Vụ 80 dân chơi nghi dương tính ma túy trong F3 Club ở Đà Nẵng: Phạt công ty chủ quản gần 60 triệu đồng

Ngày 10/6, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, đã có quyết định xử phạt đối với Club F3 của công ty Cổ phần TM và DV Hưng Lộc Phát sau khi lực lượng chức năng phát hiện hàng loạt sai phạm.

Cụ thể, công ty Cổ phần TM và DV Hưng Lộc Phát bị xử phạt 7 hành vi với số tiền 55,8 triệu đồng cùng với các hình phạt bổ sung, tịch thu dụng cụ sử dụng shisha, bình shisha, bia… 

Phạt gần 56 triệu đồng vụ F3 Club ở Đà Nẵng bị Công an đột kích phát hiện hàng chục người dương tính ma túy - Ảnh 1.

Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã có quyết định xử phạt đối với Club F3, của công ty Cổ phần TM và DV Hưng Lộc Phát với số tiền 55,8 triệu đồng. (Ảnh: CTV).

Các mức phạt mà công ty này phải chịu gồm hành vi để cho người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực nhà hàng, mức phạt 15 triệu đồng; Không kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống, phương tiện phòng cháy chữa cháy định kì, mức phạt 800 nghìn đồng. 

Hoạt động karaoke, quầy bar và các hình thức vui chơi giải trí khác quá giờ được phép, mức phạt 15 triệu đồng; Kinh doanh hàng hóa nhập lậu trong trường hợp hàng hóa nhập lậu có trị giá từ 5 đến 10 triệu đồng, mức phạt 8 triệu đồng và tịch thu 240 chai bia có gắn nhãn Corona Extra. 

Hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ trong trường hợp hàng hóa vi phạm có trị từ 5 đến dưới 10 triệu đồng, mức phạt 5 triệu đồng và tịch thu 19 bình dụng cụ sử dụng shisha. 

Hành vi không dán tem nhập khẩu đối với thuốc lá nhập khẩu với mục đích thương mại theo quy định trong trường hợp hàng hóa vi phạm có trị giá đến dưới 10 triệu đồng, mức phạt 7 triệu đồng, tịch thu 1 thùng shisha, thuốc lào Ả Rập. 

Cuối cùng, hành vi không có văn bản giới thiệu, hợp đồng mua bán của thương nhân bán buôn sản phẩm rượu, công ty này bị xử phạt 5 triệu đồng. 

"Công ty Cổ phần TM và DV Hưng Lộc Phát phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà công ty không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật", quyết định xử phạt ghi rõ.

Đà Nẵng đột kích Club F3, tạm giữ 80 dân chơi dương tính ma túy

Phạt gần 56 triệu đồng vụ F3 Club ở Đà Nẵng bị Công an đột kích phát hiện hàng chục người dương tính ma túy - Ảnh 2.

Những người bị mời về Công an làm việc đêm 3/5. (Ảnh: Công an cung cấp).

Trước đó lúc 0h30 ngày 3/5, Công an quận Hải Châu kiểm tra bar Club F3 (số 54 Chi Lăng, phường Hải Châu 2).

Lực lượng chức năng phát hiện 80 người trong quán bar này có biểu hiện dương tính ma túy.

Ngoài ra có một nhân viên dưới 18 tuổi, 20 nhân viên không xuất trình được giấy tờ tùy thân, 90 chai rượu các loại (chưa cung cấp được hóa đơn chứng từ), 29 dụng cụ sử dụng Shisha không rõ nguồn gốc, 7 phong bì niêm phong (nghi vấn ma túy), tạm giữ 48 xe máy không có chìa khóa...

chọn