Thông tin mới nhất về dịch Covid-19 tối 14/2: Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học

Thông tin mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới theo Bộ Y Tế cập nhật lúc 18h30 ngày 14/2.

Tính tới 18h30 ngày hôm nay 14/2, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới là 64.461 ca, trong đó có 1.384 trường hợp tử vong. Chi tiết số ca tử vong: Lục địa Trung Quốc: 1.381 người; Phillippines 1 người; Hồng Kông (Trung Quốc) 1 người và Nhật Bản 1 người.

Như vậy, so với 7h00 sáng ngày hôm nay, số ca tử vong và nhiễm Covid-19 đã giảm đi. Giải thích cho điều này là do lỗi thống kê của tỉnh Hồ Bắc, theo đó trong báo cáo chính thức ngày hôm nay 14/2 của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã trừ bớt 108 trường hợp tử vong và 1.043 ca nhiễm được báo cáo trước đó.

Tính tới thời điểm này, trên thế giới có 28 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm Covid-19, trong đó có 5 quốc gia có các ca nhiễm được điều trị khỏi và xuất viện, bao gồm: Nga, Nepal, Sri Lanka, Phần Lan và Campuchia.

Việt Nam

Việt Nam hiện có 16 người dương tính với Covid-19. Trong đó, đã có 7 người được chữa khỏi và xuất viện. Cụ thể là hai cha con người Trung Quốc điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy -TP HCM đã xuất viện cùng một lễ tân tại Khánh Hòa cũng đã xuất viện. Riêng 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán nhiễm bệnh thì 4 người đã khỏi và xuất viện.

Các tỉnh có người điều trị Covid-19 là Vĩnh Phúc (11 người); TP HCM (3); Khánh Hòa (1); Thanh Hóa (1).

Thông tin mới nhất về dịch Covid-19 tối 14/2: Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học - Ảnh 1.

Cập nhật tình hình Covid-19 tại Việt Nam

Nghệ An: Xác nhận 15 ca đã xét nghiệm âm tính với Covid - 19

TS.BS. Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An xác nhận, 2 bệnh nhân hiện đang cách li, theo dõi tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An và Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Như vậy, đến nay, Nghệ An có 15 ca nghi mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả 15 ca này đều không mắc covid-19 mà chỉ mắc cảm cúm thông thường.

Hà Nội và TP HCM chính thức cho học sinh nghỉ học thêm

Cụ thể, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-2019 chiều ngày hôm nay 14/2, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2. Như vậy, hơn 2 triệu học sinh Hà Nội từ mầm non tới THPT sẽ được nghỉ thêm một tuần.

Đối với TP HCM, cuối giờ chiều hôm nay 14/2, UBND TP HCM đã họp và đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT TP HCM, cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2, cụ thể là hết ngày 29/2.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học

Sáng nay 14/2, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết đã có một số địa phương báo cáo cho học sinh đi học từ ngày 17/2 sau hai tuần nghỉ phòng, phòng chống covid-19. Lãnh đạo những địa phương này trên cơ sở tham mưu của Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo đã cân nhắc kỹ tình hình dịch bệnh để đưa ra quyết định.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nhạ nhận định dịch còn diễn biến phức tạp, địa phương cần "cân nhắc rất kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại, chỉ cho phép khi đã thực hiện đầy đủ biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế".

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có kịch bản ứng phó với dịch, trong đó lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học, đặc biệt là thời điểm kết thúc năm học, sau ngày 31/5.

Đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi giãn khung kế hoạch năm học 2019-2020 và triển khai biện pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học (nếu cần thiết).

chọn