4 mỹ nhân không còn xuất hiện trong Diên Hi công lược: người được thương tiếc, kẻ bị trách quả báo

Phú sát Hoàng hậu, Cao Quý Phi, Du Thái Phi, Gia Tần là 4 nhân vật đều đã tự tử hoặc bị sát hại trong phim "Diên Hi công lược".

4 my nhan khong con xuat hien trong dien hi cong luoc nguoi duoc thuong tiec ke bi trach qua bao

Cán mốc 5 tỷ lượt xem nhưng 'Diên Hi Công Lược' vẫn mắc lỗi sai ngớ ngẩn

Cho đến hiện tại, đã có 4 nhân vật không còn xuất hiện trong bộ phim Diên Hi công lược. Cái chết của họ có người thì được Tử Cấm Thành thương xót, người thì lại khiến khán giả hả hê, vui mừng vì cho rằng đó là quả báo họ phải nhận.

Tuy nhiên, dù được thương tiếc hay bị ghét thì sự hi sinh của họ cũng gây sốc đối với khán giả. Bởi đó là những cái chết đến rất bất ngờ, không dự báo trước. Với mạch bộ phim hiện tại thì đây cũng là 4 nhân vật khi chết đi tạo ra nhiều tranh cãi cho khán giả

Phú Sát hoàng hậu nhảy lầu tự tử

4 my nhan khong con xuat hien trong dien hi cong luoc nguoi duoc thuong tiec ke bi trach qua bao
Phú Sát hoàng hậu

Hoàng hậu Phú Sát Dung Âm qua đời trong tập 40 của Diên Hi công lược. Sống trong cung 12 năm bên Càn Long nhưng Phú Sát Dung Âm đã nếm trải đủ mọi cay đắng, ngọt bùi. Vốn dĩ tính cách là người thích sự tự do, tự tại cho nên nàng cảm thấy bị ràng buộc với danh gia Phú Sát quyền quý. Khi trở thành Hoàng hậu, Dung Âm phải che giấu con người thật của mình.

Đã là Hoàng hậu, làm bất cứ điều gì cũng phải đúng với phép tắc, nàng không được quyền sai dù chỉ một bước. Đã là Hoàng hậu, Dung Âm không được nói nhiều hơn Càn Long dẫu chỉ 1 câu, nàng cũng không được ngồi cùng bàn ăn với Càn Long vì như thế là không đoan chính. Bao điều đó khiến nàng luôn cảm thấy trống trải, không tin vào cuộc sống vì nàng không còn được tự do làm điều mình thích.

4 my nhan khong con xuat hien trong dien hi cong luoc nguoi duoc thuong tiec ke bi trach qua bao
Phú Sát hoàng hậu quyết định tự vẫn cuộc đời

Nàng sinh được 2 hoàng tử nhưng bất hạnh thay cả hai đều qua đời khi còn rất bé. Dung Âm cảm thấy cuộc sống này chẳng còn ý nghĩa gì khi một người mẹ mang danh là Hoàng hậu nhưng không bảo vệ được con mình. Quá đau đớn và tuyệt vọng, nàng quyết định tự sát. Câu nói trước khi nàng nhảy lầu khiến cho bao khán giả vừa thương, vừa xót cho nàng, tiếc cho tình yêu sai lầm của nàng: “Ta không còn là Hoàng hậu, từ bây giờ ta chỉ là Phú Sát Dung Âm”.

Cao Quý Phi thắt cổ để kết liễu cuộc đời

Cao Quý Phi là một trong những nhân vật mưu mô, xảo trá khiến khán giả phẫn nộ trong phim Diên Hi công lược. Vì vậy, dù cũng chọn cách tự sát nhưng Cao Quý Phi không những không được thương xót mà còn bị khán giả oán trách. Việc Cao Quý Phi chết bắt nguồn từ việc muốn lập công trước mặt hoàng đế và hoàng thái hậu nên đã bày ra tiết mục diễn xiếc bằng tia lửa.

