TP Sầm Sơn lên tiếng vụ chủ khách sạn bị tố đuổi, chặt chém du khách

TP Sầm Sơn đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin đoàn khách ở Yên Bái tố khách sạn Cát Đại Lợi 1 có hành vi đuổi, chặt chém du khách và khẳng định không có chuyện chặt chémvà đuổi du khách như phản ánh.

Chiều 12/7, ông Phạm Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin được đưa lên mạng xã hội Facebook tố cáo chủ khách sạn Cát Đại Lợi 1, ở TP Sầm Sơn có hành vi "chặt chém", đuổi khách ra khỏi khách sạn trong đêm.

Hiện Ban chỉ đạo 389 của TP Sầm Sơn đã xác minh làm rõ thông tin trên.

tp sam son len tieng vu chu khach san bi to duoi chat chem du khach

Khách sạn nơi đoàn khách 17 người lưu trú tố bị chặt chém, đuổi khách

Theo báo cáo của đoàn kiểm tra liên ngành thuộc Ban chỉ đạo 389 TP Sầm Sơn, sau khi nhận được chỉ đạo của lãnh đạo TP Sầm Sơn, đoàn kiểm tra của đơn vị gồm Đội Quản lý thị trường, Công an TP Sầm Sơn, Phòng Văn hóa – Thông tin TP Sầm Sơn đã làm việc với vợ chồng ông Nguyễn Văn Cường và bà Nguyễn Thị Thúy (là chủ khách sạn Cát Đại Lợi 1, ở số 65, đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn).

Kết quả làm việc cho thấy đoàn khách từ tỉnh Yên Bái gồm 17 người chỉ báo đặt 2 phòng nghỉ tại khách sạn vào những ngày cuối tuần (có kèm ăn 4 bữa tại khách sạn) với giá 1,3 triệu đồng/phòng. Đến khi khách mới ăn có 2 bữa đã bỏ ra ngoài ăn là vi phạm hợp đồng, khách sạn cũng chỉ thu thêm cho 1 ngày 300.000 đồng/phòng khi đoàn khách không ở nữa.

Về hành vi đuổi khách vào 20 giờ tối ngày 6/7, đoàn không đủ cơ sở để kết luận, vì thời điểm xảy ra mâu thuẫn đoàn khách đã không gọi điện báo cáo qua đường dây nóng của TP Sầm Sơn mà về nhà mới phản ánh thông tin lên mạng, qua báo đài.

Ngoài ra, theo phản ánh của chủ khách sạn thì bản thân đoàn khách đã không thực hiện như đã thỏa thuận từ khi vào nghỉ tại khách sạn, dù cuối tuần khách đông nhưng khách sạn vẫn tạo điều kiện cho đoàn khách thuê phòng.

tp sam son len tieng vu chu khach san bi to duoi chat chem du khach

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Thúy cho biết khách sạn không chặt chém, đuổi khách như phản ánh

Theo ông Phạm Văn Tuấn, tại khu du lịch mà một đoàn khách 16 người ăn hết 2 triệu với 1,2 triệu đồng/bữa, tính bình quân chỉ khoảng 80.000 đồng đến 100.000 đồng/1 người như vậy là phù hợp. Cũng không thể nói là "chặt chém" du khách được.

Cũng theo ông Tuấn, thông tin đoàn khách "tố" chủ nhà hàng gọi người đến "xử lý" khách là không có.

"Chúng tôi cũng đã làm việc với một người ở TP Sầm Sơn đứng ra thuê phòng giúp nhóm khách và người này cũng khẳng định đoàn khách chủ động trả phòng chứ không phải chủ khách sạn đuổi khách"- ông Tuấn thông tin.

Trước đó, chủ tài khoản Facebook "Hải Đăng" đăng tải ngày 9/7, có nội dung nói về việc đoàn khách 17 người đến từ tỉnh Yên Bái về đi chơi, nghỉ mát ở Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã đặt phòng nghỉ tại khách sạn Cát Đại Lợi 1 nằm trên đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn.

Trong quá trình nghỉ tại đây, đoàn khách cho biết đã ăn cơm 2 buổi, đến buổi thứ 3 thì ra ngoài ăn cơm, không ăn trong khách sạn nên có xảy ra mâu thuẫn với chủ khách sạn và bị đe dọa, rồi đuổi ra khỏi khách sạn ngay trong đêm khiến đoàn khách phải lên TP Thanh Hóa thuê phòng.

tp sam son len tieng vu chu khach san bi to duoi chat chem du khach

Hóa đơn 1 bữa ăn của đoàn khách

Ngay khi thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, đã có hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận trái chiều về thông tin trên. Dù sự việc chưa được kiểm chứng nhưng rất nhiều người đã có hành động chửi bới, lăng mạ, đòi tẩy chay khách sạn trên.

Bà Nguyễn Thị Thúy, chủ khách sạn Cát Đại Lợi 1 khẳng định những thông tin đoàn khách phản ánh khách sạn "chặt chém", đuổi khách là không đúng sự thật.

tp sam son len tieng vu chu khach san bi to duoi chat chem du khach Khách tung clip tiết lộ cuộc trao đổi với chủ nhà nghỉ Sầm Sơn đuổi khách vì ra ngoài ăn?

Chiều 10/7, anh Hải. Đ tiếp tục đăng tải đoạn clip trao đổi giữa chủ nhà nghỉ Cát Đại Lợi (Sầm Sơn - Thanh Hóa) ...

tp sam son len tieng vu chu khach san bi to duoi chat chem du khach Thanh Hóa: Điểm mặt những chiêu trò 'chặt chém' du khách có một không hai ở Sầm Sơn nửa đầu năm 2018

Đến Sầm Sơn du lịch, từ quả dừa đến quả ổi, hay ngay cả ghế ngồi cũng đều được tính phí một cách vô lý ...

chọn
Phát Đạt lãi gần 50 tỷ nhờ bán vốn tại công ty liên kết
Quý II/2024, Phát Đạt thu về 201 tỷ đồng nhờ chuyển nhượng cổ phần tại công ty liên kết. Doanh nghiệp cho biết, vào ngày 24/6 đã chuyển nhượng 25% cổ phần tại BIDICI cho một cá nhân với giá trị 769,5 tỷ đồng, qua đó giảm sở hữu tại BIDICI từ 49% xuống 24%.