VietPride 2018: Niềm tự hào bình đẳng

Chuỗi sự kiện Tháng tự hào đồng tính tại Việt Nam với chủ đề "VietPride 2018 - Niềm tự hào của chúng ta" sẽ diễn ra trên khắp các tỉnh thành cả nước trong tháng 8, 9 tới đây.

Bắt đầu từ ngày 1/8, những chương trình tôn vinh Tháng tự hào đồng tính diễn ra trên nhiều tỉnh thành khắp cả nước. Chủ đề năm nay với tựa đề It's Our Pride (Tạm dịch: Niềm tự hào của chúng ta), được xây dựng nhằm tôn vĩnh những cá nhân thuộc cộng đồng LGBTQ+ có đóng góp tích cực cho xã hội, lan tỏa tinh thần tự hào đến mọi người.

vietpride 2018 niem tu hao binh dang
Lịch tổ chức sự kiện "Tháng tự hào đồng tính" tại các tỉnh thành trên cả nước.

Trong 10 năm gần đây, tiến trình vận động quyền người LGBTQ+ ở nước ta đã có những bước phát triển được thể hiện ở nhiều hoạt động văn hóa, xã hội và sự ghi nhận trong các văn bản pháp lý.

Những chiến thắng tiêu biểu nhất là nhà nước thông qua Luật Hôn nhân Gia đình năm 2014, loại bỏ cấm việc kết hôn giữa hai người cùng giới tính. Luật Dân sự năm 2015 thừa nhận Quyền được chuyển đổi giới tính và thay đổi giấy tờ tùy thân đối với người chuyển giới.

Trong nhiều diễn đàn, hội thảo quốc tế về quyền con người, đại diện Việt Nam thể hiện sự ủng hộ đối với người đồng tính, song tính, chuyển giới, phi giới tính... Nổi bật nhất là sự kiện Việt Nam hai lần bỏ phiếu Thuận cho Giải pháp của Liên Hợp Quốc chống bạo lực và kì thị dựa trên Xu hướng tính dục và Bản dạng giới vào năm 2014 và 2016.

vietpride 2018 niem tu hao binh dang

Tuy nhiên, hành trình đấu tranh quyền bình đẳng giới của cộng đồng LGBTQ+ tại Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn. Vẫn xuất hiện tình trạng người đồng tính, chuyển giới bị gia đình bạo hành, đuổi ra khỏi nhà, những hành động mang tính kỳ thị, gây tổn thương về mặt tâm hồn và thể xác.

Niềm tự hào của chúng ta - kêu gọi những con người dám sống thật với bản ngã của mình tiếp tục mạnh mẽ trong cuộc đấu tranh quyền con người. Và một lần nữa, những tâm hồn ẩn sâu trong "bóng tối", e ngại những định kiến, hãy mạnh mẽ để có thể sống trọn vẹn phần đời của mình.

Nguồn ảnh: VietPride

XEM THÊM

vietpride 2018 niem tu hao binh dang Bộ ảnh cưới của cặp đồng tính nữ: 'Khi tôi nhắn tin làm quen cô ấy trả lời là không thích con gái'

Trong bộ ảnh cưới, cặp đôi đồng tính nữ này liên tục trao nhau nụ hôn đủ thấy tình cảm giữa hai người mãnh liệt ...

vietpride 2018 niem tu hao binh dang 3 điều về ‘chuyện ấy' mà người đồng tính nam nên biết

Đây là những quan điểm dễ hiểu sai về "chuyện ấy" của nam giới đồng tính mà không ít người mắc phải.

vietpride 2018 niem tu hao binh dang Cậu chủ nhỏ yêu người đồng tính: Bị đánh đập, bắt nhốt, tiêm thuốc mê cũng không bao giờ trách gia đình

Nhiều người vẫn hay ăn kem khói, uống trà sữa hai ngăn, lẩu trà sữa mỗi ngày nhưng không phải ai cũng cũng biết người ...

vietpride 2018 niem tu hao binh dang 9 bộ phim đam mĩ hay nhất 'hủ nữ' không thể bỏ qua (Phần 2)

Câu chuyện tình yêu ngọt ngào, lãng mạn, cùng dàn diễn viên đẹp trai như nam thần đã lí giải sức hút của những bộ ...

vietpride 2018 niem tu hao binh dang 5 dấu hiệu cho thấy người yêu đồng tính quen bạn có thể chỉ vì muốn 'quan hệ'

Làm thế nào để phát hiện người yêu đồng tính không thật lòng, quen bạn có thể chỉ vì "chuyện ấy"? Hãy xem ngay những ...

chọn
Cẩn trọng bẫy 'liều ăn nhiều' với đất nền chưa xong pháp lý
Theo chuyên gia Batdongsan.com, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro lớn. Nếu đón đầu thành công, các lô đất nền chưa xong pháp lý sẽ mang lại nhiều lợi nhuận vì giá mua vào thấp hơn 20-40%. Song, phần nhiều các lô đất chưa được cấp sổ là do vướng nhiều vấn đề phức tạp, dính quy hoạch… Người mua nên tránh bẫy “liều ăn nhiều”.