Tất cả những gì đã biết về iPhone 11: Mẫu iPhone ít được mong đợi nhất của Apple

iPhone 11 là mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple ra mắt trong năm nay, được dự đoán là sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế so với mẫu iPhone XS tiền nhiệm.

iPhone 11 sẽ được Apple chính thức ra mắt vào ngày mai, 10/9, tại nhà hát Steve Jobs, ở trụ sở Apple Park, California.

Tuy nhiên, hơn một tháng nay, trước những thông tin và hình ảnh rò rỉ, đã phần nào cho chúng ta một cái nhìn trực quan nhất về mẫu điện thoại đầu bảng trong năm nay của Apple.

o6FnL3x8nzQUsNaJFp5Pze-970-80

iPhone 11 sẽ được Apple chính thức ra mắt vào ngày mai, 10/9, tại nhà hát Steve Jobs, ở trụ sở Apple Park, California. (Ảnh: Cnet).

Được biết, sẽ không có quá nhiều sự thay đổi về thiết kế đến từ iPhone 11 so với các phiên bản tiền nhiệm như iPhone X và iPhone XS. Có chăng, iPhone 11 sẽ được bổ sung thêm một ống kính, nâng tổng số camera trên máy lên 4 camera.

Mẫu điện thoại này cũng được cho là sẽ tập trung tối ưu hiệu năng hoạt động với hệ điều hành iOS 13 được cài sẵn, đi cùng với dung lượng pin lớn hơn.

Cùng điểm lại tất cả những thông tin đã biết về iPhone 11 trước ngày ra mắt:

Tính năng trên iPhone 11

Dự kiến, iPhone 11 sẽ xuất xưởng với iOS 13, phiên bản hệ điều hành mới nhất của iOS, được cho là tập trung hơn vào hiệu năng và tuổi thọ pin.

Trước đó, có thông tin cho thấy iPhone 11 sẽ có hai phiên bản, kích thước màn hình là 6.1 inch và 6.5 inch, đều sử dụng công nghệ màn hình OLED.

Trong khi đó, tờ Thời báo kinh tế Phố Wall lại đưa tin rằng Apple sẽ cho ra mắt hẳn ba phiên bản iPhone bao gồm 2 phiên bản sử dụng màn hình OLED và một phiên bản "giá rẻ" sử dụng tấm nền LCD.

2019iphonelineup

Apple sẽ cho ra mắt hẳn ba phiên bản iPhone. (Ảnh: Macrumos).

Trong đó, iPhone 11 Max, chiếc điện thoại cao cấp nhất sẽ được nâng cấp với hệ thống 3 camera ở phía sau, cùng với đó, đối với phiên bản kế nhiệm iPhone XR cũng sẽ được nâng cấp từ camera đơn phía sau lên thành camera kép.

Hệ thống ba camera trên mẫu iPhone cao cấp sẽ có ống kính góc cực rộng, cho phép người dùng tạo ra những bức ảnh lớn hơn và chi tiết hơn. Ống kính thứ hai cũng được tăng khả năng zoom quang học.

Các ống kính camera sẽ được xếp thành hình vuông, cùng với vị trí của đèn LED ở mặt lưng thay cho việc xếp thành hàng dọc như trên iPhone X hoặc trên iPhone XS.

iphone-xr-vs-iphone-11r-dummy-15675693639071558784805

Phiên bản kế nhiệm iPhone XR cũng sẽ được nâng cấp từ camera đơn phía sau lên thành camera kép. (Ảnh: 9to5Mac).

Camera trước cũng được tăng độ phân giải từ 7MP lên 12MP với 5 thành phần thấu kính thay vì chỉ 4 như trước. Cấu hình camera này sẽ được trang bị trên cả ba phiên bản iPhone 11.

Các thông tin chia sẻ cũng cho biết iPhone 11 sẽ có thêm tính năng sạc không dây hai chiều – tính năng xuất hiện từ lâu trên các mẫu điện thoại Android cao cấp.

