Thi lớp 10 tại Nghệ An: Có thí sinh đạt điểm 10 bài thi tổ hợp

Dù là lần đầu tiên Nghệ An sử dụng bài thi tổ hợp nhưng tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 đã có thí sinh đạt điểm 10 bài thi...

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018-2019 tại Nghệ An có 33.690 học sinh tham dự. Các thí sinh phải hoàn thành 3 bài thi gồm Toán, Ngữ văn và bài thi tổ hợp (Ngoại ngữ - Sinh học - Giáo dục công dân).

thi lop 10 tai nghe an co thi sinh dat diem 10 bai thi to hop

Các thí sinh trao đổi sau thời gian làm bài thi tổ hợp tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh

Đây là lần đầu tiên tỉnh Nghệ An đưa vào sử dụng bài thi tổ hợp, bởi vậy đã nhận nhiều ý kiến trái chiều từ phía phụ huynh và học sinh. Thông tin này đã được thông báo trước kỳ thi diễn ra 2 tháng. Trong thời gian đó, các trường, các phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức cho thí sinh ôn luyện các môn thành phần cũng như tổ chức các đề thi mẫu để các em làm quen.

Bài thi tổ hợp được thi dưới hình thức trắc nghiệm trong vòng 90 phút. Ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài, các thí sinh cũng có nhiều ý kiến khác nhau về bài thi này. Hiện chưa có thống kê chính xác kết quả nhưng hiện đã xuất hiện 1 điểm 10 bài thi này. Đó là điểm 10 của thí sinh Nguyễn Vương Thùy Linh (Trường THPT Lý Nhật Quang) thi vào Trường THPT Đô Lương 1.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Nghệ An có 68 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán (trong đó có 7 thí sinh đăng ký vào Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh). Môn Ngữ văn cao điểm nhất là 9,75 điểm.

Thủ khoa của kỳ thi này là em Huỳnh Bảo Thái (Trường THCS Hà Huy Tập, TP Vinh) với 10 điểm Toán, 9 điểm Ngữ văn và 9,6 điểm bài thi tổ hợp, tổng điểm 49,1 điểm.

thi lop 10 tai nghe an co thi sinh dat diem 10 bai thi to hop Thi vào lớp 10: Các tỉnh quy định về điểm 'liệt' như thế nào?

Mỗi sở giáo dục và đào tạo lại có những quy định khác nhau về mức điểm “liệt” trong kì thi tuyển sinh vào lớp ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Ocean Group nói về lý do khiến doanh nghiệp khó huy động vốn chục năm qua
Cổ đông Ocean Group đã không thông qua tờ trình phát hành riêng lẻ để tăng vốn. Bản thân lãnh đạo tập đoàn cũng không đánh giá cao tính khả thi của phương án này, bởi thị giá cổ phiếu OGC đang dưới mệnh sâu. Chưa kể, tình trạng lỗ lũy kế kéo dài suốt 10 năm qua khiến khả năng gọi vốn của doanh nghiệp bị hạn chế.