Trân châu bọc dừa non vị khoai môn thật ngon bùi, ngọt mát cho ngày hè nắng nóng

Những ngày nắng nóng, chỉ cần chọn một món ngon như trân châu bọc dừa non và tự làm thật nhanh để thưởng thức giúp cơ thể thoải mái, thư giãn.

Trân châu bọc dừa non vị khoai môn vừa dai giòn, vừa ngọt bùi, lại có màu thật ấn tượng đủ để những cốc chè hay trà sữa thêm thơm ngon và lạ miệng trong những ngày mùa hè nóng bức, oi ả.

tran chau boc dua non vi khoai mon that ngon bui ngot mat cho ngay he nang nong

Nguyên liệu:

- Bột năng

- Cơm dừa

- Siro khoai môn hoặc bất cứ siro vị gì.

- Màu thực vật tự làm (như dùng siro dâu có thể dùng nước ép dâu hoặc nước củ dền để nhuộm màu).

- Sữa tươi

- Đường cát

tran chau boc dua non vi khoai mon that ngon bui ngot mat cho ngay he nang nong

Cách làm :

Bước 1: Cho bột năng ra cái tô hơi sâu lòng để dễ nhào bột. Rồi đổ từ từ nước sôi già vào (lưu ý phải là nước thật sôi, nước mới sôi không kết dính được bột năng). Nhào bột năng đến khi nào không bết dính vào tay là được, bột nhão thì cho thêm bột, bột khô thì cho thêm nước sôi và phải cho từ từ.

Lúc đun nước sôi có thể cho một chút siro vào để bột thơm.

tran chau boc dua non vi khoai mon that ngon bui ngot mat cho ngay he nang nong

Bước 2: Dừa xắt vuông nhỏ ướp với siro hoặc nước màu thực vật với cả hai thì càng tốt tầm 30 phút vớt ra để thật ráo vì nếu còn nước sẽ không nặn viên được.

tran chau boc dua non vi khoai mon that ngon bui ngot mat cho ngay he nang nong

Bước 3: Bắt đầu nặn bột ra từng miếng nhỏ, mỏng nhét dừa vào bên trong rồi ve tròn lại, khi làm nhớ xoa một chút bột năng ra tay.

tran chau boc dua non vi khoai mon that ngon bui ngot mat cho ngay he nang nong

Bước 4: Sau đó bắc nồi nước sôi già, thả trân châu vào đậy nắp lại. Khi trân châu nổi lên là chín. Tắt bếp để thêm 5-10 phút cho chín hẳn sẽ trong vắt, lúc mới chín chỉ là màu trắng đục. Vớt ra cho liền vô tô nước lọc đã pha đường đậm đặc. Lưu ý không dùng nước đá vì bột năng gặp nước lạnh sẽ bị cứng).

tran chau boc dua non vi khoai mon that ngon bui ngot mat cho ngay he nang nong
tran chau boc dua non vi khoai mon that ngon bui ngot mat cho ngay he nang nong

Trưng sữa tươi: Cho trân châu trong vắt vào cái chén, đổ sữa tươi vào thêm chút dừa miếng và chút xíu vani vào chưng cách thuỷ thêm 5 phút.

tran chau boc dua non vi khoai mon that ngon bui ngot mat cho ngay he nang nong

XEM THÊM

tran chau boc dua non vi khoai mon that ngon bui ngot mat cho ngay he nang nong Cách làm trà sữa trân châu cực kì đơn giản

Trà sữa trân châu là đồ uống được nhiều người yêu thích, cách làm rất đơn giản và không mất nhiều thời gian.

tran chau boc dua non vi khoai mon that ngon bui ngot mat cho ngay he nang nong Cách làm chè bơ ngon mà không bị đắng

Chè bơ được ví như viên ngọc xanh giữa lớp nước cốt dừa sánh mịn, mà chỉ cần nhìn vào đã thổi tan cơn nắng ...

tran chau boc dua non vi khoai mon that ngon bui ngot mat cho ngay he nang nong Cách làm cơm chiên kim chi rong biển ngon khó cưỡng

Món cơm chiên kim chi rong biển Hàn Quốc của chàng trai sinh năm 1993 ngon khó cưỡng.

tran chau boc dua non vi khoai mon that ngon bui ngot mat cho ngay he nang nong Cách làm lọ hoa từ vỏ hạt dẻ cười và vỏ chai bia

Bằng cách sử dụng những đồ dùng dễ kiếm trong nhà như vỏ chai bia, vỏ hạt dẻ cười, và một vài vật dụng dễ ...

tran chau boc dua non vi khoai mon that ngon bui ngot mat cho ngay he nang nong Cách làm xôi chiên giòn rưới sốt tôm rim hành nóng hổi cho thời tiết dưới 10 độ C

Xôi chiên giòn ăn ngay khi đang nóng hổi, thơm nồng của xôi và mặn mà của tôm rim hành cho cả gia đình bữa ...

tran chau boc dua non vi khoai mon that ngon bui ngot mat cho ngay he nang nong Cách làm nem chua xứ Thanh siêu sạch tại nhà

Thanh Hóa là vùng đất nổi tiếng với nhiều món đặc sản ngon, trong đó đầu tiên phải kể đến là món nem chua. Nem ...

chọn
Những dự án sắp ra mắt của Vincom
Dự kiến giai đoạn quý II - quý IV/2024, Vincom sẽ khai trương 6 dự án, gồm Vincom Mega Mall Grand Park; Vincom Plaza Hà Giang; Vincom Mega Mall The Empire; Vincom Plaza Điện Biên Phủ; Vincom Plaza Đông Hà Quảng Trị và Vincom Plaza Bắc Giang.