Theo đó, iPhone 11 có khả năng sạc ngược cho Apple Watch hoặc AirPods mà không cần dây cáp kết nối. Do đó, nhiều người tin rằng Apple cũng sẽ cải thiện dung lượng và tuổi thọ pin trên iPhone 11.

Tờ Macotakara cho biết rằng, iPhone 11 sẽ đi kèm với hệ thống cáp sạc mới, nhưng không phải là USB-C phổ biến. Thay vào đó, sẽ là cục sạc USB 18W mới, được bán độc quyền, dựa trên cáp Lightning của Apple.

Apple cũng sẽ nâng cấp tính năng chống nước và độ bền vật liệu trên iPhone 2019.

haptic_touch_iPhone_xr-800x457

Tính năng 3D Touch sẽ biến mất trên iPhone 11, thay vào đó là Haptic Touch. (Ảnh: 9to5Mac).

Tính năng 3D Touch sẽ biến mất trên iPhone 11, thay vào đó là Haptic Touch.

Haptic Touch là tính năng thay thế được giới thiệu lần đầu trên mẫu iPhone XR năm 2018, hoạt động gần giống 3D Touch, nhưng thay vì cảm ứng lực thì hệ thống sẽ đưa ra các lệnh khác nhau dựa theo thời gian nhấn trên màn hình.

Ngoài những nâng cấp về tính năng và camera, các thông tin rò rỉ cho thấy sẽ không có sự thay đổi lớn nào về thiết kế trên iPhone 11 so với các phiên bản tiền nhiệm.

Hiệu năng của iPhone 11

Con chip A13 trên các mẫu iPhone mới được cho là vẫn sử dụng tiến trình 7nm, vì tiến trình sản xuất chip 5nm của Apple không sẵn sàng kịp thời cho việc ra mắt lần này, theo 9to5Mac.

Điểm hiệu năng rò rỉ trên Geekbench cho thấy iPhone 11 đạt hiệu năng đơn nhân là 5.415 và đa nhân là 11.294.

Điều đó có nghĩa là dòng iPhone mới sẽ nhanh hơn khoảng 12% cho các tác vụ đơn nhân, nhưng tác vụ đa nhân về cơ bản không thay đổi so với những gì chiếc iPhone XR hiện tại.

webp

iPhone mới sẽ nhanh hơn khoảng 12% cho các tác vụ đơn nhân. (Ảnh: Cnet).

Ngoài CPU mạnh hơn, tuần trước một báo cáo của Bloomberg cũng cho biết chip A13 trên iPhone 11 sẽ có thêm bộ xử lí "matrix", giúp tăng tốc độ khi chạy một số tác vụ nhất định.

Với phiên bản iOS 13 được cài sẵn, Apple khẳng định rằng tốc độ mở khóa khuôn mặt trên iPhone 11 sẽ nhanh hơn 30%, khởi chạy ứng dụng nhanh gấp 2 lần.

Ngoài ra, Apple cũng đã tối ưu để kích thước ứng dụng tải xuống giảm 50%, các bản cập nhật sẽ giảm 60% dung lượng,… giúp tăng tốc các tác vụ trên iPhone.

Chế độ Dark Mode cũng sẽ cập bến iPhone 11. Dark Mode sẽ biến giao diện iPhone trở thành một màu đen tuyền xuyên suốt các ứng dụng hệ thống như: iMessenger, ảnh, lịch, ghi chú, nhạc, nhắc nhở,…

Với chế độ này, khi sử dụng iPhone vào buổi tối sẽ giúp người dùng dịu mắt hơn, ngoài ra với các mẫu iPhone như X, XS sử dụng tấm nền OLED với chế độ nền tối sẽ giúp tiết kiệm pin hơn.

Dự kiến iPhone 11 có mức giá khởi điểm từ 999 USD, tương tự các mẫu iPhone trước đó. Tại Việt Nam, các hệ thống bán lẻ cho biết iPhone 11 sẽ có sẵn từ ngày 20/9, với mức giá trung bình khoảng 30-46 triệu đồng, tùy từng phiên bản.

chọn