Triển khai SAP ERP giúp Nhựa Long Thành tăng thương hiệu và cạnh tranh trên thương trường

Đó là chia sẻ của đại diện Công ty Nhựa Long Thành sau khi chính thức vận hành hệ thống SAP ERP vào quản lý do FPT IS tư vấn và triển khai.

Theo ông Phạm Trần Nhật Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhựa Long Thành, triển khai hệ thống cùng FPT IS một trong những dự án lớn nhất của công ty cho "mong muốn áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới trong quá trình sản xuất, đánh giá và lựa chọn đúng đối tác".

Với thế mạnh về lĩnh vực cốt lõi, việc triển khai SAP ERP giúp Nhựa Long Thành chú trọng hơn nữa cho mảng đầu tư kinh doanh của mình, xem công nghệ là mấu chốt cạnh tranh cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu trên thị trường.

Triển khai SAP ERP giúp Nhựa Long Thành tăng thương hiệu và cạnh tranh trên thương trường - Ảnh 1.

Nhựa Long Thành ứng dụng SAP ERP vào quản lý điều hành. (Ảnh: Vân Anh).

Theo đơn vị tư vấn và triển khai, Nhựa Long Thành đã hoàn tất ứng dụng thành công các phân hệ: Quản lý Mua hàng, kho, Quản lý bán hàng, Quản lý sản xuất, Tài chính kế toán, Kế toán quản trị và Báo cáo thông minh.

Đặc biệt, Long Thành đã áp dụng quy trình phê duyệt thanh toán hoàn toàn trên hệ thống SAP. Với hệ thống quản trị này, lãnh đạo cấp cao của Long Thành có thể đánh giá được năng lực của nhân viên, đồng thời phát hiện những điểm yếu trong công tác quản lý để cải thiện. Tất cả các hoạt động quyết toán của Nhựa Long Thành đều có thể kiểm soát chéo và đối chiếu để đảm bảo tính minh bạch.

Việc triển khai SAP ERP cho Nhựa Long Thành đã từng là một thách thức không nhỏ khi sở hữu nhiều phần mềm quản lý tách biệt dẫn đến khó khăn trong việc kiểm soát toàn bộ dữ liệu. Để mang lại hiệu quả quản lý, FPT IS không chỉ xây dựng hệ thống trên nền tảng sẵn có mà còn phát triển thêm nhiều chức năng khác để đáp ứng toàn diện mong muốn và yêu cầu của Long Thành.

Theo kế hoạch, FPT IS thực hiện toàn bộ quy trình từ liên kết kinh doanh đến kế hoạch sản xuất và chạy thử hệ thống cho Nhựa Long Thành. Đến nay, hệ thống đã có 6 tháng vận hành ổn định và mang nhiều sự tích cực trong công tác quản trị nội bộ, việc ra quyết định từ cấp lãnh đạo cũng rất nhanh chóng.

Bên cạnh đó, hệ thống cũng giúp cho doanh nghiệp ứng phó với các tình huống, sự cố ngoài kế hoạch, tăng năng lực cạnh tranh với các công ty cùng chuyên ngành. Đây được xem là cơ hội để thay đổi, thích nghi với những điều kiện mới mà công nghệ đóng một phần quan trong đó.

chọn