Tỉ giá ngoại tệ hôm nay 12/10: USD giảm phiên thứ ba liên tiếp

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay 12/10 ghi nhận đồng USD xuống giá phiên thứ ba liên tiếp kể từ đầu tuần sau khi đã đạt ngưỡng rất cao hồi tuần trước. 

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay 12/10 ghi nhận đầu phiên giao dịch, trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng mức 93,05 điểm - giảm 0,25 điểm so với phiên ngày hôm qua.

ti gia ngoai te hom nay 1210 usd giam phien thu ba lien tiep
Vàng tăng còn USD giảm nhẹ.

Tỉ giá USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1842 USD; 112,39 yen đổi 1 USD và 1,3195 USD đổi 1 bảng Anh.

Từ ngưỡng giá quá cao trong những ngày qua, đồng USD sụt giảm bất ngờ trong những phiên gần nhất. Tuy nhiên, điều này không làm các nhà đầu tư quá lưu tâm khi mà đồng USD vẫn ở mức giá cao và triển vọng rất tốt.

Áp lực chốt lời là yếu tố chủ yếu khiến đồng bạc xanh chùng lại và quay đầu đi xuống sau khi đồng tiền này tăng gần 3% từ đáy 2 năm rưỡi cách đây 1 tháng.

Bên cạnh đó, các tín hiệu vĩ mô của Mỹ cho thấy nền kinh tế nước này vẫn đang hồi phục tốt. Với diễn biến này, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 đã lên tới trên 90%.

Mặc dù vậy, không thể không quan tâm đến vấn đề căng thẳng Mỹ - Triều Tiên đang leo thang. Báo Asia Business Daily (Hàn Quốc) hôm 11-10 dẫn nguồn tin không xác định cho biết quân đội Hàn Quốc và Mỹ gần đây đã phát hiện khoảng 30 tên lửa Scud được di chuyển từ Hwangju, phía Nam thủ đô Bình Nhưỡng, đến một cơ sở bảo dưỡng tên lửa ở TP Nampo.

Mặc dù việc phóng hàng chục tên lửa tầm ngắn cùng lúc là hành động bất thường nhưng không phải là chưa từng xảy ra. Vào tháng 3-2014, chính quyền ông Kim Jong-un cho phóng 71 tên lửa tầm ngắn trong vòng một tuần.

Động thái này của Triều Tiên sẽ tác động tiêu cực đến thị trường USD và các thị trường tiền tệ nói chung khi mà chiến tranh đang bên bờ vực xảy ra, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng tìm những hướng đầu tư an toàn và đó là điều kiện để vàng đi lên.

Trên thị trường trong nước, chốt phiên ngày 11/10, tỉ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 11/10 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.459 đồng, giảm 8 đồng so với hôm qua.

chọn