Chị Vũ Thị Thu Hằng (36 tuổi, Hà Nội) là cử nhân sinh học đang làm việc tại Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội. |
Mặc dù công việc trong phòng xét nghiệm chiếm đa số quỹ thời gian nhưng bà mẹ đảm đang này vẫn dự trù cho mình thêm nghề tay trái là nấu ăn. |
Vừa qua là tiệc sinh nhật con trai đầu lòng của chị, cậu bé tên là Tuấn Kiệt, hiện là học sinh lớp 3. |
Vì muốn cho con trai có một bữa tiệc vui vẻ, thoải mái lại được ăn ngon, đảm bảo chị Hằng đã bỏ ra 2 ngày, tự tay xuống bếp nấu nướng. |
Chị kể trước ngày sinh nhật con, chị đã lên ý tưởng trong đầu về việc lựa chọn các món ăn sẽ làm. |
"Mẹ hai con" còn không quên tham khảo ý kiến "cậu cả", chủ nhân bữa tiệc xem thích ăn gì, uống gì. |
Tuy nhiên, cu cậu nói rằng "miễn mẹ tổ chức cho là thích rồi, mẹ làm món gì cũng được, con đều thích". |
Chị Hằng đã chuẩn bị: bánh bông lan trứng muối, sữa chua, thạch trái cây cốt dừa, bánh gato kem hoa quả tươi, trà thái và thạch trà matcha cho bữa tiệc của con trai. |
Trong đó, bánh bông lan trứng muối với phần trứng được chị muối từ trước đó còn phần ruốc thì chị mua thịt nạc về, tự tay sao. Mẹ đảm này chia sẻ không dám mua ruốc sẵn ngoài chợ bởi lo không đảm bảo vệ sinh. |
Phần sữa chua được làm trước một hôm để ủ lên men, sữa có vị dẻo và mềm, mịn. Trà thái thì được làm vào buổi sáng sau đó để tủ lạnh, vị không quá ngọt. Đây là món đồ uống giải khát được lũ trẻ hưởng ứng rất nhiệt tình vì có độ ngậy, thơm mùi trà đặc trưng. Ngoài ra, thạch matcha cũng có vị thơm và mát. |
Bữa tiệc hôm đó diễn ra vào buổi tối và kéo dài khoảng 2 tiếng. Chị Hằng cho hay, chị làm khá nhiều món nên tàn tiệc vẫn còn dư khá nhiều. |
Tuy nhiên vì chủ yếu là muốn chia phần nên sau bữa tiệc, "mẹ hai con" đã cắt từng phần bánh đưa lũ trẻ mang về cho chúng phấn khởi. |
Không chỉ đến sinh nhật, "bà mẹ U30" này mới cầu kỳ mà trong cuộc sống đời thường, chị Hằng cũng đặc biệt chăm chút chuyện nấu nướng cho các thành viên trong gia đình. |
Chị cho hay bữa tối là bữa duy nhất gia đình được quây quần bên nhau nên chị muốn nấu thật ngon cho ba bố con. Bà mẹ Hà thành còn chia sẻ: "Nấu ăn phải xuất phát từ tình yêu và lòng đam mê nhiệt huyết mới tạo ra món ngon". |
Thế nên dù khẩu vị các thành viên trong gia đình khá khác nhau thì chị Hằng vẫn thích "bày vẽ" và sẵn sàng chiều chuộng. |
Chị còn mong muốn mở một xưởng sản xuất riêng về ẩm thực để thỏa mãn đam mê này. |
XEM THÊM
Mẹ Việt ở Thụy Điển tự làm bánh bò để vơi bớt nỗi nhớ quê hương
Chị Hòa (hiện định cư ở Thụy Điển) đã tự tay làm bánh bò cho cả gia đình cùng thưởng thức để vơi bớt nỗi ... |
Mẹ 8X bận rộn công việc văn phòng vẫn dành thời gian làm đủ món bánh ngon cho con
Dù bận rộn với công việc hành chính, thêm việc chăm sóc gia đình nhưng chị Thùy Anh vẫn thích dành thời gian làm thật ... |
Mê mẩn bánh su kem ngon nhất thế giới có mặt tại phố Hàng Đường
Beard Papa's là thương hiệu bánh su kem handmade nổi tiếng với hệ thống cửa hàng có mặt trên toàn thế giới đã nhanh chóng ... |
Học ngay gái đảm cách làm bánh gà giòn thơm hết nấc
Bánh gà chiên xù giòn giòn, ăn chơi cũng được, ăn cơm cũng ngon. Cùng xem công thức làm bánh gà thơm ngon nức mũi ... |
Tự làm bánh mochi bí đỏ ngon đúng điệu
Chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể tự làm bánh mochi bí đỏ ngon đúng điệu tại nhà. |
Cách làm bánh dứa trứng muối Đài Loan ăn mãi không chán
Bánh dứa trứng muối là món quà vặt dễ ăn, thơm ngon đậm vị đặc trưng khiến ai ăn một lần đều nhớ mãi. |
Lối sống 11:30 | 13/06/2018
Lối sống 12:00 | 30/05/2018
Lối sống 13:13 | 09/05/2018
Lối sống 04:33 | 09/05/2018
Lối sống 12:00 | 03/05/2018
Lối sống 02:47 | 03/05/2018
Lối sống 04:00 | 24/04/2018
Lối sống 12:00 | 11/04/2018