Tổng hợp những mẫu iPhone ngừng bán tại Việt Nam

Các mẫu iPhone có tuổi đời trên 2 năm đã bắt đầu khan hiếm hàng trên thị trường Việt Nam, trong đó một số đã chuyển sang trạng thái “ngừng kinh doanh” tại các cửa hàng lớn tại Việt Nam

iPhone XS/XS Max

Sau 2 năm kể từ ngày ra mắt chính thức, các phiên bản của iPhone XS/XS Max đang ở tình trạng rất khan hàng tại Việt Nam. Nguyên nhân chủ yếu là do Apple đã sớm khai tử dòng sản phẩm này từ tháng 9/2019.

Tổng hợp những mẫu iPhone ngừng bán tại Việt Nam - Ảnh 1.

iPhone XS/XS Max

Tại một số đại lý bán lẻ lớn tại Việt Nam như Thế giới Di động, FPT Shop, CellphoneS, HoanghaMobile..., iPhone XS/XS Max đã chuyển sang trạng thái "ngừng kinh doanh", "hết hàng", hoặc thông tin không còn hàng chính hãng nếu khách liên hệ trực tiếp.

Mặc dù chưa chính thức công bố việc ngừng bán trên thị trường, nhưng hầu hết các đơn vị bán lẻ đều không nhập thêm iPhone XS và XS Max, và những mẫu còn sót lại đến nay đều là hàng tồn kho từ trước đó

Trên thị trường các mẫu iPhone này trong thời gian qua đều giảm giá sốc nhầm để thanh lý số hàng tồn kho để đón chào loạt iPhone mới đang Hot trên thị trường

iPhone X

Ra mắt vào tháng 9/2017, iPhone X là sản phẩm đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 10 năm của Apple giới thiệu iPhone ra toàn thế giới. Mẫu máy này cũng đã đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ về thiết kế so với các model tiền nhiệm của Apple, mở ra xu hướng smartphone tràn viền.

Tổng hợp những mẫu iPhone ngừng bán tại Việt Nam - Ảnh 2.

iPhone X

Tuy nhiên, đến tháng 9/2018, chỉ sau một năm được giới thiệu với công chúng, Apple đã khai tử chiếc máy này. Điều đó khiến cho iPhone X trở thành chiếc điện thoại có tuổi đời ngắn nhất mà Apple từng sản xuất.

Hiện tại, chiếc iPhone X cũng đã biến mất hoàn toàn trên thị trường di động chính hãng . Người dùng chỉ có thể tìm mua được mẫu máy này thông qua các cửa hàng bán điện thoại xách tay qua sử dụng.

iPhone 7, iPhone 8

Tại Việt Nam, các dòng iPhone có tuổi đời lớn như iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus vẫn còn bán chạy và có đông lượng khách hàng quan tâm.

Tổng hợp những mẫu iPhone ngừng bán tại Việt Nam - Ảnh 3.

iPhone 7, iPhone 8

Tuy nhiên, đa số lượng hàng còn sót đến nay đều là những thiết bị cũ, đã qua sử dụng, được "mông má" lại như máy mới, hoặc "thay ruột" bên trong.

Số lượng iPhone 7, iPhone 8 chính hãng tới nay còn sót lại là rất ít, và các nhà bán lẻ cũng không còn nhập thêm nữa vì Apple đã ngừng sản xuất sản phẩm này. (iPhone 7 bị khai tử vào năm 2019, iPhone 8 bị khai tử tháng 4/2020).

iPhone 6s

Với tuổi đời gần 5 năm, iPhone 6s đã trở thành một trong những mẫu smartphone “sống dai” nhất trên thị trường di động tại Việt Nam.

Tổng hợp những mẫu iPhone ngừng bán tại Việt Nam - Ảnh 4.

iPhone 6s

Mặc dù vậy, theo ghi nhận, tới nay iPhone 6s và 6s Plus đã chính thức biến mất hoàn toàn trên hầu hết hệ thống phân phối sản phẩm chính hãng từ lớn đến nhỏ tại Việt Nam.

Đa số iPhone 6s và 6s Plus còn lại tới nay đều là iPhone cũ, đã qua sử dụng, sửa chữa nhiều lần, được bán với mức giá từ 3-4 triệu đồng.

Cùng số phận, các dòng từ iPhone 6, iPhone 5 trở về trước sẽ không còn hàng chính hãng tại Việt Nam. Việc sở hữu những chiếc iPhone này được liệt vào hàng "sưu tầm" thay vì sử dụng để đảm bảo các nhu cầu thường ngày.

Tag:
chọn