Thiết bị thông minh giúp bạn giảm stress

Thiết bị theo dõi mức độ stress, cảnh báo căng thẳng, điều hòa cảm xúc và giúp bạn ngủ ngon hơn.
5 điều nên làm khi cô đơn để bảo vệ sức khỏe
Căng thẳng tác động tiêu cực tới mọi 'ngõ ngách' trong cơ thể bạn như thế nào?

Các thiết bị này tích hợp với điện thoại di động, giúp phát hiện và cảnh báo mức độ stress tăng cao dựa vào nhịp tim, hô hấp, tâm trạng, tư thế và nhiệt độ cơ thể. Máy hoạt động bằng cách phát ra sóng âm thanh tần số thấp, kích thích dây thần kinh phế vị có chức năng điều hòa cảm xúc. Từ đó giúp người dùng thư giãn, bình tĩnh hơn sau cơn stress.

Cảm biến trong máy có chức năng theo dõi chu kỳ giấc ngủ, tần suất hít vào thở ra, các bước tập thể thao và lượng calo bạn đã đốt cháy. Các âm thanh tự nhiên và âm nhạc trong má kết hợp với nhau hướng dẫn hoạt động não bộ khi người dùng sử dụng cùng với tai nghe, giúp bạn ngủ ngon hơn.

thiet bi thong minh giup ban giam stress

Máy sử dụng cảm biến dọc theo vùng đầu để đo lường hoạt động trong não. Ảnh: SMJ

Bên cạnh đó, thiết bị tích hợp với một ứng dụng đưa ra hướng dẫn và lời khuyên mỗi khi nó cảm nhận được bạn đang căng thẳng hay nhịp thở quá rối loạn. Ví dụ như ứng dụng thở thư giãn theo kỹ thuật hít vào 4 giây, giữ, thở ra 4 giây, từ 1 đến 5 phút.

Một thiết bị khác sử dụng cảm biến dọc theo vòng đầu của bạn để đo lường hoạt động trong não. Bằng tín hiệu âm thanh, máy giúp bạn cảm nhận sự yên bình trong tâm trí. Từ đó, bạn sẽ chủ động thay đổi trạng thái một cách nhẹ nhàng. Thiết bị này được giới thiệu là một công cụ giúp người dùng có thêm động lực thiền định và tập trung hơi thở để giảm mức độ căng thẳng.

Ngoài ra, trình cảm biến nhịp tim được ứng dụng vào một số máy dùng để theo dõi mức độ căng thẳng của bạn dựa trên thời gian, địa điểm và những người bạn gặp. Ứng dụng này sẽ tổng hợp những thứ có thể hoặc đã kích thích mức độ căng thẳng. Mục đích cho phép người dùng nhận thức được những yếu tố khiến họ căng thẳng và giúp họ đối phó tốt hơn với những người hoặc sự kiện tương tự.

Những thiết bị kể trên được thiết kế với nhiều kiểu sử dụng. Bạn có thể đeo ở trong người như dây chuyền, gắn vào quần áo, đeo vào cổ tay hay gắn lên thái dương...

Tùy vào xuất xứ và thương hiệu, mức giá dao động từ 2 triệu đến 6 triệu đồng một sản phẩm.

thiet bi thong minh giup ban giam stress Bạn có nguy cơ bị kiệt sức do công việc không?

Nếu sếp của bạn liên tục thúc giục và đưa ra những đòi hỏi vô lý, thì bạn có thể sợ rằng mình sẽ ngã ...

thiet bi thong minh giup ban giam stress Mẹ stress vì con ‘sáng tạo’ quá đà trong dịp hè

Con nghỉ hè được hơn 1 tuần mà nhìn chị Lê Thu Hà (ngõ Thịnh Hào I, phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội) lúc nào ...

thiet bi thong minh giup ban giam stress 5 vấn đề sức khỏe liên quan đến stress

Stress là tình trạng tâm lí thường gặp trong cuộc sống hiện đại. Nếu hiện tượng stress kéo dài, cơ thể sản xuất ra nhiều ...

chọn
Đồng Nai giao 123 ha đất cho Địa ốc sông Tiên làm KĐT Nhơn Phước
Phần diện tích đất này trước đây được UBND tỉnh Đồng Nai giao cho Thương mại Xây dựng Nhật Quang sử dụng. Đầu năm 2019, doanh nghiệp này chính thức sáp nhập vào Địa ốc Sông Tiên.