Apple tăng đơn hàng sản xuất AirPods Pro dù bán với giá cao

Apple mới đây cho biết họ buộc phải tăng sản xuất AirPods Pro lên gấp đôi bởi không đủ hàng để bán, bất chấp tai nghe này đang có giá khá cao trên thị trường.

Cháy hàng tai nghe AirPods Pro

Theo Bloomberg, điều này thật khó tin ngay cả với Apple khi báo cáo về doanh số của nhà táo vượt xa kỳ vọng của họ cho tai nghe AirPods Pro, mặc dù không nói rõ số lượng đã bán được là bao nhiêu.

airpods-pro-chay-hang-1

Bị chê đắt nhưng Apple AirPods Pro vẫn cháy hàng. (Ảnh: Bloomberg).

Một trong số các nhà cung ứng của Apple là Nikkei đã xác thực rằng Apple đã phải tăng gấp đôi đơn vị đặt hàng AirPods Pro từ 1 triệu lên ít nhất là 2 triệu cho mỗi tháng. 

Được biết, AirPods cũng từng đạt được doanh số bàn hàng kỷ lục tương đương như vậy, và nay đến AirPods Pro.

Nikkei còn cho biết thêm sản phẩm Apple Airpods Pro hiện đang được sản xuất tại Trung Quốc với một nhà cung cấp lâu năm có tên Luxshare. Đây cũng là công ty từng được lựa chọn hợp tác với Apple để sản xuất đế sạc không dây AirPower trước đó.

Còn Airpods được đảm nhiệm bởi một công ty khác có tên GoerTek. Hiện tại GoerTek vẫn đang tiếp tục sản xuất Airpods tại các nhà máy ở Việt Nam.

airpods-pro-chay-hang-2

Airpods Pro đang được đẩy sản lượng lên gấp đôi trong một tháng, Airpods vẫn tiếp tục sản xuất. (Ảnh: Bloomberg).

Chuỗi bán lẻ tranh nhau giành suất bán AirPods Pro

Ở thời điểm hiện tại, các Apple Online Store có thể cung cấp giao hàng Airpods cũng như hộp sạc không dây chỉ sau 1 ngày đặt hàng tùy từng khu vực. Còn với Airpods Pro đang phải trì hoãn lên đến 4 tuần do có quá nhiều đơn đặt hàng.

Thậm chí các đối tác bán lẻ của Apple đang phải tranh nhau để có được suất bán Airpods Pro tại cửa hàng của mình trước thời điểm mua sắm diễn ra. Best Buy hiện tại cũng đã có Airpods Pro, thời gian giao hàng ước tính khoảng 1 tuần.

Đây quả thực là một thành tích đáng kinh ngạc mặc dù Airpods Pro có giá lên đến 249 USD. Ở Việt Nam đang được bán với mức giá gần 7 triệu đồng nhưng vẫn cháy hàng.

airpods-pro-chay-hang-3

Các phụ kiện cho Airpods Pro rất phong phú ngay cả khi sản phẩm mới ra mắt tháng 10. (Ảnh: Aliexpress).

Khi mọi thứ đến với Apple đều có nguyên nhân của nó. Điều dễ dàng thấy được trong thị trường phụ kiện cho các loại tai nghe true wireless khác trên thị trường hầu như không có, nhưng với Airpods hay Airpods Pro thì ngược lại.

Bạn có thể dễ dàng đặt mua được các loại vụ kiện trang trí như bao da hay móc khóa với rất nhiều hình thù khác nhau. Với sự đa dạng như vậy với một người dùng đang sử dụng các sản phẩm thuộc hệ sinh thái của Apple, lựa chọn Airpods Pro có lẽ là điều tất yếu.

Thị trường tai nghe true wireless đang ngày càng căng thẳng với cuộc chiến đến từ các ông lớn như Sony, Samsung, Bose và cả Pamu. Tuy nhiên, Apple vẫn một mình một sân chơi riêng và là lựa chọn tốt nhất cho người dùng iPhone ở thời điểm hiện tại.

chọn