Bỗng dưng bị nhìn mờ: Hãy kiểm tra bệnh tiểu đường ngay

Trên thế giới cứ 11 người thì có 1 người bị tiểu đường. Người ta ước tính rằng có gần 1 triệu người sống với tình trạng này và thậm chíkhông biết điều đó.

Bệnh tiểu đường loại 2 thường thầm lặng và đó là lí do bắt buộc phải tìm kiếm các dấu hiệu sớm.

Bệnh tiểu đường nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng rất nguy hiểm. Nhưng có một cách để nghi ngờ mình bị tiểu đường, đó là bỗng dưng bị mờ mắt.

Lượng đường trong máu cao do bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến thị lực bằng cách gây mờ mắt tạm thời, theo Health Problems News.

Các triệu chứng ban đầu thường nhẹ đến mức khó nhận biết được.

Sự thay đổi trong đôi mắt là một dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường loại 2 mà đặc trưng nhất là mờ mắt.

Bỗng dưng bị nhìn mờ: Hãy kiểm tra bệnh tiểu đường ngay - Ảnh 1.

Ảnh: Shutterstock

Sự thay đổi mức chất lỏng trong cơ thể do mức đường huyết, đã làm thay đổi hình dạng của mắt và khả năng tập trung của mắt, từ đó gây mờ mắt.

Lượng đường dư thừa trong máu làm hỏng các mạch máu nhỏ trong mắt.

Người mắc bệnh tiểu đường nếu không điều trị các tổn hại này trong mắt có thể làm hỏng các mạch máu và có thể mất thị lực vĩnh viễn.

Tổ chức Bệnh tiểu đường của Anh tuyên bố: Lượng đường trong máu cao do bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến khả năng nhìn, bằng cách làm cho thủy tinh thể bị lồi lên, điều này có thể làm mờ mắt tạm thời.

Mờ mắt cũng có thể xảy ra do lượng đường trong máu quá thấp. Nếu lượng đường trong máu dao động theo thời gian, có thể nhận thấy thị lực cũng tăng giảm theo thời gian.

Tầm nhìn có thể bị mờ vì chất lỏng rò rỉ vào thủy tinh thể của mắt và chất lỏng dịch chuyển khiến mắt khó tập trung.

Các mạch máu vùng võng mạc bị tổn thương gây rò rỉ dịch, làm phù hoàng điểm. Đây là sự tích tụ chất lỏng trong hoàng điểm - một khu vực ở trung tâm của võng mạc, có thể dẫn đến mất thị giác khi chất lỏng đến điểm vàng. Chất lỏng này theo thời gian khiến tầm nhìn ngày càng mờ đi, theo Health Problems News.

Ngoài ra, có thể để ý đến các triệu chứng ban đầu khác của bệnh tiểu đường sau đây:

Đi tiểu thường xuyên, giảm cân không rõ nguyên nhân, nhức đầu, khát khô cổ, khô miệng, mệt mỏi.

Nhìn mờ là dấu hiệu chính đầu tiên của bệnh tiểu đường loại 2 và nếu bạn bỗng dưng bị mờ mắt đột ngột, bạn nên đi bác sĩ để kiểm tra ngay.

Phù hoàng điểm tiểu đường có thể được phát hiện trong khi kiểm tra mắt hằng năm, theo Health Problems News.

chọn
Dự kiến lập mới ba khu kinh tế, bổ sung 88 khu công nghiệp ở Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn vùng.