Viên chức Singapore bị cáo buộc nhận hối lộ tình dục để gia hạn visa

Viên chức phụ trách xuất nhập cảnh tại Singapore bị tố nhận hối lộ tình dục để gia hạn visa và cảnh báo nhóm nữ du khách Trung Quốc về các cuộc khám xét đột xuất.

AFP đưa tin ngày 27/9, theo Cục Điều tra Tham Nhũng Singapore, Chin Peng Sum, 51 tuổi, thượng sĩ tại Cơ quan Xuất nhập cảnh và Cửa khẩu Singapore, bị nghi nhận hối lộ tình dục để hai người phụ nữ Trung Quốc đổi lấy sự bảo đảm về gia hạn thị thực và bị cáo buộc cản trở pháp luật vì hành vi xóa bỏ các tin nhắn hai bên trao đổi.

Cơ quan chống tham nhũng cũng cho biết Chin Peng Sum bị tố vi phạm Luật Bí Mật Chính thức do tiết lộ thông tin về những vụ khám xét đột xuất để nhóm người này có thể tránh các cuộc truy bắt tội phạm xuất nhập cảnh.

“Đây là hành vi phạm tội nghiêm trọng của công chức hành động vì lợi ích cá nhân và lạm chức để có được những lợi ích đồi bại”, cơ quan chống tham nhũng cho biết.

vien chuc singapore bi cao buoc nhan hoi lo tinh duc de gia han visa
Hành khách xếp hàng tại sân bay quốc tế Changi, Singapore. Ảnh: AFP.

Singapore hiện là trung tâm tài chính và thương mại phát triển thịnh vượng và giữ lập trường cứng rắn đối với tham nhũng. Đảo quốc luôn có mặt trong danh sách những nước ít tham nhũng nhất thế giới.

Vụ việc là một trường hợp hiếm xảy ra tại đất nước vốn được biết đến với hình ảnh trong sạch. Lương của cán bộ công chức ở nước này nằm trong số cao nhất trên thế giới. Chính quyền cho rằng đây là một giải pháp ngăn chặn tham nhũng.

Tuy nhiên, một số vụ việc đôi khi cũng xảy ra. Hồi năm 2013, Peter Lim, cựu giám đốc Cục Phòng vệ Dân sự Singapore, bị kết án tù 6 tháng vì hành vi nhận hối lộ dưới dạng quan hệ tình dục để đổi lấy lợi ích kinh tế cho nữ giám đốc một công ty.

vien chuc singapore bi cao buoc nhan hoi lo tinh duc de gia han visa Nguyên Bí thư xã vu khống lãnh đạo huyện nhận 'hối lộ tình dục'

Tức giận vì không được đề bạt làm Trưởng phòng LĐ-TB&XH, Đinh Trọng Tấn, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh đã nhắn tin ...

chọn
Hình ảnh đường bộ ven biển qua huyện Giao Thủy, Nam Định đã cơ bản hoàn thành
Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua huyện Giao Thủy, Nam Định từ cầu Hà Lạn đến cầu vượt sông Hồng sang Thái Bình đã cơ bản hoàn thành.