Việt Nam thuộc top các nước có tỷ lệ gia tăng bệnh tiểu đường cao nhất thế giới

Theo thống kê của ngành y tế, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ gia tăng bệnh nhân đái tháo đường, còn gọi là bệnh tiểu đường, cao nhất thế giới.

Theo đó, tại Việt Nam, tổng số người mắc bệnh tiểu đường là khoảng 3 triệu người. Trong đó, 60% bệnh nhân đã gặp phải các biến chứng nguy hiểm. Sự nguy hiểm của bệnh tiểu đường là những tổn thương hay biến chứng do đường máu tăng cao kéo dài gây ra tại các cơ quan như: tim, thận, mắt, thần kinh, mạch máu.

viet nam thuoc top cac nuoc co ty le gia tang benh tieu duong cao nhat the gioi

Dù là bệnh tiểu đường tuýp 2 hay tuýp 1, biến chứng đều làm tăng nguy cơ về bệnh tim và đột quỵ, bệnh lý bàn chân, suy thận cùng nhiều rủi ro khác. Biến chứng mãn tính do tiểu đường xảy ra như một phần tất yếu trong quá trình phát triển của bệnh, đặc biệt ở những người không kiểm soát tốt đường huyết.

Biến chứng của bệnh tiểu đường thực sự rất nguy hiểm. Tuy nhiên, bằng cách kiểm soát tốt đường huyết, điều trị tích cực các bệnh cơ hội như: tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, phát hiện sớm và điều trị kịp thời các biến chứng, người bệnh có thể ngăn ngừa và cải thiện hiệu quả biến chứng, chung sống hòa bình với căn bệnh này.

viet nam thuoc top cac nuoc co ty le gia tang benh tieu duong cao nhat the gioi Cảnh giác với biến chứng đái tháo đường type 2
viet nam thuoc top cac nuoc co ty le gia tang benh tieu duong cao nhat the gioi Những dấu hiệu nhận biết bệnh lý đái tháo đường: type 1, type 2 và type 3
viet nam thuoc top cac nuoc co ty le gia tang benh tieu duong cao nhat the gioi Đừng coi thường khi bị hôi miệng vì bạn đã gặp phải những bệnh nguy hiểm sau
chọn
Nam Long lãi ròng 68 tỷ sau nửa năm nhờ dự án Southgate, Izumi và bán vốn tại Paragon Đại Phước
Quý II vừa qua, Nam Long đã hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn tại Paragon Đại Phước và thu về 231 tỷ đồng. Cùng với việc bán bất động sản tại các dự án Southgate và Izumi, Nam Long lãi ròng khoảng 68 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.