7 sai lầm thường mắc khi ăn bít tết ở nơi sang trọng

Đã bao giờ bạn cắt nhỏ miếng bít tết hết ra cùng một lúc hay ăn hết sạch sành sanh mọi thứ trên đĩa? Chắc hẳn sẽ có nhiều người hành động như vậy và nghĩ rằng làm vậy là đúng. Tuy nhiên, khi đọc bài viết này, bạn có thể bất ngờ và suy nghĩ lại. Sau đây là 7 sai lầm mọi người thường mắc khi ăn bít tết.

1. Cắt hết bít tết cùng một lúc

7 sai lầm thường mắc khi ăn bít tết ở nơi sang trọng - Ảnh 1.

Cách chính xác khi cắt bít tết là cắt từng miếng một để ăn. Bạn nên cầm con dao bên tay phải với ngón trỏ đặt dọc theo sống dao. Sau đó, cầm nĩa bên tay trái của bạn, ghim thịt xuống và cắt một miếng theo chuyển động dích dắc. Cuối cùng, đặt con dao lên đĩa và chuyển nĩa sang tay phải của bạn để ăn.

2. Ăn tới miếng cuối cùng

7 sai lầm thường mắc khi ăn bít tết ở nơi sang trọng - Ảnh 2.

Bạn có thể nghĩ rằng một cái đĩa sạch trơn cho thấy rằng bạn rất thích món ăn đó. Nhưng theo các chuyên gia nghi thức, nó lại biểu hiện cho một thông điệp không tốt. Để lại một miếng thức ăn trên đĩa cho thấy bạn đã hài lòng nhưng không quá đói tới mức ăn sạch đĩa. Điều này có thể cho thấy bạn đã được phục vụ đủ thức ăn.

3. Để khăn ăn lên bàn

7 sai lầm thường mắc khi ăn bít tết ở nơi sang trọng - Ảnh 3.

Khi bạn dùng khăn xong, đừng đặt lên bàn. Thay vào đó, hãy gấp qua và đặt lên ghế của bạn. Không bao giờ được để khăn vào đĩa của bạn, ngay cả khi bạn đã ăn xong. Chúng nên được gấp qua và đặt ở bên trái của đĩa khi kết thúc bữa ăn.

4. Gặm xương bít tết

7 sai lầm thường mắc khi ăn bít tết ở nơi sang trọng - Ảnh 4.

Bạn không nên gặm xương trên bàn ăn nếu bạn ở trong một nhà hàng sang trọng. Mặc dù món thịt rất hấp dẫn, nhưng tốt nhất là giữ ngón tay của bạn tránh xa thức ăn mọi lúc.

5. Nhổ thức ăn vào khăn ăn

7 sai lầm thường mắc khi ăn bít tết ở nơi sang trọng - Ảnh 5.

Nếu bạn nhổ thức ăn vào khăn, bạn có thể quên là chúng ở đó, và khi bạn đứng lên, miếng thịt sẽ có thể rơi xuống sàn. Tốt nhất là dùng tay đặt chúng ở góc trên bên trái của đĩa. Nếu bạn không muốn nhìn thấy chúng, bạn có thể yêu cầu người phục vụ cho thêm một chiếc khăn ăn để che miếng thịt khỏi tầm nhìn.

6. Gọi món bít tết được nấu chín hoàn toàn

7 sai lầm thường mắc khi ăn bít tết ở nơi sang trọng - Ảnh 6.

Bạn được chọn món bít tết được nấu như cách bạn muốn, kể cả nó được nấu chín hoàn toàn. Nhưng món bít tết sẽ mềm và thơm ngon hơn nếu chúng được nấu chín vừa. Bạn có thể nói chuyện với nhân viên phục vụ và cho họ biết vì sao bạn muốn ăn thịt được nấu chín hoàn toàn. Họ có thể gợi ý cho bạn những thực đơn được nấu chín hoàn toàn nhưng vẫn rất thơm ngon.

7. Đổ nước sốt lên bít tết

7 sai lầm thường mắc khi ăn bít tết ở nơi sang trọng - Ảnh 7.

Nếu đầu bếp muốn bít tết được rưới trong nước sốt phù hợp, họ có thể chủ động làm vậy trước khi đưa đến bàn của bạn. Nếu được phục vụ bít tết chưa rưới sẵn nước sốt, thì sẽ là sai lầm nếu bạn vội vàng đổ nước sốt bít tết A1 lên thịt (nước sốt thường được bày sẵn trên bàn), đặc biệt là nếu bạn chưa nếm thử. 

Nếu bạn là một người thích ăn nước sốt, hãy hỏi người phục vụ về các loại nước sốt tự làm kết hợp tốt với món bít tết đặc biệt của bạn. Họ có thể có nước sốt bơ tỏi, nước sốt hạt tiêu hay Chimichurri…

chọn
6 điểm nổi bật trong quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030
Quảng Nam là một trong những tỉnh được quy hoạch lên thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.