MC Ốc Thanh Vân sẽ đón con gái diễn viên Mai Phương về chăm sóc để cô yên tâm điều trị ung thư |
Phản ứng của Phùng Ngọc Huy sau khi biết tin Mai Phương đang điều trị ung thư phổi |
Cho đến hiện tại, việc nữ diễn viên Mai Phương phát hiện bị mắc bệnh ung thư phổi ở giai đoạn cuối khiến anh em trong giới nghệ sĩ cùng nhiều người vô cùng thương xót. Dù cô vẫn luôn nghị lực, lạc quan để chiến đấu với căn bệnh này.
Theo nghiên cứu, ung thư phổi là căn có tỷ lệ mắc cao ở cả nam giới và nữ giới. Một chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư phổi. Nó giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng để chống lại nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư phổi.
Dưới đây là một số thực phẩm giúp ngăn ngừa đáng kể nguy cơ mắc căn bệnh ung thư phổi.
Ngũ cốc nguyên hạt
Loại thực phẩm này cung cấp carbohydrate và nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm các chất chống oxy hóa. Việc sử dụng ngũ cốc nguyên hạt thường xuyên có thể giúp giảm dần nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Thực phẩm có hàm lượng protein thích hợp
Các loại thực phẩm protein hữu cơ, có nguồn gốc thực vật như trứng hữu cơ, thịt hữu cơ, sữa đậu nành… là những sản phẩm được bác sĩ khuyên sử dụng để có một sức khỏe tốt, phòng chống ug thư.
Hàng này, việc bổ sung cá, tăng cường omega 3 là điều cần thiết cho sức khỏe.
Rau xanh, trái cây nhiều màu sắc
- Việt quất: Chứa nhiều anthocyanin, vitamin C, vitamin E và axit ellagic, giúp ngăn chặn hình thành tế bào ung thư phổi.
- Cà chua: Giàu chất chống oxy hóa mạnh là lycopene và vitamin C, ngăn chặn hình thành gốc tự do gây ung thư phổi.
- Bông cải xanh: Sulforaphane trong bông cải xanh có tác dụng ức chế sự hình thành khối u tại phổi, giảm đột biến DNA, ngăn ngừa sự lây lan tế bào ung thư sang các cơ quan khác.
- Mâm xôi: giàu axit ellagic là chất chống ung thư tụ nhiên, chống đột biến và ức chế tế bào ung thư phổi.
- Đu đủ: giàu beta cryptoxathin, vitamin A, C bảo vệ tốt phổi…
- Táo: Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người ăn táo có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi bằng 46%, xác suất mắc các bệnh ung thư khác cũng giảm được 20%.
- Nấm đông cô: Giàu beta – glucans, giúp kích thích hệ thống miễn dịch để loại bỏ các tế bào ung thư.
Táo là một trong những loại quả được cho là có khả năng giết chết mầm bệnh ung thư. Ảnh: Internet |
Nghiên cứu của Đại học Hirosaki tại Nhật Bản xác nhận, chất polyphenol trong táo có thể ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư. Còn các nghiên cứu của Phần Lan cho rằng, táo có chứa flavonoid - một chất chống oxy hóa cao, có thể làm sạch phổi tốt nhất và giết mầm bệnh ung thư.
Tỏi
Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng, tỏi có khả năng chống ung thư vì tinh dầu trong củ tỏi dễ bay hơi, tan trong chất béo có thể kích hoạt các đại thực bào, cải thiện khả năng chống ung thư của cơ thể. Ngoài ra, tỏi cũng chứa một hợp chất lưu huỳnh, giết các tế bào khối u.
Một nghiên cứu mới của Trung Quốc phát hiện ra, những người chỉ ăn tỏi sống hai lần/tuần có thể giảm nguyên nhân gây ung thư phổi, thậm chí kể cả những người đang hút thuốc.
Không hút thuốc vẫn có thể bị ung thư phổi, vì sao?
Thuốc lá có liên kết với 15 loại ung thư khác nhau, trong đó có ung thư phổi và ung thư thanh quản. Nhưng nếu ... |
Phát hiện loại protein mới có thể giúp chẩn đoán ung thư phổi sớm hơn
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một dấu ấn về mặt sinh học cho bệnh ung thư phổi, mà có thể cho phép các ... |
Gần 97% bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá ( Bộ Y ... |
Giải trí 08:38 | 08/11/2018
Giải trí 23:25 | 23/10/2018
Giải trí 23:30 | 19/09/2018
Giải trí 09:02 | 10/09/2018
Giải trí 23:05 | 09/09/2018
Giải trí 12:37 | 07/09/2018
Giải trí 02:38 | 06/09/2018
Giải trí 00:00 | 02/09/2018