8 quan niệm sai lầm phổ biến của người dị tính khi nghĩ về cộng đồng LGBT

Chỉ vì chưa thật sự hiểu và còn những định kiến sai lầm khiến nhiều người chưa "mở lòng" khi nghĩ về cộng đồng LGBTQ+.

"Come out" là điều dễ dàng và chỉ cần công khai  một lần

Khi nhắc đến chuyện được sống thật là chính mình của cộng đồng LGBT thì nhiều người dị tính sẽ nghĩ rằng việc "come out" là chuyện đơn giản và chỉ cần công khai một lần với gia đình là đủ. Vấn đề này đối với một số người có thể đúng, nhưng thật không may, rất nhiều thành viên LGBT đã phải trải qua hành trình dài đầy khó khăn để có thể "come out". Thậm chí, nhiều người đã trải qua vài lần "come out" nhưng vẫn không được gia đình chấp nhận.

8 quan niệm sai lầm phổ biến của người dị tính khi nghĩ về cộng đồng LGBT - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Pinterest.

Xu hướng tính dục và giới tính giống nhau

Giới tính là cấu trúc sinh học cơ thể bạn được chỉ định khi sinh ra. Xu hướng tình dục được xác định dựa trên bản dạng giới của đối tượng mà bản thân bị thu hút hay hấp dẫn. Nếu ai đó xác định là nữ về mặt sinh học, điều đó không có nghĩa là xu hướng tính dục của họ cũng đều giống nhau khi bị thu hút nam giới.

Những cô gái trông "nam tính" hoặc chàng trai mặc quần áo "nữ tính" là người đồng tính

Chỉ vì một cô gái mặc quần áo rộng thùng thình và áo phông bóng chày, không có nghĩa là cô ấy đồng tính. Giống như một cô gái mặc váy và trang điểm không phải họ là người dị tính. Và ngược lại đối với nam cũng vậy. Đa số người đồng tính không hứng thú với việc chuyển đổi giới tính.

Người chuyển giới mắc bệnh tâm thần

Nếu bạn đang đề cập đến sự lo lắng, trầm cảm hoặc suy nghĩ tự tử có thể xảy ra khi một cá nhân không hài lòng với cơ thể sinh học ngược với bản dạng giới, thì có thể họ đang gặp phải vấn đề này. Ngoài ra, đừng bình luận về những gì bạn nghĩ về người khác đang trải qua. 

Người lưỡng tính và Pansexual (toàn tính) là như nhau

Người lưỡng tính (song tính) là thuật ngữ chỉ những người có cảm xúc với cả hai giới tính nam và nữ. Pansexual (toàn tính) khác với lưỡng tính ở chỗ nhóm người này có thể yêu người thuộc bất cứ giới tính nào: Nam giới, nữ giới, người đồng tính, người song tính, người chuyển giới, người vô tính… Rất dễ nhận ra điểm khác biệt khi so sánh hai định nghĩa trên: Lưỡng tính trong tiếng anh là "bisexual", trong đó yếu tố "bi" mang nghĩa là "hai". Còn chữ "pan" trong "pansexual" lại có nghĩa là "tất cả".

Người vô tính không tồn tại

Người vô tính tồn tại, và cảm xúc của họ cũng có giá trị và được chấp nhận như bất kỳ ai khác.

8 quan niệm sai lầm phổ biến của người dị tính khi nghĩ về cộng đồng LGBT - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Pinterest.

Tất cả những người đồng tính nữ là những người ghét đàn ông

Chỉ vì một người phụ nữ xác định là đồng tính, không có nghĩa là cô ấy ghét đàn ông và phụ nữ là lựa chọn duy nhất của họ. Một số cô gái thích người cùng giới, nhưng không có nghĩ là họ ghét đàn ông.

Những người đồng tính nam chỉ muốn "chuyển sang" thành nữ

Đó là những quan điểm sai lầm về người đồng tính nam. Người đồng tính nam không hứng thú với việc chuyển đổi giới tính thành nữ. Họ vẫn là nam nhưng bị hấp dẫn người cùng giới về xu hướng tính dục.

chọn
Chân dung công ty bất động sản 2 tuần tuổi vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu một ngân hàng
Bất động sản Dragon, đơn vị vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu TPBank, là doanh nghiệp mới được thành lập vào cuối tháng 11 và là công ty con của DOJI Land.