Tất cả người dân đến từ, đi qua vùng dịch về Quảng Ninh đều phải cách li tập trung 14 ngày và tự trả phí

UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết tất cả người dân đến từ, đi qua vùng dịch về Quảng Ninh đều phải cách li tập trung 14 ngày và tự trả phí.
Tất cả người dân đến từ, đi qua vùng dịch về Quảng Ninh đều phải cách li tập trung 14 ngày và tự trả phí - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Hạ Vũ).

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản về việc tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong đó có vấn đề cách li tập trung người đến từ vùng dịch.

Cụ thể, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện chủ trương cách li tập trung tất cả người đến từ/đi qua vùng dịch.

Đối với tất cả những người đến từ/đi qua vùng dịch đến tỉnh Quảng Ninh, người rời tỉnh Quảng Ninh đến các vùng dịch trở về đều phải thực hiện cách li y tế tập trung 14 ngày.

UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí cơ sở cách li tập trung bắt buộc đối với các trường hợp nêu trên, chi phí cách li do người phải cách li chi trả.

Cùng với đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo dừng triệt để các điểm vui chơi công cộng, vườn hoa, quảng trường, đường đi dạo ven biển… không để người dân tập thể dục và các hoạt động tập trung đông người khác ở nơi công cộng.

Thực hiện nghiêm việc tập trung không quá 2 người, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, đeo khẩu trang ở nơi đông người, đặc biệt là ở các trung tâm thương mại, chợ… xử lí nghiêm những người đên nơi công cộng không đeo khẩu trang.

Trong thời gian cách li xã hội trùng với dịp lễ Phục Sinh, lễ Phật Đản do đó tỉnh Quảng Ninh đề nghị người chủ trì, đứng đầu các cơ sở tôn giáo, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ hướng dẫn các giáo dân, tín đồ, phật tử tại cơ sở thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, kiên quyết không để tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, xử lí nghiêm những trường hợp vi phạm.

Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các địa phương quản lí chặt chẽ, phát hiện và xử lí nghiêm các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động không chấp hành Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của tỉnh về phòng chống dịch; các trường hợp lợi dụng thời gian nghỉ làm việc tại nhà để di chuyển, làm các công việc khác trái qui định.

chọn