4 my nhan khong con xuat hien trong dien hi cong luoc nguoi duoc thuong tiec ke bi trach qua bao
Cao Quý Phi

Tuy nhiên Cao Quý Phi đã vướng vào kế hoạch trả thù mà Ngụy Anh Lạc và Nhàn Phi đã sắp đặt. Nhàn Phi đã cho người đánh tráo hợp chất làm ra tia lửa và khi tia lửa đó bắn lên người đã gây ra một vết thương lớn cho Cao Quý Phi.

Sau tai nạn này, Cao Quý Phi liên tục chảy máu ở lưng, vết thương quá nặng và điều trị mãi không lành. Khi biết rõ sự thật là mình bị hại, Cao Quý Phi đã mất niềm tin vào cuộc sống. Nàng quyết định múa một bài cuối cùng cho hoàng đế Càn Long xem rồi về Trữ Tú Cung thắt cổ tự sát.

4 my nhan khong con xuat hien trong dien hi cong luoc nguoi duoc thuong tiec ke bi trach qua bao
Cao Quý Phi chọn kết liễu cuộc đời bằng cách thắt cổ

Tuy nhiên, việc Cao Quý Phi tự tử vì vết sẹo trên lưng lại được cho là không logic với tính cách nhân vật. Bởi vốn dĩ từ trước đến nay, Cao Quý Phi luôn là người kiên cường, chưa bao giờ từ bỏ ý định lật đổ Phú Sát Dung Âm để trở thành Hoàng hậu. Vì vậy không lẽ nào mà chỉ vì vết bỏng trên lưng lại quyết định kết liễu cuộc đời mình.

Dụ Thái Phi bị sét đánh

4 my nhan khong con xuat hien trong dien hi cong luoc nguoi duoc thuong tiec ke bi trach qua bao
Dụ Thái Phi

Với khán giả Diên Hi công lược, việc Dụ Thái Phi qua đời là quả báo cho hàng loạt việc làm sai trái của nhân vật này. Tuy nhiên, cái chết của Dụ Thái Phi cũng gây tranh cãi vì bị đánh giá là quá phi lý.

Con trai của Dụ Thái Phi - Hoằng Trú từng cưỡng hiếp chị gái Anh Lạc nhưng Dụ Thái Phi không thừa nhận và cho người ra tay giết chị gái Anh Lạc. Sau này,khi bị Anh Lạc phát hiện, Dụ Thái Phi vẫn tiếp tục ngạo mạn, coi trời bằng vung. Quá oán giận, Anh Lạc lập ra cái bẫy tinh vi, biến khu vực "nhà lồng" mà Dụ Thái Phi dùng để tụng kinh niệm phật trở thành cột thu lôi trong đêm mưa gió.

4 my nhan khong con xuat hien trong dien hi cong luoc nguoi duoc thuong tiec ke bi trach qua bao
Dụ Thái Phi bị sét đánh chết

Khi Dụ Thái Phi vừa ngẩng mặt lên trời thề thốt rằng chưa từng làm việc gì sai trái, nếu nói hai lời sẽ bị trừng phạt, lập tức một tia sét lóe ngang, đánh thẳng vào người Dụ Thái Phi. Vậy rồi bà ta ngã xuống, chết không nhắm mắt. Đây là cái chết được cho là vô lý nhất trong phim vì chẳng biết Ngụy Anh Lạc tài giỏi thế nào mà có thể khiến Thái Phi bị sét đánh chết.

Gia Tần bị Nhàn Phi giết

4 my nhan khong con xuat hien trong dien hi cong luoc nguoi duoc thuong tiec ke bi trach qua bao
Gia Tần

Từ những tập đầu tiên của Diên Hi công lược, khán giả đã thấy một Gia Tần luôn bên cạnh và là cánh tay đắc lực của Cao Quý Phi. Việc gian ác Gia Tần đã làm, phải gọi là vô số kể. Cô từng hãm hại Du Quý Nhân vì sợ con trai mình là Tứ A Ca mất đi quyền lợi. Thậm chí, Gia Tầm liên tục rình rập và lập ra bẫy để Du Quý Nhân sảy thai. Nhưng tất cả âm mưu đấy đều bị ngăn chặn vì Ngụy Anh Lạc kịp thời xuất hiện.

