35 câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi vui về ngày 20/11 chọn lọc năm 2022

Trong lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam những trò chơi có hình thức hỏi đáp vừa mang tính chất giải trí vừa tìm hiểu kiến thức là điều không thể thiếu. Tham khảo mẫu câu hỏi trắc nghiệm, câu đố vui về ngày 20/11 giúp ngày lễ diễn ra thêm phần ấn tượng.

Gợi ý 20 câu hỏi trắc nghiệm hay, ý nghĩa về ngày 20/11

Tham khảo các câu hỏi trắc nghiệm về ngày 20/11 hay, ý nghĩa giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cho các hoạt động như rung chuông vàng, hái hoa dân chủ, trang trí báo tường 20/11,…

Câu 1: Nhà giáo nào là viện trưởng đầu tiên của Viện Văn học Việt Nam?

A. GS Đặng Thai Mai

B. GS Hoàng Trinh

C. GS Trần Văn Giàu

D. GS Phong Lê

=> Đáp án: A. GS Đặng Thai Mai

Câu 2: Khi nhắc đến nhà giáo Lê Quý Đôn, người đương thời thường nói: "Thiên hạ vô tri vấn ... Đôn". Từ còn thiếu là gì?

A. Trạng

B. Giáo

C. Thần

D. Bảng

=> Đáp án: D. Bảng

Câu 3: Giải thưởng Kim Đồng dành cho ai?

A. Chỉ huy Đội giỏi

B. Học sinh giỏi

C. Đội viên giỏi

D. Cả 3 đều đúng

=> Đáp án: A. Chỉ huy Đội giỏi

Câu 4: Nhà giáo nào là nhân vật có ảnh hưởng lớn ở thế kỷ XVI và nổi danh về tài tiên tri?

A. Phan Bội Châu

B. Thân Nhân Trung

C. Lê Quý Đôn

D. Nguyễn Bỉnh Khiêm

=> Đáp án: D. Nguyễn Bỉnh Khiêm

Câu 5: Đại tướng Võ Nguyên Giáp từng là giáo viên dạy môn gì?

A. Toán

B. Lịch sử

C. Ngữ văn

D. Hóa học

=> Đáp án: B. Lịch sử

Câu 6: Tên đầy đủ của ngày 20/11?

A. Nhà giáo Việt Nam

B. Hiến chương Nhà giáo Việt Nam

C. Hiến chương Nhà giáo

D. Hiến chương Nhà giáo 20/11

=> Đáp án: B. Hiến chương Nhà giáo Việt Nam

Câu 7: 

"Nơi nào Bác sống một thời

Làm thầy giáo dạy trẻ vui học hành?"

A. Trường Tiểu học Pháp - bản xứ

B. Trường tiểu học Pháp - Việt

C. Trường Dục Thanh

D. Trường Quốc học Huế 

=> Đáp án: C. Trường Dục Thanh

Câu 8: Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam vào ngày tháng năm nào?

A. 20/11/1982

B. 20/11/1984

C. 20/11/1972

D. 20/11/1992

=> Đáp án: A. 20/11/1982

Câu 9: Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục vào ngày, tháng, năm nào?

A. 15/9/1968

B. 15/10/1966

C. 15/8/1969

D. 15/8/1968

=> Đáp án: B. 15/10/1968

Câu 10: Những câu thơ "Thất trảm yêu ma phải rợn lòng/ Trời đất soi chung vầng hào khí/ Nước non còn mãi nếp cao phong" nói nhà giáo nào?

A. Chu Văn An

B. Phạm Sư Mạnh

C. Trương Hán Siêu

D. Nguyễn Bỉnh Khiêm

=> Đáp án: A. Chu Văn An

Câu 11: Nhà giáo Phan Bội Châu gắn với phong trào cách mạng nào?

A. Đông Kinh nghĩa thục

B. Đông Du

C. Cần Vương

D. Duy Tân

=> Đáp án: B. Đông Du

Câu 12: Câu thơ "Thà đui mà giữ đạo nhà/ Còn hơn có mắt ông cha không thờ" là của nhà giáo nào?

A. Cao Bá Quát

B. Nguyễn Văn Siêu

C. Nguyễn Đình Chiểu

D. Phan Bội Châu

=> Đáp án: C. Nguyễn Đình Chiểu

Câu 13: Nhà giáo Nguyễn Thiếp thường gắn với danh xưng nào?

A. Tuyết Giang phu tử

B. La Sơn phu tử

C. Hạnh Am phu tử

D. Lạp Phong phu tử

=> Đáp án: B. La Sơn phu tử

Câu 14: Câu "Lúc sống, dạy dỗ được người, không con mà như có/ Khi mất, tiếng tăm còn để, thân tan danh vẫn còn" nói về nhà giáo nào?

A. Võ Trường Toản

B. Nguyễn Hy Quang

C. Nguyễn Huy Oánh

D. Nguyễn Trù

=> Đáp án: A. Võ Trường Toản

Câu 15: Thầy giáo Võ Trường Toản có biệt hiệu là gì?

A. Thiên Đức

B. Đại Đức

C. Sùng Đức

D. Trạch Đức

=> Đáp án: C. Sùng Đức

Câu 16: 

". . .Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm

Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà. . ."

Hai câu thơ này của ai?

A. Nguyễn Tất Thành

B. Võ Trường Toản

C. Nguyễn Đình Chiểu

D. Chu Văn An

=> Đáp án: C. Nguyễn Đình Chiểu

Câu 17: Hàng năm cứ đến ngày 13/12 chúng ta lại nhớ đến thầy giáo nào?

A. Phan Ngọc Hiển

B. Lê Quý Đôn

C. Mai Khắc Đôn

D. Võ Trường Toản

=> Đáp án: A. Phan Ngọc Hiển

Câu 18: Năm 2022 là kỷ niệm bao nhiêu năm ngày Nhà giáo Việt Nam?

