Alibaba lại rao bán dự án 'ma' tại Bình Thuận

Sau dự án Alibaba Newtimes Thắng Hải, Alibaba tiếp tục quảng cáo dự án Ali Venice City tại Bình Thuận, nhưng chính quyền địa phương khẳng định những dự án này không có thật.

Chiều 5/7, bà Phạm Thị Hải, Chủ tịch xã Tân Phúc (Hàm Tân, Bình Thuận), cho biết chính quyền xã đã cắm 2 biển cảnh báo người dân cảnh giác tại nơi Công ty Địa ốc Alibaba đưa người đến tham quan.

Alibaba lại rao bán dự án 'ma' tại Bình Thuận - Ảnh 1.

Dự án Ali Venice City được Công ty Địa ốc Alibaba quảng cáo rầm rộ nhưng chính quyền khẳng định không có dự án nào ở đây. Ảnh: Chụp lại màn hình.

Nữ chủ tịch xã cho hay khu vực Công ty Địa ốc Alibaba quảng cáo, rao bán là đất của một số người dân. Trước đây, khu đất này thuộc dự án Thiên Thai Gia Trang của một người dân ở Đồng Nai, sau đó người này không triển khai và sang nhượng cho đối tác khác.

“Khu vực này không hề có bất kỳ dự án nào. Khi phát hiện công ty này đưa người xuống rao bán, chúng tôi đã cắm biển cảnh báo không có dự án nào được cấp phép tại đây”, bà Hải nói.

Những người dân địa phương cho hay gần đây, Công ty Địa ốc Alibaba đã tổ chức nhiều chuyến xe đưa khách hàng đến tham quan khu vực này. Công ty Địa ốc Alibaba quảng cáo sau thành công tại dự án Alibaba Nhơn Trạch và Alibaba Newtimes City Thắng Hải, dự án Ali Venice City là siêu phẩm. Đây là khu đô thị sinh thái có diện tích 197 ha, mang phong cách Italia.

Alibaba lại rao bán dự án 'ma' tại Bình Thuận - Ảnh 2.

Chính quyền địa phương cắm biển cảnh báo tại những nơi Công ty Địa ốc Alibaba đưa người đến giới thiệu dự án. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Dự án này được giới thiệu có không gian sống chuẩn mực, chia làm 5 khu, được rao bán với giá từ 1,2 đến 1,9 triệu đồng/m2, sổ đỏ từng nền.

Tuy nhiên, trước đó UBND huyện Hàm Tân đã có văn bản khẳng định dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải không có thực, không được cấp có thẩm quyền cấp phép. Huyện yêu cầu kiểm soát chặt chẽ thị trường bất động sản, đồng thời xử lý nghiêm nếu Công ty Địa ốc Alibaba vi phạm các quy định về pháp luật đất đai, xây dựng.

Alibaba lại rao bán dự án 'ma' tại Bình Thuận - Ảnh 3.

Thiên Thai Gia Trang, nơi Công ty Địa ốc Alibaba quảng cáo dự án Ali Venice City là siêu phẩm. Ảnh: Google Maps.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Châu Giang nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, Duy Tiên, Hà Nam
Một cầu cầu vượt sông Châu Giang dự kiến được xây dựng nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, Hà Nam.