Tiết lộ ông già Noel không có thật, cô giáo Mỹ gây tranh cãi

Nhiều người chỉ trích cô giáo phá hỏng tuổi thơ của trẻ, trong khi số khác ca ngợi cô đã trung thực với học sinh.

Đối với một nhóm học sinh lớp 1 ở Montville, bang New Jersey (Mỹ), ông già Noel có lẽ sẽ không xuất hiện vào năm nay và những năm về sau. Chúng đã được một cô giáo dạy thế tiết lộ sự thật về Giáng sinh, theo Insider ngày 4/12.

Sự cố xảy ra vào hôm thứ năm tuần trước ở trường tiểu học Cedar Hill. Hiệu trưởng Michael J. Raj sau đó đã phải gửi thư xin lỗi cho phụ huynh vì hành động thiếu suy nghĩ của giáo viên.

"Một giáo viên dạy thế dường như đã nói với một lớp học rằng ông già Noel không có thật. Là bố của bốn đứa con, tôi hiểu rõ bản chất nhạy cảm của lời tuyên bố này", Raj viết. Ông muốn phụ huynh nắm được tình hình để chuẩn bị cho những câu hỏi của con trong vài ngày tới.

tiet lo ong gia noel khong co that co giao my gay tranh cai
Đa số trẻ em Mỹ tin ông già Noel là có thật. (Ảnh: Shutterstock)

Phụ huynh Myra Sansone-Aboyoun trả lời phỏng vấn đài địa phương News 12 New Jersey rằng con gái 6 tuổi của cô, Addriana, vô cùng ủ rũ sau khi từ trường về nhà. Cô bé vốn tin những phép nhiệm màu là có thật và ông già Noel chắc chắn sẽ đi phát quà cho trẻ vào đêm Giáng sinh.

Giám đốc khu học chánh Montville Township, Rene Rovtar cho biết thêm, cuối hôm thứ sáu, giáo viên trên còn tiết lộ bí mật về thỏ Phục Sinh, cô tiên răng và một số nhân vật hư cấu khác.

Trên mạng xã hội, cộng đồng tranh cãi về hành động của cô giáo lớp 1. Đa số bày tỏ sự thất vọng, cho rằng cô đã đánh cắp tuổi thơ của lũ trẻ. Số khác ca ngợi cô đã trung thực với học sinh nên không cần thiết phải xin lỗi.

CNN báo cáo trong năm 2017, 85% trẻ nhỏ ở Mỹ vẫn tin vào ông già Noel. Đây là con số ổn định trong nhiều năm. Hiện chưa rõ giáo viên dạy thế có tiếp tục làm việc ở khu học chánh hay không.

XEM THÊM

tiet lo ong gia noel khong co that co giao my gay tranh cai 'Theo chân' ông già Noel cùng Google

Như thường lệ, hằng năm Google đều cập nhật trò chơi "Theo chân ông già Noel" để bổ sung một vài tính năng mới, và ...

tiet lo ong gia noel khong co that co giao my gay tranh cai Bất ngờ với những 'món quà' trẻ em trên thế giới mong được ông già Noel gửi tặng

Không vòi vĩnh những món quà Giáng sinh cầu kì, đắt tiền, những món quà, điều ước được ghi trên bức thư gửi ông già ...

tiet lo ong gia noel khong co that co giao my gay tranh cai Tiết lộ lí do Đức cấm trẻ em viết thư 'đòi quà' ông già Noel trong dịp Giáng sinh 2018

Theo Daily Mail, một thị trấn ở Đức đã cấm tất cả trẻ em trong vùng viết thư, xin quà ông già Noel và treo ...

tiet lo ong gia noel khong co that co giao my gay tranh cai Các chị em gửi tin nhắn 'đòi quà' ông già Noel và cái kết bất ngờ

Ngày lễ Giáng sinh, các chị em cũng nhắn tin đòi quà chồng và “dở khóc dở cười” với phản ứng “không ai giống ai” ...

tiet lo ong gia noel khong co that co giao my gay tranh cai Sát ngày Giáng sinh, hàng loạt quà tặng Noel hút khách

Chỉ còn một ngày nữa sẽ đến Giáng sinh, trên nhiều tuyến đường trung tâm TP Đà Nẵng trưng bày nhiều mặt hàng trang trí, ...

chọn
Hé lộ thời điểm triển khai khu đô thị gần 2.000 tỷ của Mipec tại Hà Tĩnh
Dự kiến từ tháng 8/2024, Mipec sẽ triển khai xây dựng các hạng mục nhà ở của Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án này có quy mô gần 30 ha, tổng mức đầu tư 1.985 tỷ đồng.