Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp không giới thiệu, không triển khai gói bảo hiểm liên quan tới Covid - 19

Tại cuộc họp thường trực Chính phủ chiều 30/3, Thủ tướng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu hoặc không triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh Covid-19.

Không quảng cáo, giới thiệu các gói bảo hiểm liên quan tới Covid - 19

Thủ tướng yêu cầu không giới thiệu, không triển khai gói bảo hiểm liên quan tới Covid - 19 - Ảnh 1.

Nhiều ngân hàng và công ty bảo hiểm đồng loạt tung gói bảo hiểm giành riêng về Covid-19.

Trong cuộc họp thường trực Chính phủ chiều 30/3, Thủ tướng nhất trí với đề xuất của Ban chỉ đạo là yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu, hoặc không triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh Covid-19.

Trong thời gian qua, trước nhu cầu đa dạng của người dân, nhiều ngân hàng và công ty bảo hiểm đồng loạt tung gói bảo hiểm giành riêng về Covid-19, hoặc chính sách hỗ trợ cho khách hàng khi không may bị mắc bệnh này.

Cụ thể gói sản phẩm có mức chi phí khá thấp, chỉ khoảng 200.000 đồng/người/năm nhưng quyền lợi bảo hiểm lên đến 100 triệu đồng như bảo hiểm Viễn Đông, bảo hiểm PVI, MIC...

Đại diện Công ty bảo hiểm PVI cho biết với mức phí chỉ từ 78.000 đồng/ người, khách hàng sẽ được bảo vệ với giới hạn bảo hiểm là 100 triệu đồng trong trường hợp tử vong do virus Corona, bao gồm cả tử vong do tai nạn và ốm bệnh thông thường khác trong suốt thời hạn bảo hiểm.

Ngoài ra, theo PVI, nếu phải nằm viện do dương tính với Covid - 19 khách hàng sẽ được hưởng trợ cấp nằm viện 300.000 đồng/ngày, tối đa 30 ngày/năm. 

Trong khi đó, các ngân hàng cũng không đứng ngoài cuộc đua. Sacombank đã kết hợp với công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) để triển khai sản phẩm bảo hiểm Anti Covid–19 với quyền lợi bảo hiểm lên tới 150 triệu đồng. 

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã bắt tay với công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life dành tặng khách hàng gói bảo hiểm Corona Guard của Tổng công ty Cổ phần Quân đội, khi mua gói bảo hiểm nhân thọ.

Ngoài việc chi trả quyền lợi theo bảo hiểm thì các công ty đều sẽ hỗ trợ với mức dao động từ 10-20 triệu đồng, hoặc nâng mức chi trả quyền lợi bảo hiểm lên 200%.

Ngoài những ngân hàng và công ty bảo hiểm, nhiều doanh nghiệp cũng sử dụng các gói bảo hiểm Covid - 19 như một chiêu bài để thu hút khách hàng trong mùa dịch bệnh. 

Đơn cử, hãng bay Vietnam Airlines trong một tuyên bố mới đây cho biết, gói Bảo hiểm Corona++ mà hãng này dành tặng khách hàng trong mùa dịch Covid-19, có giá lên đến 100 triệu đồng.

Theo đó, khi mua vé máy bay nội địa và bảo hiểm du lịch TripCARE trênwebsite www.vietnamairlines.com, mỗi hành khách sẽ được tặng một gói bảo hiểm Corona++ với mức bồi thường cao nhất trị giá 100 triệu đồng và 5 triệu đồng trợ cấp nằm viện cho hành khách có kết quả dương tính với Covid-19 phải điều trị nội trú.

Để giữ chân đối tác tài xế, các hãng gọi xe công nghệ như GoViet, Grab cũng có những gói bảo hiểm Covid - 19 của riêng mình.

Mới đây, gói bảo hiểm của GoViet mang tên "Khiên chống virus Corona" (Corona Shield) được thiết kế bởi đối tác Bảo hiểm PasarPolis (Indonesia) và Bảo hiểm PVI, để dành riêng cho tài xế GoViet ở TP HCM và Hà Nội. 

Các đối tác tài xế GoViet là đối tượng của sản phẩm bảo hiểm này nếu chẳng may bị lây nhiễm virus gây bệnh Covid-19 sẽ được nhận hỗ trợ chi phí nằm viện hằng ngày với tổng giá trị 9 triệu đồng, giới hạn bảo hiểm tối đa lên tới 100 triệu đồng nếu tử vong do virus Covid-19 gây ra.

chọn
Thủ tướng: Hỗ trợ cả 'đầu vào' và 'đầu ra' giúp thanh niên mua nhà
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết các cơ quan đang nghiên cứu các chính sách như hình thức mua, thuê, thuê mua; tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý; có lãi suất phù hợp… để hỗ trợ cả "đầu vào" (doanh nghiệp đầu tư, phát triển, xây dựng nhà) và "đầu ra" (người mua, thuê, thuê mua nhà) phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.