Tuy nhiên không dừng lại ở đó, Gia Tần chuyển hướng sang tấn công Nhàn Phi. Biết Cao Quý Phi đang muốn trừng trị Nhàn Phi, Gia Tần mách lẻo rằng hãy tìm đến Di Thân Vương để người này giúp sức. Sau đó, liên minh Gia Tần - Di Thân Vương - Cao Quý Phi đã khiến cho em trai và mẹ ruột của Nhàn Phi chết thảm. Cha của Nhàn Phi cũng bị giam trong đại lao nhiều ngày liền.

4 my nhan khong con xuat hien trong dien hi cong luoc nguoi duoc thuong tiec ke bi trach qua bao
Cái chết của Gia Tần đánh dấu sự thay đổi tính cách của Nhàn Phi

Đến khi Gia Tần bị hoàng đế Càn Long giam lỏng, Nhàn Phi đã âm thầm đến gặp mặt để nói chuyện. Vì không giữ được bình tĩnh, Nhàn Phi đã dùng hết sức bình sinh để thắt cổ Gia Tần bằng một tấm lụa trắng. Cái chết này làm khán giả hả hê vì cuối cùng kẻ gian ác cũng bị trừng trị.

4 my nhan khong con xuat hien trong dien hi cong luoc nguoi duoc thuong tiec ke bi trach qua bao Thổn thức với nhan sắc đời thực của dàn diễn viên 'Diên Hi công lược'

Là bộ phim đang nổi đình nổi đám hiện nay, "Diên Hi công lược" thu hút khán giả bởi nội dung thú vị và những tình ...

4 my nhan khong con xuat hien trong dien hi cong luoc nguoi duoc thuong tiec ke bi trach qua bao Nữ chính 'Diên Hi công lược' đời thường: Gầy tong nên mặc đồ hiệu cũng khó đẹp

Có vóc dáng gầy guộc nên Ngô Cẩn Ngôn thường xuyên bị lộ nhược điểm với các kiểu trang phục không phù hợp.

4 my nhan khong con xuat hien trong dien hi cong luoc nguoi duoc thuong tiec ke bi trach qua bao 'Diên Hi công lược' bản phụ đề Việt tạm ngưng phát sóng trên Youtube

Đây chắc chắn là một tin buồn đối với những người hâm mộ của "Diên Hi công lược". Bởi vì bộ phim này đã đi ...

4 my nhan khong con xuat hien trong dien hi cong luoc nguoi duoc thuong tiec ke bi trach qua bao Bất ngờ với chân dung dàn nhân vật 'Diên Hi công lược' trong lịch sử

Dàn diễn viên "Diên Hi công lược" được đánh giá giống đến 70% so với các nhân vật trong lịch sử.

4 my nhan khong con xuat hien trong dien hi cong luoc nguoi duoc thuong tiec ke bi trach qua bao Hoàng hậu trong 'Diên Hi công lược' sành điệu và quyến rũ như thế nào?

Ngoài đời, nữ diễn viên Tần Lam luôn lựa chọn những trang phục rất hợp mốt khi xuất hiện trước công chúng.

chọn
Bất động sản tuần qua (7/7 - 13/7): Bắc Giang có khu công nghiệp mới, Daewoo nhắm dự án ở Thái Bình
Đoàn Quốc hội khảo sát dự án của Novaland, Bắc Giang cho chuyển nhượng gần 2.000 lô đất nền, Western Pacific làm khu công nghiệp 1.500 tỷ, nhóm Daewoo nhắm dự án ở Thái Bình... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.