Quảng Nam: Theo dõi thân nhiệt 4 người đến từ tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng 15/2, ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xác nhận, ngành y tế địa phương đang theo dõi thân nhiệt 4 người đến từ tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo ông Hà, 4 người dân đến từ tỉnh Vĩnh Phúc. Họ lâu nay làm ăn trên địa bàn xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn. UBND xã Điện Thắng Bắc có báo cáo gửi lên chính quyền thị xã nắm bắt thông tin đầy đủ về trường hợp 4 người dân trên.

"Hiện 4 người dân đang được theo dõi tại nhà hộ dân cho họ tạm trú. Mỗi ngày đo thân nhiệt 4 người trên 2 lần theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Nghành y tế địa phương đã phun hóa chất khử trùng dịch bệnh. Mọi thông tin đều được báo về chính quyền biết, theo dõi, chỉ đạo", ông Hà nói.

Trước đó ngày 13/2, UBND xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn có báo cáo về việc có 4 người dân từ tỉnh Vĩnh Phúc đến tạm trú tại nhà một người dân ở thôn Bồ Mưng 1, xã Điện Thắng Bắc.

Sau khi phát hiện sự việc, Ban Chỉ đạo xã thành lập đoàn giám sát tại hộ gia đình có 4 người dân tạm trú này, tiến hành đo thân nhiệt, trong đó có một người sốt nhẹ 37,2 độ. Ngoài ra, đã tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại nhà hộ dân cho tạm trú để phòng chống dịch do virus corona/Covid-19.

Sáng 15/2, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng dịch Covid-19.

Quảng Nam đang cách li 4 người đến từ vùng dịch Covid-19 Vĩnh Phúc  - Ảnh 2.

Quảng Nam đang cách li 4 người đến từ vùng dịch Covid-19 Vĩnh Phúc  - Ảnh 3.

Báo cáo của UBND xã Điện Thắng Bắc. (Ảnh: UBND thị xã Điện Bàn).

 

chọn