10.000 người LGBT trẻ tuổi trở thành vô gia cư

Theo những báo cáo thống kê mới đây cho thấy có hàng chục nghìn người trẻ tuổi trong giới LGBT ở Anh rơi vào tình trạng vô gia cư trong năm qua.

Trang Pinknews đưa tin, các nhà nghiên cứu đã công bố cho thấy gần 45.000 người LGBTQ trong độ tuổi từ 18-24 đã tiếp xúc với chính quyền địa phương để tìm kiếm sự trợ giúp trong năm qua. 

10000 nguoi lgbt tre tuoi tro thanh vo gia cu

Các số liệu này thu được từ 234 địa phương, tuy nhiên con số người trẻ LGBT vô gia cư còn có thể cao hơn nhiều vì có hơn 100 nơi không cung cấp thông tin. Và con số được dự đoán về nạn vô gia cư ở Anh có thể cao tới 70.000 người.

Nghiên cứu của Albert Kennedy Trust - một tổ chức phục vụ những người trẻ tuổi đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới ở Anh đã phát hiện ra rằng: một phần tư thanh thiếu niên vô gia cư được xác định là LGBT. Điều này có nghĩa là con số ước tính của thanh thiếu niên LGBT + vô gia cư có thể từ 10.000 đến 17.000 người.

10000 nguoi lgbt tre tuoi tro thanh vo gia cu
Vince Cable- Nhà lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do tại lễ trao giải PinkNews.

Sir Vince Cable - lãnh đạo của đảng Dân chủ tự do, gọi những con số này là ''vụ bê bối quốc gia''. Trong bài phát biểu trên The Guardian, ông nói: "Những con số này cho thấy cuộc khủng hoảng vô gia cư ảnh hưởng lớn đến những người trẻ. Tình hình đang trở nên tồi tệ hơn do những quyết định của chính phủ gần đây khi tước đi lợi ích nhà ở đối với người trẻ tuổi".

10000 nguoi lgbt tre tuoi tro thanh vo gia cu

Tim Sigsworth - Giám đốc điều hành của Albert Kennedy Trust gần đây nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết tình trạng vô gia cư của những người LGBT +. Ông Sigsworth nói: "Albert Kennedy Trust tin rằng tình trạng vô gia cư của thanh thiếu niên là vấn đề nhân quyền cấp bách nhất đối với cộng đồng LGBT + ở Anh. Người trẻ LGBT + không có nhiều lựa chọn nơi ở. Ngay chính trong gia đình của mình còn cảm thấy không an toàn vì sự kỳ thị".

10000 nguoi lgbt tre tuoi tro thanh vo gia cu

Giải quyết những vấn đề này, một phát ngôn viên của chính phủ trong một tuyên bố nói rằng họ cam kết giảm tình trạng vô gia cư: "Các hội đồng có nhiệm vụ giúp đỡ những người cô gia cư cần có chỗ nghỉ ngơi tạm thời. Chúng tôi tiếp tục chi 24 tỷ bảng Anh mỗi năm giúp đỡ những người vô gia cư trên toàn quốc tìm được nơi ở. Chính phủ Vương quốc Anh đang cung cấp trên 1 tỷ bảng cho đến năm 2020 để giảm bớt mọi hình thức vô gia cư".

10000 nguoi lgbt tre tuoi tro thanh vo gia cu Sơn Tùng M-TP tham gia 'Thu hẹp khoảng cách' giới tính cho cộng đồng LGBT Việt

Sáng nay tại Hà Nội, sự kiện âm nhạc BridgeFest 2018 được tổ chức mang thông điệp “Thu hẹp khoảng cách”, nhằm cùng chung tay ...

10000 nguoi lgbt tre tuoi tro thanh vo gia cu Nam ca sĩ Ricky Martin kết hôn với bạn trai đồng tính kém 13 tuổi

Mới đây, nam ca sĩ điển trai Ricky Martin tiết lộ rằng anh và bạn trai đồng tính Jwan Yosef đã kết hôn.

10000 nguoi lgbt tre tuoi tro thanh vo gia cu 11 điều cứ ngỡ không thể lây HIV nhưng bạn lại không ngờ

Không chỉ riêng bạn, có rất nhiều người khác cũng có chung suy nghĩ rằng bản thân chẳng thể mắc HIV? Thế nhưng, điều bạn ...

chọn