Những món ngon từ thịt gà, tốt cho sức khỏe và dễ thực hiện |
Những món ngon từ thịt gà, tốt cho sức khỏe và dễ thực hiện |
Vị ngọt thơm tự nhiên của măng tươi, vị ngon đặc trưng của thịt gà kết hợp cùng vị béo của trứng sẽ giúp gia đình bạn có một bữa cơm ngon. Thêm một chút tinh tế và khéo léo trong việc trang trí, món ăn sẽ có vẻ ngoài càng hấp dẫn mời gọi thưởng thức.
|
- 1 cây măng
- 3 lạng thịt ức gà
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng cafe hạt nêm
- ½ muỗng cafe tiêu
- Hành lá, rau răm
- Tương ớt
Lưu ý:
- Chọn măng non, mềm, có thân to đều để dễ thái lát, bề mặt không có đốm, vỏ mỏng, nhiều nước khi làm sẽ ngon và ngọt hơn.
- Thịt ức gà: Chọn loại thịt tươi, thớ thịt còn đỏ sẽ giúp món ăn đúng vị hơn.
Các bước làm măng cuộn thịt gà
Chú ý đừng để cho miếng măng bị rách sẽ làm mất thẩm mỹ của món ăn nhé! (Ảnh: kokotaru) |
Bước 1: Cho thịt gà xay ra tô nhỏ, đập 1 quả trứng và cho thêm 3 muỗng hành lá, 3 muỗng rau răm, tiêu và hạt nêm vào trộn đều cho thấm gia vị. Để món ăn thêm phần đậm đà có thể cho thêm 1 muỗng nước mắm ngon.
(Ảnh: kokotaru) |
Bước 2: Cuộn măng với thịt. Chỉ cần trải miếng măng tươi ra, bỏ một ít nhân thịt gà vừa trộn vào, cuộn lại và buộc chặt bằng lá hành tươi.
(Ảnh: kokotaru) |
Bước 3: Xếp các cuộn măng vừa làm vào xửng hấp, hấp trong khoảng 15 phút cho chín.
(Ảnh: kokotaru) |
Bước 4: Gắp từng cuộn măng ra dĩa, cẩn thận để thịt trong măng không bị rơi ra ngoài. Trang trí với hành, ngò và hoàn tất món ăn. Món ăn này có thể chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua cay đều thơm ngon.
(Ảnh: Lugagi) |
5 lợi ích đối với sức khỏe khi ăn măng Giúp giảm cân Măng rất giàu chất xơ giúp thõa mãn cơn đói, bên cạnh đó lượng đường trong măng rất thấp vì thế ăn măng thường xuyên sẽ giúp cho bạn kiểm soát được cân nặng. Kiểm soát cholesterol, tốt cho hệ tim mạch Một số khoáng chất như Selen, Kali và với lượng carbohydrate, đường thấp giúp măng trở thành thực phẩm lý tưởng phòng các bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, trong măng lại chứa rất nhiều chất xơ sẽ giúp kiểm soát được cholesterol, ngăn ngừa được một số bệnh như máu nhiễm mỡ,… Chống ung thư Măng tre giàu chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do và chất phytosterol tự nhiên, góp phần ức chế sự tăng trưởng và phát triển của tế bào ung thư. Tăng cường miễn dịch Măng tre giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể nhờ sự hiện diện của các vitamin thiết yếu như vitamin A, C, E, và B. Ổn định hệ tiêu hóa Măng tre chứa nhiều chất có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp trị các vấn đề đường ruột và dạ dày. |
Lợi ích của thịt gà Thịt gà là một trong những nguồn dinh dưỡng tuyệt vời đối với sức khỏe. Trong thịt gà có chứa vitamin B6 giúp hoạt động trao đổi chất tốt hơn, hàm lượng niacin cao - một loại vitamin B có tác dụng chống lại bệnh ung thư. Vitamin A giúp thị lực phát triển tốt, vitamin B làm mịn và sáng da,… Ngoài những lợi ích kể trên, khi ăn thịt gà thường xuyên sẽ còn giúp hạn chế được bệnh trầm cảm, giảm căng thẳng, mệt mỏi và bảo vệ hệ tim mạch. |