Vụ học sinh nhiễm sán lợn: Trụ sở công ty được cho là cung cấp thực phẩm gỡ biển, đóng kín cửa

Trụ sở công ty được cho là cung cấp thực phẩm cho 19 trường mầm non trên địa bàn huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) trong vụ hàng trăm học sinh nhiễm sán lợn hiện đã gỡ biển hiệu, đóng kín cửa.

Sáng 18/3, theo ghi nhận, hàng trăm phụ huynh có con đang học ở các trường mầm non ở huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh), đã tiếp tục ồ ạt đưa con đến Trường mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành) và nhiều địa điểm khác để xét nghiệm sán lợn.

Trong một diễn biến liên quan, trụ sở công ty được cho là cung cấp thực phẩm cho 19 trường mầm non trên địa bàn huyện Thuận Thành hiện đã gỡ biển hiệu, đóng kín cửa.

Vụ học sinh nhiễm sán lợn: Trụ sở công ty được cho là cung cấp thực phẩm gỡ biển, đóng kín cửa - Ảnh 1.

Trụ sở công ty được cho là cung cấp thực phẩm cho 19 trường mầm non trên địa bàn huyện Thuận Thành, Bắc Ninh hiện đã gỡ biển hiệu, đóng kín cửa

Đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường mầm non Thanh Khương và 18 trường mầm non khác trên địa bàn huyện Thuận Thành là Công ty Hương Thành (tên đầy đủ là Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hương Thành) có địa chỉ tại phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Đại diện UBND xã Thanh Khương cho biết công ty này cung cấp thực phẩm cho 19 trường trên địa bàn huyện Thuận Thành.

Riêng Trường mầm non Thanh Khương đã ký hợp đồng cung cấp thực phẩm với công ty trên từ đầu năm học 2018-2019.

Theo người dân sống quanh khu vực này, Công ty Hương Thành thuê lại của một người dân căn nhà 4 tầng tại khu 2 (phường Đại Phúc) làm trụ sở.

Thời gian trước, công ty này có treo biển hiệu nhưng thời gian gần đây biển hiệu đã được tháo xuống.

Vụ học sinh nhiễm sán lợn: Trụ sở công ty được cho là cung cấp thực phẩm gỡ biển, đóng kín cửa - Ảnh 2.

Phụ huynh xếp hàng đăng ký xét nghiệm cho trẻ

Một phụ huynh cho biết nhiều gia đình có điều kiện đã đưa con xuống Hà Nội xét nghiệm nhưng nhiều gia đình do điều kiện kinh tế khó khăn nên chưa đưa con đi khám được nên sáng nay đã đưa tới trường lấy máu xét nghiệm.

"Chúng tôi rất bức xúc trước việc nhiều trẻ bị nhiễm sán lợn, công ty cung cấp thực phẩm liên tiếp đưa thực phẩm bẩn vào trường trong thời gian dài. Mong cơ quan chức năng sớm điều tra rõ vụ việc" - phụ huynh này bức xúc.

Bà Nguyễn Thị Mây, Phó hiệu trưởng trường mầm non Thanh Khương, cho biết tính đến 10 giờ sáng 18/3, đã có 120 cháu được lấy mẫu máu.

Hiện các phụ huynh vẫn đang đăng ký để xét nghiệm cho trẻ. Số học sinh đến trường học bình thường sáng nay vẫn đang được thống kê.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết sẽ tổ chức lấy mẫu máu và hỗ trợ chi phí xét nghiệm sán lợn miễn phí cho học sinh 19 trường học trên địa bàn huyện Thuận Thành.

Tính đến ngày cuối ngày 17/3, đã có khoảng 1.500 trẻ từ 1-10 tuổi được gia đình đưa về Hà Nội xét nghiệm sán heo.

Đến nay, 209 trên tổng gần 2.000 trẻ được xét nghiệm ở Hà Nội đã phát hiện nhiễm sán heo và các bác sĩ cho biết đây chưa phải là con số cuối cùng.

Hiện, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ chức năng phối hợp với Công an huyện Thuận Thành nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Một số hình ảnh do Báo Người Lao Động ghi nhận tại trường mầm non Thanh Khương sáng 18/3:

Vụ học sinh nhiễm sán lợn: Trụ sở công ty được cho là cung cấp thực phẩm gỡ biển, đóng kín cửa - Ảnh 3.

Vụ học sinh nhiễm sán lợn: Trụ sở công ty được cho là cung cấp thực phẩm gỡ biển, đóng kín cửa - Ảnh 4.

Vụ học sinh nhiễm sán lợn: Trụ sở công ty được cho là cung cấp thực phẩm gỡ biển, đóng kín cửa - Ảnh 5.

Vụ học sinh nhiễm sán lợn: Trụ sở công ty được cho là cung cấp thực phẩm gỡ biển, đóng kín cửa - Ảnh 6.

Vụ học sinh nhiễm sán lợn: Trụ sở công ty được cho là cung cấp thực phẩm gỡ biển, đóng kín cửa - Ảnh 7.

Các phụ huynh đưa con trẻ đi xét nghiệm sán lợn.

Vụ học sinh nhiễm sán lợn: Trụ sở công ty được cho là cung cấp thực phẩm gỡ biển, đóng kín cửa - Ảnh 8.

Nhiều người dân yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý công ty cung cấp thực phẩm cho trường mầm non.

Hàng trăm học sinh trường mầm non Mão Điền đến trường lấy mẫu xét nghiệm sán lợnHàng trăm học sinh trường mầm non Mão Điền đến trường lấy mẫu xét nghiệm sán lợn Hàng trăm học sinh nhiễm sán lợn: Ai giám sát bếp ăn trường học?Hàng trăm học sinh nhiễm sán lợn: Ai giám sát bếp ăn trường học? Vụ hàng trăm trẻ nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh: Hành vi buôn bán, chế biến lợn bệnh bị xử lý thế nào?Vụ hàng trăm trẻ nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh: Hành vi buôn bán, chế biến lợn bệnh bị xử lý thế nào?
chọn
Hà Nam sắp có 400 lô liền kề, biệt thự bên Quốc lộ 1A từ dự án của Xây dựng Trung Đông
Dự kiến từ nay đến quý II/2025, Xây dựng Trung Đông sẽ triển khai xây dựng Khu nhà ở đô thị thuộc địa bàn phường Hoàng Đông và Phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên. Dự án này có quy mô hơn 16 ha, tổng vốn đầu tư gần 650 tỷ đồng.