Chuyển thật như đùa khi Apple không thích iFan dùng iPad và iPhone hút thuốc lá điện tử

Họ nhà táo mới đây đã quyết định loại bỏ toàn bộ các ứng dụng liên quan đến Vape - thuốc lá điện tử khỏi Apple Store. Hiện tại người dùng iPhone, iPad không thể tìm được các thông tin liên quan đến Vape trên kho ứng dụng này.

Theo báo cáo của Axios, Apple đã xóa tất cả 181 ứng dụng có liên quan đến vape trên kho ứng dụng Apple Store cho iPhone, iPad. Các ứng dụng này đều có nội dung như cách sử dụng, nơi bán hay là các thông tin cập nhật về vape.

Một số ứng dụng kết nối trực tiếp với vape cho phép điều khiển từ thời gian cho đến nhiệt độ sử dụng nếu thiết bị đó hỗ trợ.

apple-khong-thich-nguoi-dung-iPhone-hut-thuoc-1

Các ứng dụng có liên quan đến vape đều bị Apple xóa bỏ trên kho ứng dụng Apple Store. (Ảnh: 123rf).

Đại diện của Apple cho biết họ luôn quan tâm đến khách hàng của mình, việc loại bỏ các ứng dụng có liên quan đến thuốc lá điện tử vape nhằm hạn chế các tác hại mà nó đem lại. Đặc biệt là hạn chế đối tượng là những người trẻ tuổi muốn tìm hiểu các thông tin về các loại thuốc lá điện tử.

Hiện tại toàn bộ các ứng dụng liên quan đến vape đều bị loại bỏ, với những người dùng đã tải về máy vẫn có thể sử dụng, tuy nhiên các ứng dụng này hầu hết không còn khả năng cập nhật thêm thông tin hay kết nối với nhà phát hành nữa.

apple-khong-thich-nguoi-dung-iPhone-hut-thuoc-2

Giới trẻ là đối tượng hay tìm kiếm các thông tin, sản phẩm của vape trên điện thoại. (Ảnh: 123rf).

Không những thế, Apple cũng cảnh báo tới tất cả các nhà phát triển ứng dụng không được phép đăng các thông tin có liên quan đến sử dụng vape, giới thiệu về các loại sản phẩm tương tự và các trò chơi có liên quan lên sản phẩm của mình. Nếu ứng dụng bị phát hiện có liên quan sẽ mặc định bị gỡ xuống ngay lập tức.

Theo báo cáo của CDC - hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ trong những năm gần đây đã chỉ ra tác hại của thuốc lá điện tử. Nó là nguyên nhân chính gây ra các bệnh liên quan đến phổi và đã có hàng nghìn ca liên quan đến thiết bị này.

Theo thống kê mới nhất của tổ chức này, có đến 39 người chết và 2.000 người bị các bệnh phổi do có sử dụng các loại vape thường xuyên. Họ cũng xác định được nguyên nhân do một dạng vitamin E, một hợp chất có trong thực phẩm và mỹ phẩm gây tổn thương lên phổi con người mà.

Hiện tại phía chính quyền của tổng thống Trump cũng đang lên kế hoạch để ban hành lệnh cấm với toàn bộ các sản phẩm Vape, dù chưa rõ bao giờ nó mới bắt đầu và có hiệu lực trên toàn nước Mỹ.

chọn