Vingroup lãi trước thuế hơn 3.300 tỷ đồng trong quý III

Vingroup vừa công bố doanh thu và lợi nhuận trước thuế trong quý III lần lượt đạt 30.113 tỷ đồng và 3.315 tỷ đồng, giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

CTCP Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán: VIC) vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý III năm 2021 ghi nhận tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt  30.112 tỷ đồng, giảm 16,2% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế trong quý III đạt 3.315 tỷ đồng, giảm 8,1% so với cùng kỳ.

Tại ngày 30/9/2021, tổng tài sản Vingroup đạt 433.603 tỷ đồng, tăng 2,6% so với đầu năm. Vốn chủ sở hữu đạt 164.297 tỷ đồng, tăng 20,9% so với đầu năm, chủ yếu nhờ tăng lợi nhuận trong kỳ.

Riêng tại lĩnh vực bất động sản nhà ở, các công cụ trực tuyến tiếp tục hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của Vinhomes trong giai đoạn giãn cách xã hội. 

Công ty liên tục tổ chức các sự kiện tiếp thị trực tuyến, cũng như ra mắt các tính năng mới kèm các chính sách ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thành công qua ứng dụng trực tuyến, thúc đẩy khách hàng và đại lý sử dụng các nền tảng này.

Trong lĩnh vực bất động sản bán lẻ, Vincom Retail tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho khách hàng đến mua sắm tại tất cả các trung tâm thương mại. 

Ngay khi tình hình cho phép, các trung tâm thương mại Vincom đã tiến hành mở cửa 80 TTTM trong hệ thống và đón khách trở lại mua sắm. Đến giữa tháng 10, lượt khách tới các TTTM Vincom đã tăng gấp đôi so với tháng 9, báo hiệu sự phục hồi.

Ngoài ra, liên quan đến việc phát triển vắc xin phòng Covid-19, tháng 8/2021, VinBiocare - một công ty con của Tập đoàn Vingroup, tiếp nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin mRNA và dự kiến sẽ xuất xưởng những lô vắc xin đầu tiên vào đầu từ năm 2022.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (13/7 - 19/7): Trình đề án quy hoạch sân bay Vân Phong, thông xe cầu Bến Rừng nối Hải Phòng - Quảng Ninh
TP HCM trình phương án làm hơn 180 km metro; thông xe cầu Bến Rừng nối Hải Phòng - Quảng Ninh; Khánh Hòa trình đề án quy hoạch Cảng hàng không Vân Phong... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.