Vụ 'CSGT đánh nhau với tài xế': Thông tin bất ngờ về nhóm người trên xe tải

Trước khi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT tỉnh Bình Định, nhóm người trên xe tải cũng có hành vi tương tự với CSGT tỉnh Phú Yên.

Ngày 18/11, đại úy Lê Thành Tấn, cán bộ Trạm CSGT Tuy Phước - thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định, đã trao đổi với phóng viên xung quanh clip dài 10 phút cho rằng anh đã đánh nhóm người trên xe tải.

Theo đại úy Tấn, khoảng 23 giờ 30 phút tối 7/11, trong lúc tuần tra cùng tổ công tác trên Quốc lộ 1, đoạn thuộc địa bàn huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định), các CSGT nhận được thông báo của lãnh đạo Trạm CSGT Tuy Phước yêu cầu dừng xe tải BKS 37C - 041.77 để kiểm tra vi phạm.

Đến khoảng 0 giờ 30 phút ngày 8/11, khi phát hiện chiếc xe này, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng nhưng tài xế không chấp hành mà bỏ chạy.

vu csgt danh nhau voi tai xe thong tin bat ngo ve nhom nguoi tren xe tai
CSGT Bình Định trong lúc xô xát với nhóm người trên xe tải.

Ngay sau đó, đại úy Tấn cùng trung tá Trần Chí Dũng lên xe tuần tra đuổi theo. Chạy khoảng 4 km, xe của CSGT đuổi kịp xe tải BKS 37C - 041.77 nên ép vào lề đường, yêu cầu dừng.

Lúc này trời mưa, đại úy Tấn và trung tá Dũng đến bên tài xế yêu cầu xuống xe, xuất trình giấy tờ nhưng họ chỉ bấm kính xe bên tài xuống rồi lấy điện thoại quay phim. Một lát sau, 2 người trên xe mới bước xuống.

"Lúc này, tôi đi vòng quanh xe thì họ cho rằng tôi đi bứt dây đèn phanh để kiếm cớ xử lý lỗi vi phạm. Sau đó, 2 bên xảy ra tranh cãi rồi một người bất ngờ xô đẩy khiến tôi ngã vào xe tải, bị tét đầu, chảy máu.

Lúc đó, tôi không đánh lại mà chỉ cố khống chế người đã xô đẩy, tấn công mình. Ngay lập tức, anh này chạy ra phía trước đầu xe tải hô to lên "công an đánh dân". Tôi đuổi theo gạt chân, cố ôm anh ta lại.

Thấy vậy, 2 người khác cùng đi trên xe tải chạy lại tấn công tôi. Lúc này, trung tá Dũng đến can ngăn họ" - đại úy Tấn trần tình.

vu csgt danh nhau voi tai xe thong tin bat ngo ve nhom nguoi tren xe tai
Đại úy Tấn cho rằng vết thương trên đầu là do nhóm người trên xe tải gây ra.

Theo đại úy Tấn, sau khi bị nhóm người trên xe tải tấn công, anh chạy lên xe tuần tra đóng cửa để gọi điện thoại cho Công an huyện Phù Mỹ đến hỗ trợ. Tuy nhiên, khi anh vừa cầm điện thoại định gọi thì nhóm người trên xe tải tiếp tục xông tới hành hung nên phải cố đóng cửa xe, điều khiển đi nơi khác để tránh nạn.

"Tôi khẳng định, trong lúc xử lý vụ việc trên, tôi không hề đánh nhóm người trên xe tải như nội dung clip đăng tải trên mạng xã hội.

Mà có muốn đánh cũng không thể được vì đêm khuya, đường vắng; trong khi đó họ có 4 người hung tợn, chúng tôi chỉ 2 người. Chính vì thế, chúng tôi buộc phải rời khỏi hiện trường để tránh bị họ hành hung tiếp" - đại úy Tấn giải thích.

Như đã thông tin, ngày 17/11, trên mạng xã hội chia sẻ clip dài 10 phút kèm theo lời tố cáo CSGT Bình Định đuổi theo, dừng xe giữa đường không đảm bảo an toàn giao thông. Khi dừng xe, CSGT không yêu cầu xuất trình giấy tờ mà lại thách thức, hăm dọa tài xế.

Do xe tải không có lỗi nên CSGT định giật đứt đèn sau xe để bắt lỗi. Tuy nhiên, tài xế và phụ xe tải biết ý định này nên CSGT không thực hiện được. Sau đó, CSGT đánh nhau với người ngồi trên xe tải rồi lên xe tuần tra chạy đi…

vu csgt danh nhau voi tai xe thong tin bat ngo ve nhom nguoi tren xe tai
Một trong số 4 người trên xe tải BKS 37C - 041.77 đã tranh cãi gay gắt với CSGT tỉnh Phú Yên vào tối cùng ngày trước khi đến tỉnh Bình Định.

Liên qua đến vụ việc trên, thượng tá Võ Văn Chín, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định, cho biết nội dung tố cáo trong clip này là không đúng với diễn biến thực tế.

Việc tổ công tác Trạm CSGT Tuy Phước dừng xe là do trên xe lúc đó có 4 người, vượt quá 1 người so với quy định. Ngoài ra, trong quá trình di chuyển, chiếc xe đã để rơi vãi phân bò trên đường, gây ô nhiễm môi trường nên buộc phải dừng để xử lý.

Hiện Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đang phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An tiến hành xác minh, mời chủ phương tiện, tài xế xe BKS 37C - 041.77 để xử lý. Riêng 2 CSGT liên quan đến vụ việc trên cũng đã được yêu cầu giải trình để xem xét.

Trong một diễn biến khác, theo tìm hiểu của phóng viên, trước khi có những hành vi trên với lực lượng CSGT tỉnh Bình Định, khoảng 19 giờ tối 7/11, nhóm người trên xe tải BKS 37C - 041.77 cũng không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT tỉnh Phú Yên.

Sau đó, CSGT tỉnh Phú Yên dùng xe tuần tra đuổi theo chặn lại, nhóm người này dừng xe nhưng không chịu xuất trình giấy tờ liên quan theo yêu cầu mà chỉ tranh cãi với CSGT rồi bỏ đi.

Đến chiều 8/11, nhóm người trên xe tải này cũng có hành động tương tự khi CSGT tỉnh Hà Tĩnh chặn xe lại kiểm tra lỗi vi phạm.

vu csgt danh nhau voi tai xe thong tin bat ngo ve nhom nguoi tren xe tai Hà Nội: Đi ngược chiều không đội mũ bảo hiểm, người đàn ông 'cưỡi' SH thách thức CSGT

Sau khi bị dừng xe vì đi ngược chiều và không đội mũ bảo hiểm, người đàn ông đã có những lời lẽ thách thức ...

chọn
Nhiều doanh nghiệp BĐS, xây dựng đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2023
Năm 2023, trước tình hình kinh tế gặp khó, nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm BĐS, xây dựng đã lên kế hoạch kinh doanh với mức lợi nhuận đi lùi so với kết quả thực hiện được trong năm 2022 như Đất Xanh Services, Vinaconex, Viglacera, Sonadezi Long Thành, CII,,...