A. 30 năm

B. 35 năm

C. 40 năm

D. 45 năm

=> Đáp án: C. 40 năm

Câu 19: Tác giả bài hát “Bụi phấn” là ai?

A. Vũ Hoàng

B. Phạm Huy Tuấn

C. Phan Văn Minh

D. Huỳnh Gia Quý

=> Đáp án: A. Vũ Hoàng

Câu 20: Thầy giáo nào được tôn “Vạn thế sư biểu”

A. Chu Văn An

B. Nguyễn Bỉnh Khiêm

C. Cao Bá Quát

D. Lê Quý Đôn

=> Đáp án: A. Chu Văn An

Ảnh: GiaoDuc.net

Tham khảo 15 câu hỏi vui ngày 20/11 cho buổi sinh hoạt 2022

Ngày Nhà giáo Việt Nam đang đến gần, bạn có thể làm cho không khí của buổi sinh hoạt trong ngày đặc biệt này thêm sôi động và thú vị với các câu hỏi vui về ngày 20/11 được gợi ý sau đây:

Câu 1: Là gì?

Cái mình đo đỏ

Cái mỏ nâu nâu

Xuống tắm ao sâu

Lên cày ruộng cạn?

=> Đáp án: Cái Bút

Câu 2: Là gì?

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu đè xuống?

=> Đáp án: Bút Chì

Câu 3: Cái gì?

Da trắng muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ đầu vào bảng

=> Đáp án: Viên Phấn

Câu 4: Cái gì?

Hai đầu mọc ở hai chân

Cái chân lại đúng là thân mới kỳ

Xin bạn một mẩu bút chì

Mượn bạn ngòi bút cũng vì việc chung?

=> Đáp án: Compa

Câu 5: Người lớn tuổi còn đi học thì gọi là gì?

=> Đáp án: Bác học

Câu 6: Cái gì?

Mình bầu, môi miệng nứt hai

Chỉ có một mắt, chui hoài trong hang?

=> Đáp án: Ngòi bút

Câu 7: Là gì?

Đen như ác

Bạc như lông

Nhọn như chông

Kêu như quốc

=> Đáp án: Mực, giấy, bút, học trò học bài

Câu 8: Cái gì?

Hè về áo đỏ như son

Hè đi thay lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay toả rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta đến trường?

=> Đáp án: Cây Phượng

Câu 9: Là gì?

Em dâng mình cho nước đầy vơi

Người thay đen đổi trắng

Em cũng ngán cho đời những trắng với đen.

=> Đáp án: Mực viết

Câu 10: Cái gì?

Cày trên đồng ruộng trắng phau

Khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm?

=> Đáp án: Cái bút mực

Câu 11: Là gì?

Có mặt mà chẳng có đầu

Bốn chân có đủ không cầu có tay

Học trò kẻ dở, người hay

Ai ai cũng phải hàng ngày nhớ em.

=> Đáp án: Cái bàn học

Câu 12: Cái gì?

Mặt em phương trượng chữ điền

Da em thì trắng áo xinh mặc ngoài

Lòng em thì có đất trời

Có câu nhân nghĩa, có lời hiếu trung

Đến khi quân tử có dùn

Thì em sẽ ngỏ tấm lòng cho xem.

=> Đáp án: Quyển sách

Câu 13: Cái gì?

Đầu đuôi vuông vắn như nhau

Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều

Tính tình chân thức đáng yêu

Muốn biết dài ngắn mọi điều có em?

=> Đáp án: Cái thước kẻ

Câu 14: Cái gì?

Đường ngang, ngõ tắt tứ bề

Ai ᴄhưa thuộᴄ nẻo đi ᴠề đều хem?

=> Đáp án: Tấm bản đồ

Câu 15: Cái gì?

Đi họᴄ lóᴄ ᴄóᴄ theo ᴄùng

Khi ᴠề lại bắt khom lưng ᴄõng ᴠề?

=> Đáp án: Cái ᴄặp ѕáᴄh 

Ảnh: Quantrimang.com


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2027 (Vietnam Investment Forum 2027)

Thời gian: Ngày 12/11/2026
Địa điểm: Shilla Monogram Hanoi Westlake, số 6 Hoàng Minh Thảo, Tây Hồ Tây, Hà Nội

Là sự kiện thường niên quy tụ các chuyên gia đầu ngành, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2027 mang đến những góc nhìn chuyên sâu về triển vọng đầu tư và cơ hội trên thị trường năm 2027.

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban tổ chức sẽ công bố Best Retail Brokers 2026 - Bảng xếp hạng công ty chứng khoán có dịch vụ bán lẻ tốt nhất thị trường Việt Nam.

Hãy tham gia đánh giá chất lượng dịch vụ công ty chứng khoán, góp phần phản ánh trải nghiệm thực tế của nhà đầu tư và có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn.

Cùng cộng đồng đầu tư đón đầu xu hướng, cập nhật góc nhìn chuyên gia và khám phá cơ hội đầu tư năm 2027. Đặt vé ngay để nhận được ưu đãi theo nhóm, giảm giá tới 30%!

chọn
Hà Nội dự kiến giao Sun Group tái thiết khu vực hồ Hoàn Kiếm, hoàn trả một số quỹ đất tại chỗ
Dự án cải tạo, chỉnh trang, tái thiết, tái cấu trúc không gian khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận được Hà Nội đề xuất có mức đầu tư hơn 22.000 tỷ đồng. Trong đó CTCP Bất động sản Mặt Trời Thủ đô (thành viên của Sun Group) dự kiến sẽ làm chủ đầu tư 2 dự án thành phần.