Vụ thực phẩm 'bẩn' ở trường mầm non Thanh Khương: Khoảng 400 học sinh xét nghiệm sán lợn

Sau khi 3 học sinh trường mầm non Thanh Khương ăn thực phẩm bẩn tại trường nghi nhiễm sán lợn, hôm nay đã có khoảng 400 học sinh của trường đã được gia đình đưa đi Bệnh viện Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để xét nghiệm sán lợn.
Vụ thực phẩm bẩn ở trường mầm non Thanh Khương: Khoảng 400 học sinh xét nghiệm sán lợn - Ảnh 1.

Nhiều bậc Phụ huynh và các em nhỏ vẫn đang ngồi chờ để được kiểm tra sức khỏe trong chiều ngày 15/3.

Sau vụ việc trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) bị phát hiện dùng thực phẩm bẩn để chế biến món ăn cho các em nhỏ, sáng 15/3, hàng trăm học sinh mẫu giáo của trường mầm non Thanh Khương – Bắc Ninh đã được phụ huynh đưa đến Bệnh viện Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để xét nghiệm sán lợn.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhiệt đới TƯ cho biết, trong sáng ngày 15/3, nơi đây đã tiếp nhận hơn 200 em học sinh đều đang học tại trường mầm non ở Bắc Ninh đến để xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe.

Vụ thực phẩm bẩn ở trường mầm non Thanh Khương: Khoảng 400 học sinh xét nghiệm sán lợn - Ảnh 2.

Dự kiến, đến chiều ngày 15/3 sẽ có kết quả xét nghiệm cho các em nhỏ được đưa đến thăm khám vào buổi sáng cùng ngày.

Đại diện Bệnh viện Nhiệt đới TƯ thông tin, trong số hơn 200 em học sinh đến thăm khám, có một số em học sinh mang biểu hiện của đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào chiều 15/3, tại Bệnh viện Nhiệt đới TƯ, đa số các em nhỏ đến từ sáng đã được thăm khám và tiến hành xét nghiệm.

Dự kiến, vào chiều cùng ngày sẽ có kết quả xét nghiệm sán lợn đối với các em học sinh này. Tuy nhiên, vẫn còn một số em nhỏ đang tiếp tục được kiểm tra sức khỏe tại đây.

Vụ thực phẩm bẩn ở trường mầm non Thanh Khương: Khoảng 400 học sinh xét nghiệm sán lợn - Ảnh 3.

Nhiều em nhỏ dù không có biểu hiện gì bất thường về sức khỏe nhưng vẫn được đưa đi thăm khám.

Cũng lo lắng về tình trạng sức khỏe của con em mình, một phụ huynh có con đang theo học tại trường mầm non Hà Mãn (Thuận Thành, Bắc Ninh) đưa con mình đến bệnh viện khám chia sẻ: "Chiều hôm nay tôi mới đưa cháu đến đây khám, ở nhà cháu không có biểu hiện gì lạ thường nhưng sau khi thấy ở bên trường bên cạnh có cháu đã bị dương tính với sán lợn nên tôi đưa cháu đi khám cho yên tâm".

"Các bạn của cháu đến khám từ sáng thì dự kiến chiều nay sẽ có kết quả, nhưng do chiều tôi mới đưa cháu đến khám nên phải đợi đến ngày 22/3 mới có kết quả", vị phụ huynh thông tin.

Vụ thực phẩm bẩn ở trường mầm non Thanh Khương: Khoảng 400 học sinh xét nghiệm sán lợn - Ảnh 4.

Khi nghe tin phát hiện nhà trường bên cạnh dùng thực phẩm bẩn nấu ăn cho các em nhỏ, một số phụ huynh cũng đưa con em mình đi khám dù các cháu không có biểu hiện gì bất thường.

Trước đó, vào cuối tháng 2 vừa qua, một đoạn video ghi lại món thịt lợn nổi đầy hạch trắng, có dấu hiệu của bệnh sán gạo trong bữa ăn tại trường Thanh Khương đã được một số phụ huynh học sinh đăng tải lên mạng xã hội.

Vụ thực phẩm bẩn ở trường mầm non Thanh Khương: Khoảng 400 học sinh xét nghiệm sán lợn - Ảnh 5.

Các em nhỏ đều được lấy mẫu máu để xét nghiệm sán lợn.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, tập thể phụ huynh lên gặp Ban giám hiệu nhà trường phản ánh, nhưng chỉ nhận được câu trả lời "vòng vo, không thỏa đáng".

Cùng với đó, đơn vị cung cấp thực phẩm cho cho tất cả trường học trên địa bàn Thuận Thành, cho rằng thịt lợn "không có bất thường gì".

Vụ thực phẩm bẩn ở trường mầm non Thanh Khương: Khoảng 400 học sinh xét nghiệm sán lợn - Ảnh 6.

Một trong 3 kết quả xét nghiệm của học sinh trước đó.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các bậc Phụ huynh đã đồng loạt cho con nghỉ học để phản đối, nhưng nhà trường không có động thái cụ thể và tiếp tục để công ty này cung cấp thực phẩm. Ngày 5/3, sau khi vào kiểm tra bếp ăn của trường, Phụ huynh đã phát hiện thịt gà nấu cho học sinh là thịt đông lạnh đã bị mủn, có mùi, khác với cam kết cung cấp thịt tươi sống, chất lượng không đảm bảo.

Đại gia thực phẩm Nhật Bản bắt tay với NutiFood làm sữa Nhật cho trẻ ViệtĐại gia thực phẩm Nhật Bản bắt tay với NutiFood làm sữa Nhật cho trẻ Việt Những thực phẩm không ngờ đến có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóngNhững thực phẩm không ngờ đến có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng Bạn không nên uống nước sau khi ăn những thực phẩm nàyBạn không nên uống nước sau khi ăn những thực phẩm này

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn