Vụ điện giật hai vợ chồng ở Đà Nẵng thương vong: Khởi tố 1 công nhân

Ngày 29/4, thông tin từ VKSND quận Cẩm Lệ, đơn vị này đã phê chuẩn Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Quang Hiển (SN 1983, ngụ phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ) vụ giật điện hai vợ chồng ở Đà Nẵng thương vong.

Theo đó, ông Nguyễn Quang Hiển, công nhân Công ty điện chiếu sáng thuộc Sở Xây dựng Đà Nẵng bị khởi tố bị can về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Ông Hiển là người được giao nhiệm vụ quản lí đường dây điện nhưng thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, giám sát để xảy ra vụ điện giật khiến anh Trương Vũ H. (31 tuổi, ngụ đường Trần Cao Vân, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) tử vong tại chỗ; vợ là chị Trần Huệ T. (28 tuổi) bị thương tối 10/12/2018.

Vụ điện giật hai vợ chồng ở Đà Nẵng thương vong: Khởi tố  1 công nhân - Ảnh 1.

Hiện trường anh Trương Vũ H. (31 tuổi, ngụ đường Trần Cao Vân, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) tử vong tại chỗ; vợ là chị Trần Huệ T. (28 tuổi) bị thương tối 10/12/2018. (Ảnh tư liệu).

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, ông Hiển cho biết, đã nộp đơn đến các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đề nghị hủy bỏ Quyết định khởi tố bị can vụ giật điện hai vợ chồng ở Đà Nẵng thương vong.

Ông Hiển trình bày, ông là Công nhân kĩ thuật điện tại Công ty quản lí, vận hành điện chiếu sáng công cộng Đà Nẵng.

Ngày 10/12/2018, tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ xảy ra vụ tai nạn do điện giật chết người. Tại thời điểm đó, Đà Nẵng mưa bão, tuyến đường tai nạn ngập lụt.

Có một sợi dây điện và xuống đường trong lúc đêm nguyên nhân do mưa to gió lớn.

Người dân khu vực đã cảnh bảo bằng hình thức treo những thùng xốp, các cây vật cản. Nhưng nạn nhân đi qua đã cầm dây điện và bị giật.

"Tôi là công nhân được phân công quản lí 29 tủ điện. Nhưng tại ngày 10/12/2018, ngày xảy ra vụ án không phải là ngày tôi được phân công ca trực.

Đồng thời, dây điện này là của Công ty cổ phần xây dựng công trình Thủy Hà Nội, câu điện để thực hiện cho tuyến kênh điện Yên Thế - Bắc Sơn (Cẩm Lệ), không phải của Công ty quản lí, vận hành điện chiếu sáng công cộng Đà Nẵng.

Mặt khác, việc Công ty cổ phần xây dựng công trình Thủy Hà Nội có được nguồn điện từ tủ điện của công ty tôi là do lãnh đạo của công ty tôi có kí kết văn bản, đồng ý cho Công ty cổ phần xây dựng công trình Thủy Hà Nội bắt điện. Tôi là công nhân nên tôi thực hiện việc đấu nối theo chỉ thị của lãnh đạo công ty tôi và sự chỉ đạo trực tiếp của đội trưởng", ông Hiển nói.

Được biết, bản thân ông Hiển đang nuôi ba con nhỏ ăn học. Ông là lao động chủ lực trong gia đình.

Như đã đưa tin, khoảng 18h50 tối 10/12/2018, anh H. điều khiển xe chở vợ hướng từ đường Bắc Sơn ra đường Tôn Đức Thắng (phường Hoà An, quận Cẩm Lệ).

Khi xe đi đến khu vực trước chợ Hòa An (quận Cẩm Lệ) thì vướng dây điện đứt khiến anh H. bị điện giật tử vong tại chỗ; người vợ bị thương.

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân giật điện 2 vợ chồng thương vong

Ngày 12/12/2018, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có Công văn số 9628/UBND-QLĐTư yêu cầu Ban quản lí các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên khẩn trương kiểm tra, làm rõ nguyên nhân ban đầu và biện pháp khắc phục hậu quả vụ việc hai vợ chồng bị điện giật thương vong. Báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Ông Thơ cũng giao Sở Công thương kiểm tra, xử lí các nội dung liên quan đến chức năng quản lí Nhà nước, báo cáo về UBND TP.

chọn