'Vô tư' dán ảnh vào chứng minh thư người khác để đi máy bay

Cảng vụ hàng không miền Trung ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với hành khách này.
Kiểm tra an ninh hàng không tại sân bay quốc tế Đà Nẵng

Nhà chức trách hàng không vừa ra quyết định cấm bay 9 tháng, đồng thời chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng sau với hành khách Ngô Lương C (SN 83, thường trú tại Đắk Lắk) do dùng giấy tờ giả đi máy bay.

Trước đó, lực lượng an ninh hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng phát hiện ông Ngô Lương C. tự dán ảnh của mình vào chứng minh nhân dân mang tên Dương Phú Q (SN 1994, thường trú tại Đắk Lắk và thẻ lên tàu bay của người này để làm thủ tục hàng không đi chuyến bay VN915 từ Đà Nẵng đi Buôn Ma Thuột.

Cảng vụ hàng không miền Trung cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với hành khách này.

Đáng nói, hành vi sử dụng giấy tờ giả để đi tàu bay của ông Ngô Lương C. thuộc nhóm hành vị bị cấm vận chuyển có thời hạn theo đường hàng không và kiểm tra trực quan bắt buộc theo quy định tại Nghị định 92/2015 của Chính phủ và Thông tư 01 của Bộ GTVT.

Theo Cục Hàng không VN, đa số các trường hợp lực lượng chức năng phát hiện giả mạo giấy tờ xác định nhân thân để đi máy bay thường trùng với thời điểm các hãng hàng không xả vé rẻ.

Đa số hành khách mua vé giá rẻ nhưng bận việc nên để người nhà đi thay, hoặc do các đại lí vé máy bay đã mua nhiều vé khuyến mại nên bán lại cho hành khách có nhu cầu nhưng thiếu hiểu biết.

Thậm chí, có đại lí vé máy bay còn mách cho hành khách chiêu thức giả mạo giấy tờ để lên máy bay. Đáng lo ngại là phần lớn các trường hợp giả mạo giấy tờ đều không lường trước được hậu quả của việc mình làm là làm tăng nguy cơ mất an ninh hàng không.

Tin hậu quả bão số 9 mới nhất: Máy bay lượn vòng ở Tân Sơn Nhất, hành khách cuốc bộ tìm xe về nhà

Do ảnh hưởng bão số 9, nhiều chuyến bay đến Tân Sơn Nhất phải lượn vòng chờ hạ cánh trong khi đó hành khách không ...

Trực thăng đưa người giàn khoan vào bờ tránh bão

Công ty dầu khí Nhật Việt (JVPC) di chuyển công nhân, kỹ sư vào bờ tránh bão số 9.

Hành khách gây rối tại sân bay bị xử lý thế nào?

Hành vi gây rối tại sân bay sẽ bị xử phạt theo theo quy định của Nghị định số 147/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành ...

Bão số 9 gần bờ khiến Vietnam Airline phải điều chỉnh kế hoạch bay

Do ảnh hưởng của bão số 9 đang hưởng thẳng vào đất liền ven biển các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ làm ảnh ...

chọn
Hình ảnh CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam gần 57 ha đang xây dựng hạ tầng
CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam có quy mô gần 57 ha, bắt đầu thi công vào quý I/2023. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Đông Dương.