300 triệu USD trái phiếu quốc tế của Novaland sẽ có giá chuyển đổi 135.700 đồng/cp

Novaland cũng cho biết thêm, mức giá chuyển đổi này sẽ được điều chỉnh trong nhiều trường hợp, nhất là khi có sự kiện có thể làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland, Mã: NVL) vừ công bố phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế. Toàn bộ số trái phiếu này sẽ được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX).

Theo kế hoạch, Novaland sẽ phát hành 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế có kỳ hạn 5 năm và lãi suất 5,25% mỗi năm. Giá chuyển đổi ban đầu là 135.700 đồng/cp và tỷ lệ thực hiện quyền chuyển đổi là 33.916 cổ phiếu/trái phiếu. 

Trong đó, giá chuyển đổi ban đầu sẽ được điều chỉnh khi xảy ra các trường hợp: Hợp nhất, chia tách hoặc tái phân loại cổ phiếu; phát hành cổ phiếu mới từ nguồn lợi nhuận giữ lại, quỹ dự phòng (bao gồm thặng dư cổ phần); chia cổ tức; các đợt phát hành thấp hơn thị giá; chào bán cho cổ đông hoặc các sự kiện có thể làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu;...

Tính chung từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu NVL tăng gần 68%, kết phiên ngày 8/7 dừng tại 110.800 đồng/cp, ứng với vốn hóa hơn 6,9 tỷ USD. 

300 triệu USD trái phiếu quốc tế của Novaland sẽ có giá chuyển đổi 135.700 đồng/cp - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu NVL. (Nguồn: TradingView).

Cổ phiếu NVL của Novaland đã có thời gian dài tăng trưởng liên tục. Trái ngược với xu hướng bán ròng gần 27.000 tỷ trên toàn thị trường, khối ngoại đã mua ròng gần 3.500 tỷ đồng cổ phiếu NVL từ đầu năm đến nay, vượt cả giá trị mua ròng VHM của Vinhomes và MWG của Thế Giới Di Động.

Tuy nhiên, cổ phiếu NVL đã quay đầu giảm, thậm chí giảm sàn trong phiên 8/7 về mức 110.800 đồng/cp khi khối ngoại bán ròng hơn 5,6 triệu cp NVL, tương đương giá trị gần 626 tỷ đồng.

Theo tài liệu do Novaland công bố, đợt phát hành trái phiếu lần này sẽ do Credit Suisse AG (Sigapore) và The Bank of New York Mellon, chi nhánh Luân Đôn đứng ra thu xếp.

Credit Suisse AG là đối tác quen thuộc hỗ trợ Novaland huy động vốn ngoại với quy mô hàng trăm triệu USD trong nhiều năm qua dưới dạng các khoản vay hợp vốn quốc tế. Đơn cử như vào năm 2018, tổ chức này đã thu xếp cho Novaland huy động thành công khoản vay hợp vốn quốc tế có bảo đảm trị giá 250 triệu USD.

Cũng trong năm 2018, Novaland đã có hai đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế với tổng quy mô vốn 240 triệu USD thông qua đại lý phân phối Credit Suisse AG (Singapore). Hiện các trái chủ của các lô trái phiếu này đã chuyển đổi và trở thành cổ đông của Novaland.

Dự kiến trong năm nay, Novaland sẽ huy động 24.000 - 48.000 tỷ đồng từ nguồn lực trong nước và quốc tế để phát triển dự án và mở rộng quỹ đất.

Tag:
chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.