Bí quyết nhận mặt bánh mứt, rau củ... có hóa chất dịp tết | |
Rau củ màu trắng có lợi như thế nào đối với sức khỏe? |
Do cách bảo quản tốt khiến cho nhiều loại rau củ bị mọc mầm. Tuy nhiên vì tiếc nên nhiều người vẫn cố sử dụng những loại rau củ này mà không hề biết rằng chúng có thể gây ngộ độc rất nặng.
Tư vấn dinh dưỡng tại Hội Dinh dưỡng Việt Nam, PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội) cho rằng: một số loại rau mầm có giá trị dinh dưỡng gấp đôi thậm chí là nhiều hơn hẳn so với rau thường. Tuy nhiên, có một số loại cây mọc mầm lại tạo nên độc tố, cực độc. Chính vì vậy, chúng ta nên cảnh giác khi ăn cây mọc mầm, nếu không nó sẽ gây nên những tác hại rất lớn.
'Trẻ hoá não bộ' nhờ ăn rau xanh mỗi ngày | |
Những loại nấm độc gây tử vong |