên nền tảng siêu ứng dụng của Grab.

Nguyễn Tuấn Anh, CEO Grab Financial:

"Cảm ơn Grab Việt Nam nói riêng và Grab nói chung đã mang đến cho tôi cơ hội được góp sức mình vào việc thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ, và góp phần phát triển nền kinh tế số của đất nước. Được làm việc bên cạnh những đồng nghiệp đầy tài năng và tâm huyết, trong một môi trường có tinh thần khởi nghiệp luôn khuyến khích sáng tạo và thử nghiệm cái mới, đã giúp tôi ngày càng trưởng thành hơn, tích lũy được những kinh nghiệm cần thiết để chinh phục nhiều nấc thang mới trong sự nghiệp.

Tôi rất hạnh phúc khi nhìn lại chặng đường vừa qua, khi Grab từ một ứng dụng khá lạ lẫm đã trở thành một siêu ứng dụng không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người… Được là một phần trong hành trình này là một trải nghiệm vô giá mà tôi sẽ luôn trân trọng.

Công ty đang đạt được sự tăng trưởng ổn định ở mọi dịch vụ trong toàn bộ hệ sinh thái, và rất sẵn sàng để hướng đến phát triển bền vững theo chiến lược dài hạn.

Tôi tin tưởng rằng Grab Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai để thực sự trở thành một nền tảng phục vụ tốt nhất cuộc sống của người dân, thông qua công nghệ, đồng thời hỗ trợ hàng trăm ngàn đối tác tài xế, doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trên khắp cả nước".

 

chọn