135 trường hợp mua nhà ở xã hội Nest Home Đà Nẵng chưa được chứng nhận quyền sở hữu

Có 135 trường hợp mua nhà ở xã hội tại dự án nhà ở xã hội Khu dân cư Mân Thái (nhà ở xã hội Nest Home, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất.

Dự án nhà ở xã hội Nest Home khởi công từ tháng 9/2012, hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 8/2014 gồm có 421 căn hộ.

Trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư là Công ty TNHH Kinh doanh Đầu tư Xây dựng Phú Mỹ chuyển đổi 1 căn hộ sang làm máy phát điện nên còn lại 420 căn hộ.

Theo kết luận Thanh tra của Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, chủ đầu tư còn thiếu sót trong việc chấp hành các qui định của pháp luật về xác định giá bán nhà ở xã hội, xác định chi phí đầu tư xây dựng để làm căn cứ xác định giá bán nhà ở xã hội có một số công tác không hợp lí.

IMG_1346

Chung cư nhà ở xã hội Nesthome. (Ảnh: Văn Luận).

Chủ đầu tư đã tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt một số đối tượng mua nhà ở xã hội chưa phù hợp với qui định, dẫn đến việc đến nay còn 135 trường hợp mua nhà ở xã hội tại dự án chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất gây bức xúc trong cư dân.

Về tình trạng sử dụng nhà chung cư, có nhiều trường hợp người mua căn hộ chưa được cấp chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nhưng đã thực hiện cho thuê nhà không đúng qui định.

Theo Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, Công ty TNHH Kinh doanh Đầu tư Xây dựng Phú Mỹ đã cam kết chỉ đạo các bộ phận trực thuộc và các đơn vị có liên quan thực hiện đầy đủ các kết luận, kiến nghị của kết luận thanh tra theo đúng qui định.

Được biết, cuối tháng 8 vừa qua, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Xây dựng rà soát, kiên quyết xử lí nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác xét duyệt, quản lí nhà ở xã hội tại chung cư Nesthome.

chọn
Tiến độ dự án Bình Giang hơn nghìn tỷ của doanh nghiệp nhà HUD tại Hải Dương
Hudland - công ty con của HUD đang triển khai 2 dự án, trong đó có khu dân cư 1.224 tỷ đồng tại huyện Bình Giang, Hải Dương. Dự án này hiện đã cơ bản hoàn thành các hạng mục giai đoạn 1.