Thêm một Thành viên HĐQT Tập đoàn Hòa Bình từ nhiệm

Trong chưa đầy một tháng, hai Thành viên HĐQT Hòa Bình là ông Nguyễn Công Phú và ông Albert Atoine đã lần lượt có đơn từ nhiệm. Việc miễn nhiệm này sẽ được thông qua tại ĐHĐCĐ của công ty vào tháng 4 tới.

Ông Albert Atoine, Thành viên HĐQT Tập đoàn Hòa Bình. (Nguồn: Hòa Bình). 

Ngày 8/3 vừa qua, Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) đã thông qua đơn xin từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT công ty nhiệm kỳ 2022 - 2027 của ông Albert Atoine (quốc tịch Pháp) kể từ ngày 1/3.

HĐQT Hòa Bình cũng chấp thuận việc Albert Atoine ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải tham dự, thảo luận, biển quyết tại tất cả cuộc họp, lấy ý kiến biểu quyết bằng văn bản hoặc hình thức khác của HĐQT công ty. 

Ông Albert Atoine sinh năm 1959, là Thạc sĩ Khoa học Quản lý Công nghệ và Thạc sĩ Khoa học Máy tính. Ông Albert Atoine tham gia vào HĐQT Hòa Bình từ tháng 4/2022, do ông Lê Viết Hải đề cử.  

Hiện ông Albert Atoine cũng đang là Giám đốc điều hành của Avaiga, đơn vị đồng hành về chuyển đổi kỹ thuật số (DX) và AI cho nhiều công ty lớn, trong đó có như Viettel, FPT, VinGroup, Vietcombank hay các thương hiệu quốc tế như Amazon, DHL, Zara, Nike...

Trước ông Albert Atoine, vào giữa tháng 2, HĐQT Hòa Bình cũng chấp thuận đơn từ nhiệm của một Thành viên HĐQT Hòa Bình khác là ông Nguyễn Công Phú (quốc tịch Pháp). Tương tự ông Albert Atoine, ông Phú cũng ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải tham dự, thảo luận, biểu quyết tại tất cả cuộc họp, lấy ý kiến biểu quyết bằng văn bản hoặc hình thức khác của HĐQT công ty. 

Đơn từ nhiệm của hai Thành viên HĐQT trên sẽ được công ty trình tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023 sắp tứi của Hòa Bình. Theo kế hoạch, kỳ họp này sẽ được tổ chức vào chiều ngày 26/4, ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông tham dự họp là ngày 24/3 tới. 

Ở chiều ngược lại, vào cuối tháng 2, HĐQT Hòa Bình thông qua việc rút đơn từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT và tư cách Thành viên HĐQT công ty của ông Lê Viết Hải. Đồng thời, HĐQT Hòa Bình cũng hủy ba Nghị quyết số 50, số 51 và số 53 đã ban hành vào tháng 12/2022 liên quan đến đơn từ nhiệm của ông Hải. 

Nói thêm về kế hoạch kinh doanh của Hòa Bình cho năm nay, công ty hiện chưa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ cũng như chưa tổ chức ĐHĐCĐ để thông qua các chỉ tiêu kinh doanh, song, theo nghị quyết hồi cuối tháng 2 của HĐQT doanh nghiệp, HĐQT dự kiến doanh thu năm nay đạt 12.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 125 tỷ đồng, sau khi lỗ hơn 1.140 tỷ đồng trong năm 2022.

chọn
Đèo Cả lấn sân bất động sản, bắt tay 4 doanh nghiệp làm khu đô thị gần 7.400 tỷ đồng ở TP Bắc Giang
Dự kiến từ tháng 9/2024, liên danh REQ - Thành Lợi - Lan Hạ - Đèo Cả - Tân Thành sẽ bắt đầu thi công các hạng mục tại Khu đô thị phía Tây Nam TP Bắc Giang. Theo chủ trương được phê duyệt, tổng mức đầu tư của dự án này là 7.387 tỷ đồng.